ช้างศึกกระอัก!'ชนาธิป'ถอนตัว

ข่าวกีฬา 1 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เรียก'สุภโชค'เสริมทัพ

ความเคลื่อนไหว ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดสู้ศึก ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 47 ภายใต้ปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ที่จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 5-8 มิถุนายนนี้

ก่อนหน้านี้ ในการเรียกแข้งเข้ามารายงานตัวนั้นปรากฏว่า 2 ผู้เล่นแนวรุกอย่าง นูรูล ศรียานเก็ม และ บดินทร์ ผาลา จากการท่าเรือ เอฟซี นั้นต้องถอนตัวไป ก่อนที่ "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กุนซือของทีม จะเรียก พิชา อุทรา และ สุรชาติ สารีพิมพ์ เข้ามาแทน ล่าสุดทัพ ช้างศึก ยังต้องโชคร้ายต่อ เมื่อ ชนาธิป สรงกระสินธ์ จอมทัพคนสำคัญ ได้รับบาดเจ็บระหว่างการฝึกซ้อมกับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ต้นสังกัดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

โดยผลตรวจระบุว่า เอ็นกล้ามเนื้อฉีก เบื้องต้นต้องพักอย่างต่ำ 1 สัปดาห์ และแม้ว่าต้นสังกัดจะไฟเขียวให้ ชนาธิป เดินทาง กลับมาที่ประเทศไทยได้ แต่นั่นก็เป็นเพียงการพักผ่อนเพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกายเท่านั้น และต้องถอนตัวจากทีมชาติไทยทันที ก่อนจะเรียก สุภโชค สารชาติ กองกลางตัวรุกจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เข้ามาแทน ชนาธิป เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งโค้ชโต่ยเผยถึง เรื่องนี้ว่า

"ยอมรับว่าเสียดาย เพราะการขาด เจ (ชนาธิป สรงกระสินธ์) ที่ถือเป็นผู้เล่นคนสำคัญ มีผลกระทบกับเราอยู่แล้ว โดยเฉพาะประสิทธิภาพในเกมรุก ทั้งการเข้าทำ และความหลากหลาย แต่ถ้ามองในภาพรวม ก็ถือว่าไม่ได้เสียหายอะไรขนาดนั้นครับ เพราะฟุตบอลเรา ขับเคลื่อนด้วยระบบ และผู้เล่นที่มีอยู่ ผมเชื่อว่า ยังทดแทนได้ ที่สำคัญ ถ้ามองอีกแง่ ก็เป็นโอกาสดีของผู้เล่นคนอื่นๆ ในตำแหน่ง เจ ที่จะได้พิสูจน์ตัวเองครับ"

สำหรับ ทีมชาติไทย จะตัดผู้เล่นให้เหลือ 23 ราย วันที่ 1 มิถุนายน 2562 จากนั้น จะประเดิมพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในวันที่ 5 มิถุนายน 2562 ที่สนามช้างอารีน่า จังหวัดบุรีรัมย์ เวลา 19.45 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ