คอลัมน์: ทีวีเด่น

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 8 มิถุนายน 2562 00:00:12 น.

ช่อง 28 เวลา 09.00 น. รายการ "สมรภูมิไอเดีย" เสาร์นี้ 2 พิธีกรคู่หู ดาว-อภิสรา เกิดชูชื่น และ เอก-วิชัย จงประสิทธิ์พร พาไปพบกับเรื่องราวของคนสร้าง ไอเดียที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ช่วยคลอดวัว โดยแต่ละปีมีวัวตายจากการคลอดไม่สำเร็จเป็นพันๆ ตัว ดร.ธนพล ธิสงค์ ได้คิดค้นอุปกรณ์ช่วยคลอดวัวเพื่อให้สามารถทำคลอดได้ทุกสถานที่ เคลื่อนย้ายได้สะดวก ใช้คนในการช่วยทำคลอด 2 คน ก็สามารถทำงานได้ ช่วงเปิดโลกไอเดีย มานิตาร์ ฟาร์เมอร์ พาไปรู้จักกับ "แซ่บจี๊ด" น้ำจิ้มซีฟู้ดกับน้ำจิ้มแจ่วแบบพกพา เหมาะสำหรับคนที่ชอบเดินทางไปต่างประเทศ ต้องการความแซ่บแบบไทยๆ พกติดตัวไว้รับรองไม่ผิดหวังแซ่บจี๊ดสะใจทุกที่ แซ่บจี๊ดมีที่มาที่ไปยังไงบ้าง...ห้ามพลาด!!

ททบ.5 เวลา 09.00 น. รายการ "คนไทย หัวใจไม่ท้อ" งานนี้ถึงคิวที่เจอร์รี่ จะขอไปนอนค้างโฮมสเตย์ อิงแอบสัมผัสประเพณีวัฒนธรรม และธรรมชาติที่บ้านนาต้นจั่น อ.ศรีสัชนาลัย เพื่อซึมซับความเป็นอัตลักษณ์ของชุมชน ผ่านเรื่องราวของ "ป้าเสงี่ยม แสวงลาภ" ผู้รักในประเพณีวัฒนธรรมความเป็นอยู่ที่มี อัตลักษณ์ของชุมชน เขาตั้งใจที่จะพัฒนาชุมชนบ้านเกิดให้มีความมั่นคงในทุกๆ ด้าน ด้วยการสร้างความสามัคคีและความเข้มแข็งของคนในชุมชน จากการรวมกลุ่มแม่บ้านทอผ้า จนวันนี้ได้กลายเป็นชุมชนท่องเที่ยวโฮมสเตย์แบบครบวงจร

ช่อง 7HD 35 เวลา 20.15 น. ละคร "มนตร์กาลบันดาลรัก"เดียว (โบว์-เมลดา) กับชาลี (วิน-ชวินทร์วุฒิ) เคลียร์กันเข้าใจว่าทั้งคู่จะเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน แต่ เดียว กับเอ๋ย(มิกค์ ทองระย้า) กลับเกิดเรื่องเข้าใจผิดกันขึ้น เพราะ เอ๋ย คิดว่า เดียว ชอบ ชาลี ครั้งนี้เขาถึงขั้นถอดใจหอบเสื้อผ้ากลับไปนอนที่บ้านพ่อ และยอมที่จะหย่ากับ เดียว เดียว เริ่มรู้ใจตัวเองว่ารัก เอ๋ย เธอตัดสินใจนำดอกกุหลาบไปง้อ เอ๋ย ถึงโรงเรียน แต่กลับไปเจอภาพบาดตา เอ๋ย กำลังพูดคุยอย่างใกล้ชิด กับ ดารา เธอจึงตัดสินใจหนีออกมาจากตรงนั้นด้าน ยิ้ม (เจด้า-ศรันย่า) ไปทวงตำแหน่ง บก.นิตยสารซีซั่นจาก ทวี (จุ๊บ-อิทธิกร) ตามที่ตกลงกันไว้ เพราะเห็นว่ายังไงซะเดียว ก็คงจะสัมภาษณ์ เขมินทร์ ไม่ได้ตามที่ตกลงกันไว้ และชวดตำแหน่งบก.ซีซั่น อย่างแน่นอน

ช่อง 9 MCOT HD 30 เวลา 21.00 น. รายการ "เจาะใจ" สัปดาห์นี้ เป็นเรื่องราวดีๆ ที่น่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายคน พาไปพบกับ "เอก-พิชัย แก้ววิชิต" มอเตอร์ไซค์รับจ้างที่หลงรักการถ่ายภาพ และเผยแพร่ผลงานของตัวเองที่ฝีมือการถ่ายภาพสวยงามระดับมืออาชีพบนอินสตาแกรมเมื่อปลายปี ที่แล้ว จนมีผู้ติดตามผลงานของเขาเป็นจำนวนมากและล่าสุดเขาคือหนึ่งในศิลปินที่ได้จัดแสดงภาพในนิทรรศการ "ACCIDENTALLY PROFESSIONAL EXHIBITION" ที่บ้านอาจารย์ฝรั่ง ศิลป์ พีระศรี อีกด้วย

MONO29 เวลา 06.25 น. โปรแกรม "แฮปปี้ แฟมิลี่ วีคเอนท์" ภาพยนตร์ "ขบวนการกุ๊กกุ๊กกู๋ 2 ตอน เพื่อนซี้ผีจอมป่วน (Mostly Ghostly : Have You Met My Ghoulfriend?)"เวลา 13.45 น. โปรแกรม "พรีเมียม ซีรี่ส์" ซีรี่ส์ "คุณหมอฟ้าประทาน (The Good Doctor)" ตอนแรก : "ฌอน เมอร์ฟี" นายแพทย์หนุ่มออทิสติก ที่เริ่มต้นการทำงานเป็นแพทย์ ประจำบ้านในโรงพยาบาลด้วยความช่วยเหลือของผู้อำนวยการที่มีความผูกพันกับเขามาตั้งแต่เด็ก นั่นก็เพื่อ พิสูจน์ให้คนได้เห็นว่าอาการออทิสติกของเขาไม่ใช่เรื่องน่าปฏิเสธ กลับเป็นข้อดีที่ทำให้การวินิจฉัยโรคและการรักษาต่างๆ เป็นไปในแบบที่คนธรรมดาคาดไม่ถึง เวลา 19.20 น. โปรแกรม "พรีเมียม บล็อกบัสเตอร์" ภาพยนตร์ "เอเลี่ยน โคเวแนนท์ (Alien : Covenant)" การเดินทางสู่ดาวเคราะห์ อันไกลโพ้นที่สุดอีกด้านหนึ่งของกาแล็กซี่ ลูกเรือของยานอาณานิคม Covenant ได้ค้นพบสิ่งที่พวกเขาคิดว่าเป็นสวรรค์ ซึ่งยังไม่เคยมีใครค้นพบมาก่อน แต่แท้จริงแล้วมันคือโลกอันตราย เป็นที่อยู่ของสิ่งมีชีวิตสังเคราะห์ที่เจ้าเล่ห์และบ้าคลั่งหนึ่งเดียวนั้นคือ "เดวิด" ผู้รอดชีวิตจากการสำรวจ Prometheus ที่ถูกทำลายไปแล้ว

PPTV HD36 เวลา 09.05 น. "มองมุมใหม่ Bird's Eye view" ชมความเป็นมาของประวัติศาสตร์ชาวไวกิ้ง ณ พิพิธภัณฑ์ไวกิ้ง อาคารไม้ในช่วงยุคไวกิ้งที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยพบในประเทศนอร์เวย์ พาชมความสวยงามของหมู่บ้านชาวประมงโบราณ ที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามที่สุดในประเทศนอร์เวย์ ณ หมู่บ้านชาวประมงเรนเน่ ลัดเลาะชมความงดงามของหมู่บ้านสุดท้ายบนถนนสาย E10 ณ หมู่บ้านโอ ร่วมเดินทางไปสัมผัสความสวยงาม ณ มุสเคอเนสเซอยา แห่งหมู่เกาะโลโฟเทน

Workpoint 23 เวลา 08.30 น. รายการ "หนีเที่ยวกัน" ฟลุค-เกริกพลพาว่าที่เจ้าสาว ลี-นาตาลี และพิธีกร บอล-อัศนัย ไปบุกถึงประเทศอังกฤษ Brighton Palace Pier  ท่าเรือเก่าแก่ ที่แปลงโฉมเป็น คอมมูนิตี้ มอลล์ สุดชิคยื่นลงไปในทะเล มีไฮไลท์เป็น เครื่องเล่นสุดระทึกใจ!! ทั้งหวาดเสียว แถมได้ดูวิวสวยๆ ไปพร้อมๆ กัน โดยเฉพาะเครื่องเล่นสุดพีคที่เหวี่ยงขึ้นไปสูงเท่าตึกหลาย 10 ชั้น แค่ยืนดูก็ทำเอาเหล่าพิธีกรใจสั่น แบบนี้จะมีใครกล้าเล่นมั้ย? ต้องติดตาม

Fox Movies 225 เวลา 20.00 น. คืนวันเสาร์ชวนมาผจญภัย กับครอบครัวซูเปอร์ฮีโร่ชุดแดง "The Incredibles 2" เมื่อข่าว อันน่าสะพรึงกลัวของวายร้าย "สกรีน สเลฟเวอร์" ที่สามารถสะกดจิตคน ผ่านจอมอนิเตอร์ให้ทำสิ่งชั่วร้าย ครอบครัวซูเปอร์ฮีโร่จึงต้องรวมพลังกันอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง