ชวนชิมผลไม้หายาก ในงาน'FRUIT FEST 2019'

ข่าวบันเทิง 5 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เปิดประสบการณ์ความเป็นที่สุดแห่งปีในงาน "FRUIT FEST 2019" ที่สุดแห่งเทศกาลผลไม้ จัดโดย กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ โฮม เฟรช มาร์ท ซูเปอร์มาร์เก็ตในกลุ่มเดอะมอลล์ กรุ๊ป ในงานพบ ผลไม้ไทยประจำฤดูกาลรสชาติดีที่สุด, ผลไม้นำเข้าจากต่างประเทศคุณภาพดี รวมถึงผลไม้แปลกที่หาทานยากที่สุดและหลากหลายผลไม้แปรรูปที่ถูกรวบรวมไว้มากที่สุดในที่เดียว โดยในวันที่ 30 พ.ค.2562 บุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์เป็นประธาน เปิดงาน ที่แกรนด์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ

ชัยรัตน์ เพชรดากูล ผู้อำนวยการใหญ่บริหารสินค้าซูเปอร์มาร์เก็ต บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวถึงแนวคิดในการจัดงานในครั้งนี้ว่า "กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ โฮม เฟรช มาร์ท ซูเปอร์มาร์เก็ตในกลุ่มเดอะมอลล์ กรุ๊ป ได้จัดงาน ฟรุ๊ต เฟส ในครั้งนี้ขึ้น เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดผลไม้ และการเป็นองค์กรเอกชนที่พร้อมเดินหน้าสนับสนุนและผลักดันผลผลิตคุณภาพจากเกษตรกรไทย โดยตลอดระยะเวลา 19 ปี เราไม่หยุดเฟ้นหา และคัดสรรผลไม้ที่ดีที่สุดจากทั่วประเทศไทยและทั่วโลกมาพร้อมเสิร์ฟให้กับลูกค้า อยู่เสมอ และงานนี้จะเป็นอีกครั้งที่จะเปิดประสบการณ์ความเป็นที่สุดแห่งปีสำหรับคนรักผลไม้ โดยเราได้เปิดพื้นที่ แกรนด์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ และบางแค และ อีเว้นท์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ ท่าพระ ให้เป็นเทศกาลผลไม้ในบรรยากาศสดใส สนุกสนาน และมีไฮไลท์กับการรวบรวมที่สุดของผลไม้อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

ภายในงานพบกับ ผลไม้แปลกที่หาทานยากที่สุด อย่าง ขนุนขาวมุกสยาม จาก จ.ปราจีนบุรี ขนุนเนื้อสีขาวนวล เนื้อหนา แห้งไม่เละ เมล็ดเล็ก เมื่อสุกงอมรสชาติหวานกรอบ แก้วมังกรเหลืองอิสราเอล มีถิ่นกำเนิดจากประเทศอิสราเอล ถูกนำเข้ามาปลูกและขยายพันธุ์ในประเทศไทย ใน อ.ภูเรือ จ.เลย ลักษณะลูกใหญ่ ผิวสีเหลือง เนื้อเหมือนวุ้น เวลาทานให้กลิ่นหอมเหมือนลิ้นจี่ หาทานยาก ช่วงผลผลิตที่ดีที่สุดคือเดือน พ.ค.-มิ.ย. ฝรั่งหงเป่าซือ ฝรั่งสายพันธุ์มาจากประเทศไต้หวัน ที่นำมาขยายพันธุ์ในประเทศไทยที่ จ.พระนครศรีอยุธยา และ จ.กาญจนบุรี โดยระบบการปลูกแบบปลอดสารเคมี ผลเปลือกสีเขียว ภายในเนื้อสีอมชมพูและไส้สีแดง เมล็ดน้อยมากที่สุด จนถึงไม่มีเมล็ด รสชาติหวานติดเปรี้ยว กรอบ หอมมะม่วงพันธุ์ชิสึกุ และพันธุ์ทาคาระ สายพันธุ์ นำเข้ามาจากญี่ปุ่นและปลูกที่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งพันธุ์ชิสึกุ มีผลเรียวยาว ความยาวประมาณหนึ่งศอก มีผิวสีเหลืองอมส้มคล้ายมะละกอ ด้วยรสชาติที่ไม่หวาน มาก ผู้ป่วยโรคเบาหวานสามารถรับประทานได้ ส่วน มะม่วงพันธุ์ทาคาระ มีขนาดใหญ่ รูปร่างคล้ายลูกแอปเปิ้ล ผิวสีม่วงแดงแปลกไปจากพันธุ์อื่นๆ รสชาติหวานอมเปรี้ยว เป็นมะม่วงที่ค่อนข้างหายาก เพราะจะติดผลแค่ต้นละ 1 ผล โดยประมาณ

พร้อมพบที่สุดของ ผลไม้ไทยประจำฤดูกาลรสชาติดีที่สุดจากทั่วประเทศ อาทิ ทุเรียน ที่หมุนเวียนเข้ามาจำหน่ายกว่า 10 สายพันธุ์ อย่าง ทุเรียนหมอนทอง, ก้านยาว, พวงมณี, นวลทองจันท์, ชะนี, หลงลับแล, หลินลับแล, ทุเรียนภูเขาไฟ ฯลฯ ลองกอง, เงาะโรงเรียน, มังคุด, สละพันธุ์สุมาลี, ลิ้นจี่จักรพรรดิ, ส้มโอทับทิมสยาม, มะม่วงมหาชนก, มะม่วงน้ำดอกไม้, สับปะรดบ้านคา จ.ราชบุรี, ขนุนทองประเสริฐ และผลไม้อื่นๆ อีกกว่า 100 สายพันธุ์ นอกจากนี้ ยังมี ผลไม้เกรดพรีเมียมจากต่างประเทศการันตีคุณภาพที่ดีที่สุด รวมถึง ผลิตภัณฑ์และเมนูแปรรูปจากผลไม้ที่ถูกรวบรวมไว้มากที่สุดในที่เดียว และอื่นๆ รวมกว่า 200 รายการ

นอกจากนี้ พร้อมเปิดสเปซมอบความสดชื่น ให้ฟรุ๊ตเลิฟเวอร์ด้วย MOCKTAIL BAR บาร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ โดย เจน แก้วยอด World Class Thailand Best Bartender of the Year 2018 ตัวแทนประเทศไทยคนแรก ที่ได้ไปร่วมการแข่งขันระดับโลกที่ประเทศเยอรมนี มาครีเอท MOCKTAIL จากผลไม้ 5 สูตรสุดเอ็กซ์คลูซีฟ เพื่องานนี้เท่านั้น ให้คนรักผลไม้ได้เลือกอร่อยกับ MOCKTAIL หลากรสชาติที่แต่ละรสชาติพร้อมเสิร์ฟความอร่อย สดชื่น อย่างโดดเด่นและแตกต่าง

พบกับงาน FRUIT FEST 2019 ที่สุดแห่งเทศกาลผลไม้ ตั้งแต่วันนี้-19 มิถุนายนนี้ ที่กูร์เมต์ มาร์เก็ต ทุกสาขา และโฮม เฟรช มาร์ท เดอะมอลล์ ทุกสาขา โดยวันที่ 30 พ.ค.-5 มิ.ย. 2562 ที่แกรนด์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ, วันที่ 6-12 มิ.ย. 2562 ที่ แกรนด์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางแค และวันที่ 13-19 มิ.ย. 2562 ที่อีเวนท์ ฮอลล์ เดอะมอลล์ ท่าพระ

บรรยายใต้ภาพ

เจน แก้วยอด พร้อม Mocktail ทั้ง 5 สูตร

ชัยรัตน์ เพชรดากูล ผอ.ใหญ่บริหารสินค้าซูเปอร์มาร์เก็ต บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป, บุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวง พาณิชย์, เกรียงศักดิ์ อุดมสิน รองประธานหอการค้าจังหวัดปราจีนบุรี และนงนุช นามวงศ์ ที่ปรึกษาอาวุโส ปชส.การตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ