เปิดความลับ จับตัวตน ของ 'เอส-กันตพงศ์ บำรุงรักษ์'กับจุดหักเหชีวิต ใน WHO ARE YOU ?

ข่าวบันเทิง 7 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

หากพูดถึงพระเอกหนุ่มมาดเข้ม "เอส-กันตพงศ์ บำรุงรักษ์" แฟนๆ จะรู้จักกันดีจากละครดัง "สารวัตรใหญ่" และ ล่าสุดกับบทผู้พิทักษ์สันติราษฎร์อีกครั้ง ในบทของ "สารวัตรเตชิต" จากละคร แอ๊กชั่นสุดมัน "กุหลาบเกราะเพชร" ที่โชว์ ลีลาการบู๊ขั้นเทพ จัดหนัก จัดเต็ม เล่นจริง ไม่ใช้ตัวแสดงแทน พอถึงบทดราม่าก็สั่งน้ำตาได้ท่วมจอ นั่นคือโจทย์แห่งความ ตั้งใจในการทำงานของ "เอส" ที่มุ่งมั่น พัฒนาการแสดงของตัวเองให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม รวมถึงตั้งใจที่จะพัฒนาตัวเองต่อไป เรื่อยๆ ติดตามบทสัมภาษณ์สุดพิเศษที่จะเปิดความลับ จับตัวตน กับจุดหักเหชีวิต ของเขา ใน WHO ARE YOU ? ทางเฟซบุ๊ค แฟนเพจ Ch7HD หรือ Youtube:Ch7HD

ตัวตนก่อนเข้าวงการ

"ก่อนเข้าวงการบันเทิง ต้องบอกว่า ตัวผมและไลฟ์สไตล์ความเป็นตัวผมแตกต่าง กับที่เป็นอยู่ตอนนี้เลยครับ ต้องเล่าย้อนความไป ตั้งแต่ตอนที่เพื่อนพี่เอศุภชัยไปเจอผมที่งานทำบุญที่วัด ก่อนที่จะชักชวนเข้าวงการ เราเป็นคนที่ค่อนข้างใช้ชีวิตอยู่ในกรอบเยอะพอสมควรเลย แล้วก็เป็นคนที่ต้องเป๊ะทุกอย่าง เพราะฉะนั้นก่อนเข้าวงการกับตอนนี้ ค่อนข้างต่างกันในมุมของความ ขี้เล่น ต่างกันในมุมของความที่กล้าพูด กล้าแซว เมื่อก่อนเป็นคนค่อนข้างซีเรียส กับชีวิต ด้วยอาชีพก่อนหน้านี้ ด้วยสายการเรียน ด้วยการที่ช่วยงานคุณพ่อ ทำให้เราเป็นคนคาแร็กเตอร์ที่ขรึมๆ"

ย้อนเวลา เผยไทม์ไลน์ในชีวิต ตั้งแต่เด็ก

"ผมเป็นไมเกรนตั้งแต่ 10 ขวบและเป็นโรค Hyperventilation Syndrome (โรคมือจีบ หรือโรคหอบทางอารมณ์) ตอนอายุ 15 ซึ่งเป็นขั้นกว่าของไมเกรน เวลาเป็นมือก็จะจีบ เกร็งทั้งตัว ขยับตัวไม่ได้ เหมือนเป็นอัมพาตชั่วคราว มันเกิดจากการ ที่เราหายใจเร็วเกินไป เหมือนตื่นเต้นหรือ ตกใจ หรือเครียดแล้วตัวชาขยับตัวไม่ได้ เป็นตอนวันเกิดเลยครับ ตอนอายุ 15 ปี ผมเป็น perfectionist ตอนเด็กๆ ผมว่า ความเป็น perfectionist ของผม ก็มาจากการ ที่อยากจะทำให้คุณพ่อภูมิใจนี่แหละครับ เขาคาดหวังเราไว้ เราก็อยากจะทำให้ได้ อย่างที่เขาคาดหวัง จนกระทั่งเครียด เครียด เพราะเราจัดการอารมณ์ตัวเองไม่เป็น ยาทุกอย่างก็ช่วยไม่ได้ เวลาเป็นไฮเปอร์ที ก็ต้องส่งเข้า ICU เลยรู้สึกว่า ไม่ไหวแล้วแบบนี้ ถ้าปล่อยให้ ตัวเองเป็นแบบนี้สงสัยไม่ได้ แก่เกินอายุ 20 แน่"

ธรรมะช่วยชีวิต

"โชคดีที่ที่บ้านเป็น ครอบครัวที่เข้าวัด สิ่งเหล่านี้ เลยปลูกฝังในครอบครัวมาประมาณหนึ่ง เคยได้ยินว่าธรรมะช่วยเรื่องทางจิตใจได้ จึงลองศึกษาธรรมะดู ว่าธรรมะคืออะไร แก่นธรรมะอยู่ตรงไหน จนกระทั่งตอนอายุ 18 ปี ได้มา ฟัง CD ของท่านพุทธทาส ชื่อ CD ว่าโอกาสแห่งการดับทุกข์ ทางใจ รู้สึกอ๋อเลยว่า แก่นของ ธรรมะมีเท่านี้เองเหรอ ตอนอายุ 18 เป็นต้นมาก็เลยรู้สึกว่ามาถูกทางแล้ว เริ่มปฏิบัติธรรม เริ่มทำวิปัสสนากรรมฐานมากขึ้น ธรรมะช่วยให้ผมรอดตายจากเรื่องของไมเกรน และ Hyperventilation Syndrome ซึ่งการปฏิบัติธรรมะกับการ แสดงละครใกล้เคียงกันประมาณหนึ่ง การมี ธรรมะทำให้ผมเข้าใจอารมณ์มนุษย์มากขึ้น และการที่เข้าใจอารมณ์เหล่านี้ ทำให้ผมถ่ายทอดอารมณ์เหล่านี้ออกมาได้ดีขึ้น"

แท็ก กุหลาบ   WHO  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ