บุชเชอร์รุกออกแพ็กเกจใหม่ หวังยอดขายโต25%-รั้งผู้นำพรีเมียม

ข่าวเศรษฐกิจ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายวิทวัส ตันติเวสส รองกรรมการผู้จัดการบริหาร ด้านการตลาดกลาง บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ CPF เปิดเผยว่า นับจากการเปิดตัวไส้กรอกระดับพรีเมียม แบรนด์ "บุชเชอร์" เมื่อ 5 ปีก่อน บุชเชอร์ก็ถือเป็นผู้นำตลาดมาโดยตลอด ด้วยส่วนแบ่งตลาด ประมาณ 30% และได้มีการทำการตลาดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปี 2562 นี้ ได้ตั้งเป้ายอดขายเติบโตประมาณ 25% และครองผู้นำตลาดไส้กรอกระดับพรีเมียมต่อไป

โดยบริษัทได้ต่อยอดผลิตภัณฑ์ด้วยการนำเสนอไส้กรอกในแพ็กเกจใหม่ ซึ่งมี 3 รสชาติ คือ รสต้นตำรับ (ชไวเวิร์สท) รสพริก (ชไวเวิร์สท ชิลลี่) รสชีส (ชีสเวิร์สท) และคงเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัวของบุชเชอร์ที่มีผิวสัมผัสแบบเนื้อบดหยาบ พร้อมยกระดับความอร่อยด้วยหนังที่บางกรอบยิ่งขึ้น และคงรสชาติเข้มข้นในสไตล์ ของบุชเชอร์ ขณะที่ช่องทางการจำหน่ายนั้น จะเน้น ทั้งในช่องทางร้านสะดวกซื้อ คือ ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในสัดส่วน 50% และซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ

สำหรับงบประมาณในการทำตลาดนั้น ปี 2562 ได้วางไว้ที่ 30 ล้านบาท โดยได้เลือก "นนท์ ธนนท์" นักร้องหนุ่ม มาเป็นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ และรับบทนักสืบในหนังสั้นแนวสืบสวนสอบสวน เรื่อง "บุชเชอร์ ปริศนาความอร่อย" ความยาว 2 ตอนจบ ผ่านช่องทางออนไลน์ รวมทั้งจะมีกิจกรรมทางการตลาดต่างๆ และการสื่อสารไปยังผู้บริโภคทั้งในช่องทางออนไลน์ ทีวี สื่อบนบีทีเอส สื่อนอกบ้าน และสื่อ ณ จุดขาย อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี

นายวิทวัสกล่าวว่า ภาพรวมตลาดไส้กรอก ในไทยมีมูลค่า 32,000 ล้านบาท เติบโตเฉลี่ยปีละ 1-2% แบ่งออกเป็น 3 ระดับ คือ พรีเมียม มีราคาขายกิโลกรัม (กก.) ละ 400 บาทขึ้นไป มีสัดส่วน 6% ของตลาด หรือ 1,920 ล้านบาท, เกรดเอ ราคาขาย กก.ละ 200-400 บาท สัดส่วน 45% ของตลาด หรือ 14,400 ล้านบาท กลุ่มนี้ขยายตัวสูงสุด และระดับกลาง-ล่าง ราคาขาย กก.ละ 50-200 บาท มีสัดส่วน 49% ของตลาด หรือ 15,680 ล้านบาท


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ