คอลัมน์ทีวีเด่น

ข่าวบันเทิง 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ช่อง 7HD 35 เวลา 17.00 น. รายการ "กระจกหกด้าน" ตอน "รสถิ่น ฮกเกี้ยน" กับเรื่องราวของอาหาร ชาวจีนกลุ่มแรกอพยพเข้ามาตั้งถิ่นฐานในสยามประเทศตั้งแต่ต้นกรุงศรีอยุธยา ตั้งชุมชน อยู่ตามเมืองท่าการค้าสำคัญทั้งในภาคตะวันออกและภาคใต้ของไทย อาหารนิยมใช้ผัก ไก่ เนื้อหมู และสัตว์ทะเลปรุงพิถีพิถัน ตั้งแต่บ๊ะกุ๊ดเต๋ บ๊ะจ่าง ผัดหมี่ จับฉ่าย และพระกระโดดกำแพง

ช่อง 9 MCOT HD 30 เวลา 10.30 น. รายการ "พลพรรคนักปรุง" กับฝีมือการสร้างสรรค์ของ "เชฟพล ตัณฑเสถียร" และ "เชฟยีสต์" นกุล กวินรัตน์ ซึ่งวันนี้ ขอมาเสิร์ฟความอร่อยกันอย่างต่อเนื่อง พลาดไม่ได้กับ "ไก่อบซอสมัสมั่น" นำไก่และมันฝรั่งจี่ในกระทะจนได้สีสวย ก่อนใส่อบเชย ลูกกระวาน กะทิ และนำเข้าอบ ต่อด้วย "เนื้อทาทากิ" สูตรเด็ด "เชฟยีสต์" นำเนื้อ ไปย่างให้ได้ความสุกตามต้องการ ก่อนนำไปผสมกับน้ำหมักที่เตรียมไว้ และนำเข้าเก็บในตู้เย็น 1 คืน ก็พร้อมเสิร์ฟ จานนี้ "คาร์โบ นารากะหล่ำดอกย่าง" ที่เพิ่มกะหล่ำดอกมากคุณค่าลงไป เมนูขนมหวานชวนอร่อยกับ "มาม่อนเค้ก" เค้กสปันจ์เนื้อนุ่มสไตล์ฟิลิปปินส์ นิยมรับประทานเป็นอาหารเช้า หรือของว่างระหว่างวัน

MONO29 เวลา 18.15 น. โปรแกรม "Premium Blockbuster" ภาพยนตร์ "2 โหดไม่รู้ดับ (Tango & Cash)""เรย์ แทงโก้" และ "เกบ แคลช" ตำรวจแอลเอ 2 คนที่มีสิ่งหนึ่งเหมือนกัน นั่นก็คือ ต่างฝ่ายต่างก็คิดว่าตัวเองเก่งที่สุด จับคู่กันเมื่อไหร่ เหมือนน้ำกับน้ำมัน แต่เมื่อทั้งคู่ถูกใส่ความ และต้องกู้ชื่อเสียงคืน พวกเขาก็กลายเป็นเหมือน ไม้ขีดไฟกับน้ำมันทันที เวลา 20.45 น. โปรแกรม "Premium Blockbuster" ภาพยนตร์ "เหินฟ้าแหวกวิกฤติระอุ (Flight of the Phoenix)" เครื่องบินลำเลียงสินค้าประสบกับพายุและตกลงกลางทะเลทรายโกบี ขณะที่ดิ้นรนเพื่อเอาตัวรอด ผู้โดยสารคนหนึ่งได้ปลุกระดมให้ลูกเรือที่สิ้นหวังที่เหลือ ช่วยกันสร้างเครื่องบินลำใหม่ขึ้นมาจากซากเครื่องบินลำเก่าที่เสียหาย

GMM25 เวลา 20.10นละคร "ตกกระไดหัวใจพลอยโจน" ร้อยแก้วบังเอิญทำบ้านพักของนายอำเภอชลชาติ ไฟไหม้หมดทั้งหลัง จนร้อยแก้วจำเป็นต้องพาชลชาติมาพักอยู่ที่บ้านตัวเอง ทำให้ ฉวี(ฮันนี่ ภัสสร) แม่ของร้อยแก้วดีใจมาก เพราะอยากจับคู่ชลชาติให้ร้อยแก้วอยู่แล้ว

PPTV HD 36 เวลา 05.00 น. รายการ "คิดบวก" พบกับ ดร.สุภาภรณ์ อนุชิราชีวะ ผู้จัดการร้านปลาออร์แกนิก โครงการประมงพื้นบ้าน สัตว์น้ำอินทรีย์ ร้านปลาออร์แกนิก เกิดจากเกิดจากความตั้งใจที่อยากจะแก้ปัญหาสารเคมีตกค้างในอาหารทะเล การที่ผู้ผลิตถูกเอารัดเอาเปรียบ และการทำให้วิถีประมงพื้นบ้านแบบอนุรักษ์มีที่ยืนในสังคม โดยทำงานร่วมกับพี่น้องชาวประมง 7 พื้นที่ชายฝั่งทะเล และรวมตัวกันใช้ชื่อว่าเครือข่ายรักษ์ ปลา-รักทะเล เพื่อสร้างความยั่งยืนให้กับท้องทะเลไทย เวลา 13.00 น. หนังดังยามบ่าย เรื่อง The Fugitive ขึ้นทำเนียบจับตาย เรื่องราวเริ่มต้นที่เหตุ ฆาตกรรมภรรยาของ หมอชั้นยอด ดร.ริชาร์ด คิมเบิล (Harrison ford) ที่เขากลายเป็นผู้ต้องสงสัยว่าฆ่าภรรยาตัวเอง จนต้องถูกตัดสินประหารชีวิตอย่างไม่มีคำร้องขอ ระหว่างที่ถูกส่งตัวปประหารชีวิต รถขนส่งนักโทษดันมาเกิดอุบัติเหตุจนทำให้คิมเบิลรอดตัวออกมา กองกำลังตำรวจเชื่อว่านักโทษตายหมดทุกคนแต่ไม่ใช่กับเจอราร์ด (Tommy lee jones) เขาเชื่อว่า คิมเบิลยังมีชีวิตรอดและก็ได้นำกองกำลังตามล่าเขาอย่างไม่ลดล่ะ ส่วนคิมเบิลเอง ก็ต้องหาหลักฐานพิสูจน์ว่าเขาเองนั่นไม่ได้ฆ่าภรรยาตัวเอง

One31 เวลา 19.00 น. ละคร "ไลลาธิดายักษ์""ชื่นจิต" แอบถาม ความจริงจาก "ไลลา" ชื่นจิต(หมวย ชวนชื่น) แอบสืบความจริงถึงเรื่องที่ สมชาย (เจี๊ยบ เชิญยิ้ม) ตกบันได จาก ไลลา (อินเตอร์-รุ่งลดา)


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ