คอลัมน์ทีวีเด่น

ข่าวบันเทิง 9 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ช่อง 3 HD 33 เวลา 06.25 น. รายการ "เที่ยวละไม ไทยแลนด์เวิลด์" "คุณน้ำผึ้ง-ม.ล.สราลี" พาเที่ยว ในประเทศจีน พานั่งรถไต่ระดับความสูง ตรงดิ่งเข้าเขตทิเบต ซึ่งตั้งอยู่บน เทือกเขาหิมาลัย เป็นที่ราบสูงที่สูงที่สุดในโลก จนได้ฉายาว่า หลังคาโลกแต่ก่อนจะไปวาร์ปที่ทิเบต คุณน้ำผึ้ง แวะทักทายเหล่าเจ้าแพนด้าที่ ศูนย์วิจัย และอนุรักษ์แพนด้าโอ้หลง สถานที่ เพาะพันธุ์และอนุรักษ์แพนด้ายักษ์ ก่อตั้งในปี 1963 โดยเลี้ยงในสภาพพื้นที่ที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติ มากที่สุด ทำให้ได้เห็นวิถีชีวิตความเป็นธรรมชาติของแพนด้าได้อย่างใกล้ชิดกันเลยทีเดียว

ช่อง 7HD 35 เวลา 07.52 น. รายการ "ร้อยเรื่องเมืองไทย" ตอน"โครงการพัฒนาพื้นที่บริเวณหนองอึ่ง จ.ยโสธร" พระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ไม่เพียงปัดเป่าทุกข์ภัยแก่ราษฎร ยังส่งผลให้ชาวบ้านกลุ่มหนึ่งของ จ.ยโสธร มีชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้น มาก ต้นแบบการศึกษา และพัฒนาในภูมิภาคอื่นๆ ของประเทศ เวลา 20.15 น. ละคร "มนตร์กาลบันดาลรัก"ชาลี (วิน-ชวินทร์วุฒิ) ได้ปรับความเข้าใจกับ เอ๋ย(มิกค์ ทองระย้า) เรื่องของ เดียว (โบว์-เมลดา) พอรู้ความจริงเอ๋ยรีบกลับบ้านไปหาเดียว แต่สวนทางกันเพราะเดียวตัดสินใจไปปฏิบัติธรรม ครบกำหนดปฏิบัติธรรม เดียว แวะหา ทรรศิกา (เอ๋-อัจฉรา) แม่ของเธอ ที่บ้านแถววังน้ำเขียว ทำท่าเหมือนจะค้างคืนอยู่ด้วย แต่สุดท้ายก็รีบผลุนผลันกลับกรุงเทพฯ เพื่อไปหาเอ๋ย เดียว ลงทุนตกแต่งบ้านเพื่อเซอร์ไพรส์วันเกิด ย้อนหลังให้กับเอ๋ย ทั้งคู่ปรับความเข้าใจกันได้ในที่สุด แถมเรื่องสัมภาษณ์ เขมรินทร์ ก็สำเร็จด้วยเช่นกัน ทุกอย่างดูเหมือนกำลังจะไปได้ดี แต่กลับเกิดเรื่องขึ้นกับเอ๋ย เมื่อเขาถูกแทง สาเหตุเพราะต้องการจะช่วย วิธู(ต้าร์-พศิน) และเบญจ (สวีเดน ทะสานนท์)

MONO29 เวลา 08.00 น. โปรแกรม "พรีเมียม บล็อกบัสเตอร์" ภาพยนตร์ "ฝ่านาทีพิฆาต โจรสลัดระทึกโลก (Captain Phillips)" "กัปตัน ริชาร์ด ฟิลิปส์" เดินทางขนสินค้าข้ามโลก ในขณะเดียวกันที่โซมาเลีย "มิวส์" อดีตชาวประมง ตั้งใจที่จะปล้นเรือมูลค่าสูง ริชาร์ดและมิวส์เดินไปตามเส้นทางที่ต้องปะทะกันอย่างไม่อาจเลี่ยงได้ หลังจากเหตุการณ์การเผชิญหน้า ทำให้ริชาร์ดและลูกเรือถูกจับไปเป็นตัวประกัน การร่วมมือร่วมใจกันอาจเป็นหนทางเดียวที่ทำให้พวกเขารอดได้ในสถานการณ์นี้ เวลา 22.10 น. ภาพยนตร์ "เอ็มไอบี 3 หน่วยจารชนพิทักษ์จักรวาล (Men in Black 3 )" การผจญภัย สุดมันส์ได้เริ่มขึ้นเมื่อชะตากรรมของโลก กำลังตกอยู่ในภาวะวิกฤติ "สายลับเจ" จึงต้องเดินทางย้อนเวลากลับไปเมื่อ 15 ปีก่อน เพื่อพิทักษ์คู่หู พร้อมๆ กับการปฏิบัติภารกิจลับร่วมกันกับ "สายลับเค" ในวัยเยาว์ เพื่อปกป้องโลก

Workpoint 23 เวลา 20.15 น. รายการ "Sweet Chef Thailand" EP.1 นี้ต้องห้ามพลาด เพราะเมนูขนมแต่ละจานที่ปรากฏการณ์ในรายการ ที่ทำเอาเหล่าคณะกรรมการ และผู้จัดการทีมแต่ละคนนั้น ถึงกับต้องอึ้ง!! ยังได้รับความรู้ในเรื่องของเทคนิคต่างๆ ในการทำขนมด้วย รับรองได้ว่าทุกคนจะต้องเพลิดเพลินไปกับขนมจานใหม่ ที่จะยังไม่เคยได้เห็นที่ไหนมาก่อน!! เพราะทุกเมนูที่ได้ออกอากาศทางรายการนั้น เป็นเมนูที่คิดขึ้นมาใหม่ โดยการ คัดเลือกจากผู้เข้าแข่งขันที่กว่าจะ ผ่านมาในรอบ Audition นี้ได้ จะต้องผ่านด่านหินมามากมายจากผู้สมัครนับ 1,000 ชีวิต

Fox Movies 225 เวลา 20.00 น. มันกับซูเปอร์ฮีโร่ชุดแดงสุดเกรียนใน "Deadpool 2" เมื่อ "เดดพูล" (รับบทโดย ไรอัน เรย์โนลส์) จำเป็นต้องรวมทีมเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์เพื่อคุ้มกันมิวแตนท์เด็กลึกลับ "รัสเซล" ที่มี พลังในการใช้ไฟและระเบิดทุกสิ่งที่ขวางหน้า ให้รอดจากการถูกตามล่าของ "เคเบิล" (รับบทโดย จอช โบรลิน) นักรบข้ามกาลเวลา การเปิดรับสมัครทีมสุดป่วนของเดดพูลจึงเริ่มต้นขึ้น

PPTV HD ช่อง 36 เวลา 09.30 น. "คิดได้ไง ซีซั่น 2" การจะทำธุรกิจยุคนี้ ต้องรู้จะประยุกต์ สิ่งที่มีอยู่ เพื่อเพิ่มมูลค่าให้มากขึ้น เช่นเดียวกับ เมล่อน ออร์แกนิก จากสวน เอ็ม เมล่อนฟาร์ม ที่ปลูกแบบปลอดสารพิษ 100% ผ่านการตรวจสอบมาตรฐาน ของ ยุทธศรี วัฒนาไชยศิริกุล อดีตวิศวกรที่อิ่มตัว จากการเป็นวิศวะออกมาปลูก เมล่อนออร์แกนิก บนพื้นที่ 4 ไร่ แวะรังสิตคลอง 3 จากแนวคิด ต้องรู้จักประยุกต์ ทำให้สามารถนำผลผลิต เมล่อนที่ปลูกมาแปรรูปเป็นอาหารคาวหวานมากมาย เพิ่มมูลค่าสร้างรายได้ต่อเดือนมากถึง 6 แสนบาท เวลา 14.05 น. หนังดังสุดสัปดาห์เรื่อง "ALVIN & THE CHIPMUNKS 2 : THE SQUEAKQUEL อัลวินกับสหายชิพมังค์จอมซน (2)" แอลวิน, ไซม่อน และธีโอดอร์ ยังคงกลับมาพร้อมความน่ารัก น่าหยิกเหมือนเดิม จากที่พวกเขาทั้ง 3 ประสบความสำเร็จในการตั้งวงดนตรี และกลายเป็นร็อกสตาร์ไปแล้ว ในงานโชว์การกุศลครั้งหนึ่งเกิดเรื่องไม่คาดฝัน ทำให้ เดฟ ประสบอุบัติเหตุ จนต้องรักษาตัวในโรงพยาบาล เดฟตัดสินใจส่ง ชิพมังค์ทั้ง 3 ตัว เข้าโรงเรียน และขอให้ป้าแจ๊กกี้มาช่วยดูแล ชิพมังค์ทั้งสามตัว แต่สุดท้ายภาระการดูแลเหล่าชิพมังค์ก็ตกไปอยู่กับโทบี้ หลานชายจอมป่วนของป้าแจ๊กกี้โดยปริยาย


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ