ข่าวอินโฟเควสท์
16:20 "ทรัมป์" หวังสหรัฐ-จีนลงนามข้อตกลงการค้าในที่ประชุมเอเปคกลางเดือนพ.ย.   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกล่าวในวันศุ…
15:50 ชิลีประกาศภาวะฉุกเฉินหลังเกิดจลาจลจากเหตุประท้วงการขึ้นค่าโดยสารรถไฟใต้ดิน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีเซบาสเตียน พิเนราของชิลีได้ประ…
15:05 จับตารัฐสภาอังกฤษลงมติข้อตกลง Brexit วันนี้ ขณะ "บอริส จอห์นสัน" ยันจะออกจาก EU ตามกำหนด   สื่อต่างประเทศรายงานว่า รัฐสภาอังกฤษจะเริ่มการประชุม…
14:22 ผู้ว่าฯแบงก์ชาติจีนยืนยันดำเนินนโยบายการเงินที่รอบคอบต่อไป   เว็บไซต์ของธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า นายหยี่ กัง ผู้ว่า…
13:52 รมว.คลังสหรัฐหนุนข้อเสนอเพิ่มเงินกองทุน IMF ให้พร้อมรับมือภาวะวิกฤต   นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐเปิดเผยในวันศุกร์ว่า เขาขานรับข้อเสนอที่จะเ…

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: ตั้งเป้าห้างปลอดถุงพลาสติก

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 29 พฤษภาคม 2562 00:00:44 น.

นายนิโคโล กาลันเต้ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัลรีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า ขยะพลาสติกถือเป็นปัญหาระดับโลกที่ต้องแก้ไขอย่างเร่งด่วน กลุ่มค้าปลีกเซ็นทรัล จึงจัดแคมเปญ Central Love the Earth "Say No to Plastic Bags" ประกาศเจตนารมณ์ที่จะเป็นห้างค้าปลีกรายแรกของไทยที่ปลอดถุงพลาสติกภายในปี 2562 แคมเปญจะเริ่มวันที่ 5 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป ตั้งเป้าจะลดปริมาณถุงพลาสติกภายในปี 2562 มากกว่า 150 ล้านใบ โดยจะงดแจกถุงพลาสติกแก่ลูกค้าเพิ่มเป็นทุกวันอังคาร จากเดิมทุกวันที่ 4 ของเดือน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง