'วงเฟม' (FAME) รวมตัวในรอบ 27 ปี จัดมีทติ้งคอนเสิร์ตการกุศล #รักกันจริงเราไม่ทิ้งกัน

ข่าวบันเทิง 9 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ขอบคุณรูป Facebook : Oakzi Surakrit

ย้อนเวลากลับไปเมื่อปี พ.ศ. 2532 "วงเฟม" (FAME) นับเป็นวงดนตรี ป๊อปร็อก เบอร์แรกของ "อาร์เอส" ค่ายดังย่านลาดพร้าว ถือเป็นรุ่นบุกเบิก สำหรับ "วงเฟม" เดิมชื่อว่าวง "ปกเชิ้ต" เล่นประจำ อยู่ที่ Drunken ผับ ปากซอยสุขุมวิท 33 (ที่เดียวกับ วงไฮสคูล ปัจจุบันคือวงนูโว) มีสมาชิกอยู่ 4 คน ไกรสร ชำนาญเวช (ปี่) กีตาร์/ร้องนำ, ภัทรณัฏฐ์ รดิศจิรเกียรติ (นัท) คีย์บอร์ด/ร้องนำ, กฤช ม้าแก้ว(ม้า) เบส, ก่อเกียรติ เจริญสถิตย์พงศ์ (หนึ่ง) กลอง (เสียชีวิต 5 สิงหาคม 2560 อายุ 49 ปี)

เนื่องจาก นัท-ภัทรณัฏฐ์ ได้เล่นเป็นพระเอก มิวสิกวีดีโอเพลง "ใจเดียว" ให้กับวง "เรนโบว์"และทราบมาว่า "นัท" เองก็มีวงดนตรีเช่นกัน จึงทำให้ อาร์เอส ให้ความสนใจ และชวนมาทำอัลบั้มเพลง จากการแนะนำของ ปรัชญา ปิ่นแก้ว จากนั้นจึงเพิ่มสมาชิกอีก 2 คนคือ สรวิทย์ บัวศรี (ต้น)คีย์บอร์ด, เปียโน ธนา อักษรพันธ์ (ออม) กีตาร์, ประสานเสียง สำหรับการตั้งชื่อวง เกือบได้ชื่อว่า วง 6 คน เพราะทีมงานเรียกกัน ติดปาก สุดท้ายก็ได้ชื่อว่าวง เฟม (FAME)โดยคำว่า FAME มาจากคำว่า FAMOUS

โดย วงเฟม (FAME)มีผลงานกับอาร์เอสเพียง 2 อัลบั้ม อัลบั้มแรก คนไม่เคย (27 พฤษภาคม พ.ศ. 2532) และ อัลบั้มที่ 2 ไอ้ตัวยุ่ง (24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2534) โดยได้ เปลี่ยนมือกลองจากหนึ่งเป็น ชาลี สาลี่ (ภายหลัง "ชาลี" ไปอยู่วง ฟลาย) ปี 2532 คอนเสิร์ตใหญ่ที่วงเฟมไปร่วมคือ คอนเสิร์ต "ไฟ FAI" ซึ่งมี F = เฟม, A = อริสมันต์ พงศ์เรืองรอง และ I = อิทธิ พลางกูร ณ ลานสวป. มหาวิทยาลัยรามคำแหง ท่ามกลางผู้ชมนับหมื่น

ทั้งยังเคยแสดงคอนเสิร์ต Twilight Rock in Bangkok ร่วมกับกับวง TUBE วงดนตรีชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ณ สวนลุมพินี แต่แสดงได้เพียงไม่กี่เพลงก็ต้องยุติการแสดงลง เนื่องจากพายุฝนมรสุมเข้ากรุงเทพฯ อันเป็นผลมาจากพายุไต้ฝุ่นเกย์เข้าถล่มประเทศไทยอย่างหนักใน ช่วงนั้น ซึ่งหลังจากวันนั้น "วงเฟม" ก็ต่างแยกย้ายกันไป บ้างก็หันไปเอาดีทางด้านธุรกิจส่วนตัว บางท่านก็ยังคงอยู่ในวงการเพลงทั้งเบื้องหน้า เบื้องหลัง

ผ่านไป 27 ปี วงเฟม (FAME) วงดนตรี แนวป๊อปร็อก วงแรกของ RS เจ้าของเพลงฮิต ไม่รักกันจริง เมื่อปี 2532 และเพลงสูญเสีย ปี 2534 ปีนี้ครบ 30 ปี พวกเขาทั้ง 6 คน ปี่-ไกรสร, นัท- ภัทรณัฏฐ์, ออม-ธนา, ต้น-สรวิทย์, ม้า-กฤช และชาลี สาลี่ กลับมารวมตัวกันอีกครั้งแสดงมีทติ้งคอนเสิร์ตการกุศล #รักกันจริงเราไม่ทิ้งกัน ล่าสุด "ทีมข่าวบันเทิงแนวหน้า" มีโอกาสเข้าห้องซ้อม สัมภาษณ์ วงเฟม (FAME)โดย นัท-ภัทรณัฏฐ์ เล่าให้ฟังว่า วงเราเริ่มต้นออกอัลบั้มแรกกับ "อาร์เอส" ต้องขอบคุณ "อาร์เอส" ด้วยที่ให้โอกาสพวกเราในปี 2532 ปีนี้ 2562 ก็ครบ 30 ปีพอดี เราห่างหายกันไปถึง 27 ปี ครั้งนี้เป็นครั้งแรกใน 27 ปีที่พวกเราได้มารวมตัวกัน เพื่อจัดคอนเสิร์ตเล็กๆ ในครั้งนี้ หลังจากที่ผมเข้าไปดูใน ยูทูบ มีกลุ่มแฟนเพลงหลายคนบ่นคิดถึง เราเลย ชักชวนเพื่อนๆ ทั้งหมดมารวมตัวกัน ซึ่งทุกคนก็ตอบรับกันหมด แม้จะเป็นเรื่องที่ลำบากเพราะแต่ละท่านก็มีภาระกิจ แต่ก็นับเป็นเรื่องที่โชคดีมากที่เพื่อนๆ ทุกคนมาด้วยใจ เรียกได้ว่าเป็นการรวมตัวครั้งสำคัญ เพื่อความสุขของเราของแฟนเพลง แถมยังได้ร่วมทำบุญกับทางวัดพระบาทน้ำพุ

สำหรับความพร้อมในคอนเสิร์ตครั้งนี้ก็เกือบเต็มร้อย แม้บ้างท่านจะร้างลาจากการเล่นดนตรี ไปนาน ก็ต้องมีการเคาะสนิมกันพอสมควร

ปี่-ไกรสร ตั้งแต่แยกย้ายกันไปผมก็ไม่ค่อยมีโอกาสได้เล่นดนตรีอีกเลย เพราะหันไปเอาดีทาง ด้านธุรกิจส่วนตัว ซึ่งตอนนี้ผมทำธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับ ร้านประดับยนต์ การกลับมารวมตัวครั้งนี้ก็ดีใจครับที่ได้มาเจอเพื่อนๆ บรรยากาศเก่าๆ

ต้น-สรวิทย์ ผมดีใจมากเลยครับสำหรับการกลับมาครั้งนี้เพราะจะได้เจอน้องๆเพื่อนๆ อีกครั้ง เรียกได้ว่ารอ

การกลับมารวมตัวในครั้งนี้วันนี้ มานานมาก พอพี่นัท พี่ปี่ มาชวนเลย ไม่รอช้าตอบตกลงทันที สำหรับผมก็ค่อนข้างต้องเคาะสนิมพอสมควร เพราะหลังจากแยกย้ายกันไป ก็ไปเปิดสถาบัน ไทยแลนด์ คอลเซ็นเตอร์ รับหน้าที่เป็น ผู้บริหารและวิทยากร

ชาลี พอวงเฟมแยกย้าย ผมก็ไปอยู่กับวงฟลาย ทุกวันนี้ก็ยังเล่นดนตรีตามปกติครับ ไม่ต้องเคาะสนิมเท่าไร ซึ่งการมาเจอเพื่อนเก่าครั้งนี้ ดีใจมากครับเพราะ คิดถึงทุกๆ คน เรารู้จักกันมา 30 ปี พอ นัท โทร.มา ชวนผมก็ไม่มีปัญหาตอบรับทันทีเพราะได้ร่วมทำบุญด้วยนับเป็นเรื่องดี สำหรับใครที่ไม่ว่างไปดูก็สามารถบริจาคได้นะครับ แต่ถ้าจะให้ดีก็อยากจะเชิญชวน ไปดูกัน

ม้า-กฤช หลักจากแยกย้ายผมได้รับโอกาสทำงานกับบริษัทอาร์เอสต่อถึง 24 ปี 8 เดือน ดูแลในเรื่องการแสดงสด ก็ไม่ค่อยได้จับเครื่องดนตรี ซึ่งการกลับมารวมตัวกันในครั้งนี้ก็ต้องรื้อความทรงจำ ฝึกซ้อมเยอะพอสมควร แต่รับรองว่าในวันงานไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน วันนี้มาซ้อมก็มีความสุขมากครับที่ได้มาเจอเพื่อนๆ คิดถึงบรรยากาศเก่าๆ โดยผมจะนำประสบการณ์ที่ผ่านมาแชร์กับเพื่อนๆ ในการคิดสคริปต์ คิดโชว์ คิดการแสดงในครั้งนี้ เรื่องซาวนด์ ระบบเสียง

ออม-ธนา ตลอด 30 ปี ผมเล่นดนตรีมาตลอดเรียกได้ว่าไม่ต้องเคาะสนิมอะไรเลยเพราะเล่น อยู่ทุกวัน อาชีพหลักก็เป็นนักดนตรี และเป็นนักร้อง สำหรับการมารวมตัวครั้งนี้ดีใจและคิดถึงเพื่อนๆ มาก เพราะนานๆ เจอกันที

นัท-ภัทรณัฏฐ์ พอจบจากวงเฟมไปผมก็ทำงานด้านรายการทีวี. และเปิดผับเป็นนักดนตรีเองด้วย ก่อนหน้านี้ผมก็ไปเป็นผู้จัดการวงให้ ทรู อคาเดมี่ แฟนเทเชีย อยู่ 10 ปี ตั้งแต่ซีซั่น 2 และทำธุรกิจไอติม หม้อไฟยศเส ซึ่งการมารวมตัวครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นอะไรที่มีความสุขมากๆ ครับ เพราะนอกจากจะได้เจอเพื่อนๆ ในวง ในวันงานเราจะได้เจอกับแฟนคลับ และ พี่ๆ น้องๆ ในวงการเพลงที่ตอนนี้ตอบรับมาร่วมงาน กันอย่างล้นหลาม ผมก็อยากจะเชิญชวนทุกท่านมาร่วมในงานคอนเสิร์ตครั้งนี้

โดยมีศิลปินรับเชิญ : ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง ออดี้, ปิง ฟรุตตี้, ก้อ ดิ โอฬาร โปรเจ็ค, กุ๊กกิ๊ก และ แซนดี้ 001 และเพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการที่จะเข้ามาร่วมสนุกในครั้งนี้ หรือถ้าท่านใดไม่สะดวกก็สามารถโอนเงินมาร่วมบริจาคได้ ภัทรณัฏฐ์ รดิศจิรเกียรติบัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงเทพ เลขบัญชี 962-011873-8

สำหรับมีทติ้งคอนเสิร์ตการกุศล #รักกันจริงเราไม่ทิ้งกัน จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2562 เวลาแสดง 17.00-19.00 น. ที่ SNOP Club รัชดา ซอย 4 (สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินพระรามเก้า) บัตรราคา 500 บาท และ VIP 1,000 บาท (นั่งโซนหน้าและรับของที่ระลึก)ที่นั่งเรียงลำดับหน้าหลังตามเวลาการโอนเงินจองบัตรได้โดยการแอดไลน์ @ fameband (มี @ ข้างหน้าด้วย)หรือกด https://line.me/R/ti/p/%40fameband หรือที่แฟนเพจ "วงเฟม : FAME" สามารถรับบัตรได้ที่หน้างาน รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้วัดพระบาทน้ำพุ ซึ่งตอนนี้ต้องการความช่วยเหลืออย่างมาก


แท็ก อาร์เอส   นูโว  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ