'กอล์ฟ-ฟักกลิ้ง ฮีโร่' คว้าตัว 'ไมยราพ'ฉลองแชมป์ The Rapper คนล่าสุด เตรียมปล่อยเพลงใหม่ 'SRY'

ข่าวบันเทิง Friday June 7, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

จบลงเป็นที่เรียบร้อย สำหรับการค้นหา Rapper รุ่นใหม่จากเวทีชื่อดังระดับประเทศอย่าง "The Rapper Season 2" ที่หนุ่มทายาทลิเก "ไมยราพ" (Maiyarap) หรือ "แชมป์-นครินทร์ จรูญวิทยา" สมาชิก ทีมโค้ช "UrboyTJ" คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ งานนี้ตัวพ่อ Rapper ของวงการอย่าง "กอล์ฟ- ฟักกลิ้ง ฮีโร่" หรือ "F.HERO" สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ขอฉลอง แชมป์ด้วยการดึงตัว "ไมยราพ" มาร่วม ทำเพลงใหม่ในอัลบั้มเต็มชุดแรกในชีวิต "Into The New Era"

เพลง "SRY"(Sorry) เพลงลำดับที่ 5 จากอัลบั้มเต็มชุดแรกในชีวิต "Into The New Era" เป็นเพลงรัก อกหักเพลงแรกในอัลบั้มชุดนี้ ซึ่งเพลงนี้ ทั้งคู่ได้หยิบเอาเรื่องใกล้ตัวที่เคยเกิดขึ้น ในอดีต ที่คิดว่าน่าจะเคยเกิดขึ้นกับใครหลายๆ คน เหมือนกันอย่างการโทร. หาแฟนเก่า หรือ คนรักเก่าเวลาเมา ไม่ได้สติ โดยกอล์ฟเล่าว่าเพลงนี้เป็นไอเดีย ตั้งต้นมาจากแชมป์ที่เคยเขียนเอาไว้นานแล้ว แต่ไม่สามารถแต่งต่อได้ เพราะขาด ประสบการณ์ พอได้ฟังแล้วชอบ จึงเอามา ทำต่อด้วยกัน

"แชมป์มีฮุคแต่งเก็บไว้ตั้งนานแล้ว แต่เขียนต่อไม่ได้สักที ไม่สามารถ เขียน Verse ได้ พอเขาร้องให้ฟัง แล้วเราชอบ เพราะเป็นเนื้อหาแง่มุมที่เราเคยเป็น แต่เขาไม่เข้าใจว่าเลิกกัน แล้วจะโทร.ทำไมเขาก็เลยไม่ได้เขียน สักที แต่เราเข้าใจเราก็เลยเป็นคนเขียนเองเลย" ด้วยสไตล์การแร็พและภาษาที่มีความโดดเด่นตามแบบฉบับของ "ไมยราพ" ประกอบกับจังหวะ Rhyme และภาษาเท่ๆ จาก "ฟักกลิ้ง ฮีโร่" ทำให้เพลงนี้กลายเป็นเพลงรักอกหักที่มีความไพเราะ และเศร้าดำดิ่งที่สุดตั้งแต่กอล์ฟเคยทำมาอีกด้วย

นอกจากนี้กอล์ฟยังได้นักแสดง วัยรุ่นสุดฮอตอย่าง "เกรท-สพล ฮัศวมั่นคง" และ "แพท-ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช" มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวความรักของคู่รัก หนุ่มสาวที่ไม่ได้จบลงอย่างสวยงามรอติดตาม มิวสิกวีดีโอเพลง "SRY" กันได้เลย


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ