TOYOTA Dream Car Art Contest 2019

ข่าวยานยนต์ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ประกาศผลรางวัล ผู้ชนะเลิศ โครงการประกวดภาพวาดระบายสีรถยนต์ในฝัน "TOYOTA Dream Car Art Contest 2019" ณ Toyota ALIVE SPACE ไอคอนสยาม นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า "โครงการ TOYOTA Dream Car Art Contest เป็นโครงการที่โตโยต้า ได้ให้ความสำคัญ และดำเนินงานมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 9 โดยเรามุ่งหวัง ให้เด็กและเยาวชนได้พัฒนาความรู้ ความสามารถ รวมถึงทักษะทางด้าน ศิลปะ โดยเน้นที่การแสดงออกทาง ด้านจินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์ พร้อมทั้งกระตุ้นให้เกิดความสนใจในเทคโนโลยียานยนต์ แห่งอนาคต ตลอดจนส่งเสริมความสามารถของเยาวชนไทยให้ก้าวไปสู่เวทีในระดับสากล"

โดยผู้ชนะเลิศรางวัลอันดับ 1 ในแต่ละรุ่นอายุ ทั้ง 3 รุ่น จะได้รับพระราชทานถ้วยรางวัลสมเด็จ พระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จ พระเทพรัตนราชสุดา เจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธรฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นแก่โครงการ และเยาวชนไทย นอกจากนี้ ผู้ชนะการประกวดระดับประเทศในแต่ละ รุ่นอายุ รวมทั้งสิ้น 9 คน จะได้รับทุนการศึกษาพร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ จาก บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมประกาศนียบัตรรับรองโดยกระทรวงศึกษาธิการ ทั้งยังได้เป็นตัวแทนจากประเทศไทย เข้าร่วมประกวดกับผลงานจากนานาชาติ ในเวที Toyota Dream Car Art Contest ที่ประเทศ ญี่ปุ่น ซึ่งกำหนดประกาศผลการประกวดระดับโลก ในเดือนสิงหาคม พ.ศ.2562

นายวุฒิกร กล่าวเพิ่มเติมว่า "โครงการของเราในปีนี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยมีผลงานจากเด็กและเยาวชนไทยทั่วประเทศ ส่งเข้าร่วมประกวดมากกว่า 19,000 ชิ้น โดยผลงาน ที่ผ่านการคัดเลือกและได้รับรางวัล ในปีนี้ แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการทางด้านความคิดสร้างสรรค์ที่แปลกใหม่มาก ยิ่งขึ้น โดยสามารถนำเอาสิ่งต่างๆ รอบตัวมาสร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่มีความหมายทั้งต่อตนเองและผู้อื่น รวมถึงการสร้างสรรค์ยานพาหนะที่มีส่วนช่วยเหลือสังคม นอกจากนี้ยังแฝงความหมาย ที่ลึกซึ้งและใช้เทคนิคทางด้านศิลปะที่สูง ผมเชื่อมั่นว่าผลงานของเด็กไทยในปีนี้ จะเป็นที่น่าจับตามองและสามารถคว้ารางวัลจากเวทีการประกวดระดับโลกได้ในที่สุด"

ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารข้อมูล และร่วมลุ้นผลงานของเยาวชนไทย ในเวทีระดับโลก ได้ที่ Facebook: DreamCarArtContest หรือ www.dreamcarthailand.com


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ