เตือนภัย!คลื่นความร้อนชนชิงยุโรป

ข่าวกีฬา 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สั่ง'หงส์-ไก่'รับมือ-ยูฟ่าติดเบรกช่วงแข่ง การแข่งขันฟุตบอลนัดชิงชนะเลิศ "ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก 2019" ที่จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 1 มิถุนายนนี้ ที่กรุงมาดริด ประเทศสเปน ระหว่าง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ที่ลุ้นแชมป์สมัยที่ 6 พบกับ "ไก่เดือยทอง" ท็อตแน่ม ฮ็อต สเปอร์ ที่เข้าชิงเป็นครั้งแรก เวลา 02.00 น. ล่าสุดได้มีการประกาศเตือนไปยัง สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า เกี่ยวกับเรื่องสภาพอากาศในกรุงมาดริด ช่วงสุดสัปดาห์นี้ ที่กำลังถูกคลื่นความร้อนปกคลุมทำให้เกม นัดชิง แชมเปี้ยนส์ ลีก อาจมีอุณหภูมิสูงถึง 26-31 องศา เลยทีเดียว ประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนแข่งขัน แม้เกมนี้จะเตะในช่วงค่ำก็ตาม โดยสภาพอากาศโดยรวมจะไม่ต่ำกว่า 26 องศา อย่างแน่นอน

ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ของยูฟ่า ได้อนุญาตให้มีการพักเบรกดื่มน้ำระหว่างเกมเนื่องจากปัญหาสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว และจะต้องนำเรื่องนี้มาใช้ในเกมนี้แน่นอน ถือเป็นเรื่องที่ยากลำบากสำหรับนักเตะทั้ง สองทีม เนื่องจากไม่ค่อยได้เจอกับอากาศที่สูงเกินกว่า 20 องศาเซลเซียส แม้ว่านักเตะหลายคนเคยเล่นฟุตบอลโลกที่รัสเซีย ด้วยสภาพอากาศเกิดกว่า 30 องศาเซลเซียส มาแล้วก็ตาม

ทั้งนี้ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ได้นำลูกทีมเข้าแคมป์ฝึกซ้อมในมาร์เบลญ่า ประเทศสเปน เพื่อจะได้คุ้นเคยกับสภาพอากาศที่ร้อนระอุมาแล้ว ก่อนจะกลับไปพักที่เมอร์ซี่ย์ไซด์ และ เพิ่งเดินทางถึงสเปน เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ส่วนสเปอร์ส เดินทางไปที่มาดริด ตั้งแต่วันพุธ

สำหรับคลื่นความร้อนที่ปกคลุมอยู่ ทั่วยุโรป เป็นปัญหาใหญ่ในช่วงหลัง โดยปีที่แล้ว อุณหภูมิในหลายประเทศของยุโรปเพิ่มสูงขึ้นจนเกือบจะทำลายสถิติสูงที่สุด และยังทำให้ เกิดความแห้งแล้งอย่างรุนแรง ขณะเกิดไฟป่า ขึ้นในหลายจุดตั้งแต่แถบเมดิเตอร์เรเนียน ไปจนถึงบริเวณวงกลมอาร์กติก โดยเฉพาะ ในแถบประเทศสเปนและโปรตุเกส ถือว่าร้อนจัด มาก ที่เมืองเอลกรานาโด ประเทศสเปน มีอุณหภูมิอยู่ที่ 46.6 องศาเซลเซียส และที่เมืองอัลเวกา ประเทศโปรตุเกส อุณหภูมิอยู่ที่ 46.4 องศาเซลเซียส เลยทีเดียว


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ