'มุ้ย'เปรยอำลาทีมชาติ

ข่าวกีฬา 10 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

'โค้ชโต่ย'เร่งแก้ปัญหาก่อนคัดบอลโลกความเคลื่อนไหวทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทยภายหลังจากพลาดท่าโดน อินเดีย เฉือนเอาชนะ ไป 1-0 ทำให้ได้เพียงอันดับที่ 4 ในการแข่งขัน ศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดย "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กุนซือทีมชาติไทย ได้ออกมาเผยว่าต้องเร่งสะสาง และกำจัดปัญหาแนวรุกของทีม "ช้างศึก" ให้เฉียบขาดขึ้น ก่อนลงแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชียในช่วงเดือน ก.ย. นี้

"จากนี้ก็ต้องกลับมาทบทวนแนวทางการเล่นอีกครั้ง จะเห็นได้ชัดว่าในศึก คิงส์คัพ ที่ผ่านมาการจบสกอร์เป็นปัญหาใหญ่ของเรา ถือว่าเป็นการบ้านใหญ่ที่ต้องไปประชุมเพื่อแก้ไข เพราะบางจังหวะที่น่าจะได้ประตูกลับทำไม่ได้ เราต้อง ฝึกซ้อมและพัฒนาจุดนี้ให้ดีขึ้น ส่วนจังหวะเกมบางครั้งนักเตะดูฝืนๆ ไป ซึ่งผมได้บอกนักเตะไปแล้ว รวมไปถึงจังหวะเปลี่ยนจากรับเป็นรุกยังใข้เวลามากเกินไป ส่วนอนาคตการคุมทีมตอนนี้ยังตอบไม่ได้ เพราะผมต้องกลับไปเรียนโปรไลเซ่นส์ในโมดูลสองครับ"
"ภาพรวมของนักเตะน้องๆ หน้าใหม่ทั้ง สุภโชค และศุภชัย ถือว่าเป็นอนาคตของทีมชาติไทย แม้บางจังหวะสภาพร่างกายดร็อปลงไปบ้าง ตามสภาพอากาศที่ร้อน ส่วนนักเตะรุ่นพี่หลายคนก็ยังรักษามาตรฐานได้ดีหลายคน รวมไปถึงนักเตะใน เกมรับทั้ง อดิศร พรหมรักษ์ และ สุพรรณ ทองสงค์ กองหลังที่บาดเจ็บไป"

ขณะเดียวกัน มุ้ย ธีรศิลป์ แดงดา ดาวยิง กัปตันทีมชาติไทย ก็เปรยว่าอาจจะอำลาทีมชาติไทย ในอนาคตหากทีมต้องการสร้างทีมชุดใหม่ขึ้นมา

"เส้นทางทีมชาติหลังจากนี้ ก็ไม่รู้ว่า จะเกิดอะไรขึ้นครับ ถ้ามีการเปลี่ยนแปลง มันก็เป็น ไปได้ทั้งหมดว่า ผมอาจไม่อยู่ในแผน หรือไม่ได้ เป็นคนที่ถูกเลือก ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นจริงๆ มันก็ ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะเป็นธรรมดาของฟุตบอล แต่ส่วนตัวถ้ายังมีโอกาสอยู่ ผมก็พร้อมที่จะทำให้ มันให้ดีที่สุดเหมือนเดิม และเพราะในฐานะนักฟุตบอล ผมเชื่อว่าทุกคนอยากมีส่วนร่วมกับ ทีมชาติไทย ไม่ว่าจะได้ลงเล่น หรือไม่ได้ลงเล่น" ธีรศิลป์ ที่ ลงสนามให้ทีมชาติไทยครบ 100 นัดกล่าว

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของ ทีมชาติไทย จะลงแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบ คัดเลือก โซนเอเชีย โดยจะมีการจับสลากแบ่งสาย ในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ และแข่งขันในเดือนกันยายน


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ