'ธนบูรณ์'โยกค้าแข้งท่าเรือเลก2 'สมยศ'ลุ้นนั่งบิ๊กเอเอฟซี

ข่าวกีฬา 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี จ่าฝูงของศึก โตโยต้า ไทยลีก จะบรรลุข้อตกลงในการคว้าตัว "ตั้ม" ธนบูรณ์ เกษารัตน์ กองกลางตัวรับทีมชาติไทย ชุดคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 มาร่วมทีม โดยจะเป็นไปในรูปแบบการยืมตัวจาก บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ว่าที่แชมป์ ที 2 ในเลกแรก ก่อนจะมีการซื้อขาดต่อไป

โดย "เสี่ยเหน่ง" ศุภสิน ลีลาฤทธิ์ รองประธานสโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้ออกมายืนยันเรื่องนี้ว่า สโมสรได้ปล่อยตัว "ตั้ม" ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ไปร่วมทีม การท่าเรือ เอฟซี แน่นอนแล้ว และเหลือเพียงขั้นตอนการตรวจร่างกาย และเปิดตัวอย่างเป็นทางการเท่านั้น

ทั้งนี้ เซอร์เด็จ-จเด็จ มีลาภ กุนซือที่ทำผลงานติดลมบนอยู่ในเวลานี้ มองว่าการเข้ามาของ "เจ้าตั้ม" จะสามารถช่วยทีมได้มาก เพราะสามารถเล่นได้ทั้งตำแหน่งกองกลาง และกองหลัง ซึ่งมีโอกาสสูงที่จะเข้ามาแทน ดาบิด โรเชล่า ปราการหลังสเปน ที่มีอาการบาดเจ็บยาว และอาจจะมีการหั่นชื่อทิ้งในช่วงเลกสองของไทยลีก 2019 ที่กำลังจะเปิดตลาดวันแรก ในวันที่ 24 มิถุนายน 2562

สำหรับธนบูรณ์นั้นคาดว่าจะมีค่าตัวในการย้ายมาร่วมทัพ ท่าเรือ อยู่ที่ 30 ล้านบาท ทั้งนี้นอกจาก "เจ้าตั้ม" แล้ว แข้งอีกหนึ่งรายจาก บีจี อย่าง ปิยชนก ดาฤทธิ์ ปราการหลังของทีม ก็เตรียมย้ายซบสิงห์เจ้าท่า ในตลาดเลกสองนี้ด้วยเช่นกัน

ขณะเดียวกัน พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้รับการเสนอชื่อแต่งตั้งให้เป็นสภากรรมการบริหารของสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย หรือเอเอฟซี (AFC) ในวันที่ 4 มิถุนายน ที่จะถึงนี้

สืบเนื่องจากเอเอฟซี มีมติที่จะเพิ่มจำนวนสมาชิกสภากรรมการ เพิ่มขึ้นอีก 5 ท่าน โดยจะคัดเลือก ผู้เข้ามารับตำแหน่งสมาชิก สภากรรมการ 1 คน ต่อ 1 โซนการแข่งขัน จากทั้งหมด 5 โซน ได้แก่ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรืออาเซียน, เอเชียตะวันออก, เอเชียใต้, เอเชียกลาง และเอเชียตะวันตก ซึ่งในเขตภูมิภาคเอเชียตะวันออก เฉียงใต้ หรืออาเซียน พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง คือผู้ได้รับเลือกจากประเทศสมาชิกอย่างเป็นเอกฉันท์ ให้เข้าเป็นสมาชิกของสภากรรมการ ของเอเอฟซี

ทั้งนี้จะมีการประกาศอย่างเป็นทางการ ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ที่งานประชุมใหญ่ ครั้งที่ 69 ของฟีฟ่า ในวันที่ 4 มิถุนายน 2019


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ