'อีซูซุ' สนับสนุนทีมเบสบอลยุวชนทีมชาติไทย พร้อมเดินหน้าสู้ศึกใหญ่ที่เกาหลีใต้ปลายมิ.ย.นี้

ข่าวยานยนต์ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 9 มิถุนายน 2562 00:00:10 น.

บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด แจ้งข่าวว่า กลุ่มอีซูซุในประเทศไทย โดย มร.โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด มอบเงินสนับสนุนจำนวน 500,000  บาท พร้อมชุดเครื่องแบบประจำทีมแก่ทีมเบสบอลยุวชนทีม ชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี เพื่อส่งเสริมพัฒนาการ และเพิ่มศักยภาพของทีมให้แข็งแกร่ง และร่วมเป็นกำลังใจในการสู้ศึกเบสบอลระดับนานาชาติ รายการ "2019 Little League Baseball Asia-Pacific & Middle East Regional Tournament" ณ ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 22-28 มิถุนายน นี้

โดยมี มร.อิซาโอะ อาโอยามะ หัวหน้า ผู้ฝึกสอน เป็นผู้แทนรับมอบ พร้อมกันนี้ยังได้ลงสนามอุ่นเครื่องประลองฝีมือในเกมการแข่งขันนัดกระชับมิตรระหว่าง "ทีมเบสบอลยุวชนทีมชาติไทย และทีมผู้บริหารกลุ่มอีซูซุ" ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต จังหวัดปทุมธานี

มร.โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า กลุ่มอีซูซุในประเทศไทยได้ให้การสนับสนุนทีมเบสบอลยุวชนทีมชาติไทยอย่างต่อเนื่องนานถึง 16 ปี นับตั้งแต่ปี พ.ศ.2547 เพราะเชื่อว่ากีฬาเบสบอลเป็นเครื่องมือในการพัฒนาเยาวชนให้เป็นผู้ที่มีทักษะการคิด ได้เรียนรู้ และฝึกฝนสปิริตของการเป็นนักกีฬาที่ดี เพื่อนำไปสู่การเป็นทีมเวิร์กที่เข้มแข็ง

ด้วยเบสบอลเป็นกีฬาที่ต้องใช้ทักษะรอบด้าน ทั้งความคิดวิเคราะห์ในการวางแผนเกมการเล่น ทั้งแผนรุก-รับ และการแก้เกมอย่างทันท่วงที รวมถึงความสามัคคีรวมทีมให้เป็นหนึ่งเดียวกัน จึงอยากให้เด็กๆ ได้มีโอกาสพัฒนาตนเองเพื่อก้าวสู่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในวันข้างหน้า

สำหรับการแข่งขันเบสบอลระดับนานาชาติ รายการ "2019 Little League Baseball AsiaPacific & Middle East Regional Tournament" ณ ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งจะทำการแข่งขันระหว่าง วันที่  22-28 มิถุนายน นี้ อยากจะให้เด็กๆ พยายามอย่างเต็มกำลัง และเก็บเกี่ยวประสบการณ์อย่างเต็มที่

ด้านหัวหน้าทีมผู้ฝึกสอน อิซาโอะ อาโอยามะ เผยว่า ทีมนักกีฬาชุดนี้มีความพร้อมเต็มร้อย เราฝึกซ้อมกันอย่างหนัก และเข้มข้นมาตลอด อีกทั้งยังมีความโดดเด่นเรื่องความสามัคคี ตั้งใจฝึกซ้อมกันอย่างเต็มที่ น้องๆ พร้อมที่จะลงสนามมาก ไม่หวั่นแม้จะมีทีมแชมป์เก่าที่น่ากลัวอย่างประเทศไต้หวัน  และเกาหลีใต้ แต่ปีนี้เราจะพยายามคว้าแชมป์กลับมาให้ได้ ขอให้ทุกคนช่วยส่งกำลังใจให้น้องๆ ทีมเบสบอลยุวชนทีมชาติไทยด้วยครับ

ส่วนตัวแทนนักกีฬาเบสบอลยุวชนไทย น้องต้นน้ำ-ด.ช.ธนวัตน์ ศรีวิเศษ กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจมากครับที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีม ปีนี้เป็นปีแรกของผมด้วยที่จะได้ไปแข่งขันที่ประเทศเกาหลีใต้ ผมชื่นชอบกีฬาเบสบอลเพราะเป็นกีฬาที่ต้องใช้ความสามัคคี และระเบียบวินัย เบสบอลทำให้ผมได้รับมิตรภาพดีๆ และมีเพื่อนเพิ่มมากขึ้น ผมและเพื่อนๆ ฝึกฝนกันอย่างหนัก พวกเราทุกคนจะทำให้ดีที่สุด ผมสัญญาว่าจะพยายามคว้าแชมป์กลับมาให้ทุกคนครับ

การแข่งขันเบสบอลระดับนานาชาติ รายการ "2019 Little League Baseball Asia-Pacific & Middle East Regional Tournament" ณ ประเทศเกาหลีใต้ มีทีมเบสบอลจากนานาชาติตอบรับเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 12 ประเทศ ได้แก่ เกาหลีใต้ ไต้หวัน ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย นิวซีแลนด์ ซาอุดีอาระเบีย ไซปัน กวม จีน อินเดีย ฮ่องกง  และประเทศไทย ซึ่งจะทำการแข่งขันฯ ในระหว่างวันที่ 22-28 มิถุนายน 2562

ข่าวที่เกี่ยวข้อง