โตโยต้า เผยโฉม รถตู้ 'คอมมิวเตอร์' ใหม่

ข่าวยานยนต์ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

โตโยต้า เปิดตัว รถตู้ "คอมมิวเตอร์" ใหม่ ที่ออกแบบภายใต้แนวคิด "ขับความปลอดภัย นั่งสบายทุกเส้นทาง" มาพร้อมกับสมรรถนะของเครื่องยนต์ GD 2.8 ลิตรใหม่ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รองรับการใช้ น้ำมันไบโอดีเซล บี20 ชูฐานการผลิตในประเทศไทย ณ โรงงานโตโยต้าออโต้เวิร์คส์ มาตรฐานระดับโลก เคาะราคาขายเริ่มต้น 1,269,000 บาท

รถตู้ คอมมิวเตอร์ใหม่ล่าสุด นับเป็นเจเนอเรชั่นที่ 6 ที่ได้รับการพัฒนาและออกแบบผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ทั้งผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร พร้อมทั้งตอบสนองนโยบายภาครัฐ ที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยบนท้องถนน โดยรถตู้ "คอมมิวเตอร์" ใหม่นี้ เน้นถึงความปลอดภัยสูงสุด ด้วยระบบมาตรฐานความปลอดภัยที่ครบครัน พร้อมกับความสะดวกสบายที่มากยิ่งขึ้น

มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า "เราได้มีการแนะนำรถตู้ คอมมิวเตอร์ หนึ่งในตระกูลไฮเอซ สู่ตลาดเมืองไทยอย่างเป็นทางการในปีพ.ศ.2548 ในรูปแบบของรถยนต์นำเข้าสำเร็จรูป (CBU) จากประเทศญี่ปุ่น และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าชาวไทย โดยนำมาใช้ในกิจการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการรับ-ส่งพนักงานในนิคมอุตสาหกรรม รถรับ-ส่ง ผู้โดยสารระหว่างจังหวัด รถรับ-ส่ง สนามบิน และรถให้บริการนักท่องเที่ยว ต่างชาติ เป็นต้น ส่งผลให้รถตู้ คอมมิวเตอร์ ไม่เพียงแต่จะได้รับความไว้วางใจจากอุตสาหกรรมใหญ่ๆ ในประเทศเท่านั้น แต่ยังเป็นรถที่ คนไทยนิยมใช้งานในชีวิตประจำวันอีกด้วย ดังนั้นจึงถือได้ว่า รถตู้ คอมมิวเตอร์ เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่ขับเคลื่อนชีวิตคนไทยอย่างแท้จริง"

มร.ทาคุโอะ อิชิกาวะ หัวหน้าวิศวกร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่ว คอมมิวเตอร์ เป็นรถที่แข็งแรง ทนทาน ราคาขายต่อดี และตอบสนองการใช้งานของลูกค้าในแต่ละวัน แต่ลูกค้ายังคง ต้องการเพิ่มเติมในเรื่องของความปลอดภัย ขนาดพื้นที่ใช้สอย และความสะดวกสบายที่มากขึ้น ดังนั้นเราจึงได้พัฒนารถรุ่นนี้ ให้ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น ภายใต้แนวคิด "Hiace Pride" ที่จะมอบ "ความภูมิใจ" (Pride) "ความอุ่นใจ" (Peace of mind) และ"ความพึงพอใจ" (Satisfaction) ให้กับ ผู้เป็นเจ้าของ เราพัฒนารถคันนี้ใหม่ โดยคำนึงถึงความสำคัญของทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ซึ่งเราเชื่อว่ารถคันนี้จะกลายเป็นเพื่อนร่วมทางคนสำคัญของคุณ"

สำหรับ 5 จุดเด่นสำคัญของคอมมิวเตอร์ใหม่ ได้แก่

1.ได้รับการพัฒนาทางด้าน "คุณภาพ" (Quality) "ความทนทาน" (Durability) "ความน่าเชื่อถือ" (Reliability) เพื่อสามารถตอบโจทย์ ทุกความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี

2.ความนุ่มนวล และความคล่องตัว ที่ดียิ่งขึ้น ด้วยดีไซน์ใหม่ Semi-Bonnet และการวางอุปกรณ์ซับเสียงที่พิถีพิถัน ทำให้ความเงียบภายในห้องโดยสารดีขึ้น พร้อมโครงสร้าง Ring frame มีความแข็งแรง ลดการสั่นสะเทือน และทำให้ขับขี่สบายยิ่งขึ้น, ช่วงล่างด้านหน้า แบบ Macpherson Strut และด้านหลังแบบแหนบใหม่

3.เครื่องยนต์วางหน้า พร้อมคานเหล็กที่ช่วยดูดซับแรงกระแทก,ถุงลมเสริมความปลอดภัยด้านหน้า, ระบบป้องกันล้อล็อก ABS, ระบบควบคุมการทรงตัว VSC, ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC และระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC

4.สมรรถนะเครื่องยนต์ ได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น ทั้งแรง และประหยัดน้ำมัน มาพร้อมระบบส่งกำลัง แบบอัตโนมัติ 6 สปีด และแบบธรรมดา 6 สปีด รองรับการใช้น้ำมันไบโอดีเซล บี20

5.อุปกรณ์อำนวยความสะดวก ที่มอบอรรถประโยชน์ด้านการใช้งานอย่างแท้จริง

นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า "จากการที่รัฐบาลได้ให้ความสำคัญในเรื่องของความปลอดภัย และลดความสูญเสียจากอุบัติเหตุบนท้องถนน คอมมิวเตอร์ ใหม่ จึงตอบรับข้อกำหนดความปลอดภัย ด้วยระบบ ABS ทางออกฉุกเฉิน และการใช้วัสดุป้องกันการลามไฟ ด้วยมาตรฐานใหม่แห่งการเดินทาง ภายใต้แนวคิด "ขับความปลอดภัย นั่งสบายทุกเส้นทาง" ทั้งหมดนี้ สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้า โดยเฉพาะ อย่างยิ่งกลุ่มที่ใช้ในการดำเนินธุรกิจการเดินทาง รวมถึงองค์กรภาครัฐและ เอกชน ที่กำลังมองหารถโดยสาร ที่มอบความปลอดภัย และความสะดวกสบายสูงสุด"

รถตู้ "คอมมิวเตอร์" ใหม่ มีให้เลือก 2 สี คือ สีขาว-White และสีเงินเมทัลลิค- Silver Mica Metallic สำหรับราคาจำหน่าย รุ่น เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด 1,299,000 บาท และ เกียร์ธรรมดา 6 สปีด ราคา 1,269,000 บาท พร้อมกันนี้ได้แนะนำรถตู้ ไฮเอซ GL หลังคาเตี้ย 2.8 ลิตร เกียร์ธรรมดา 6 สปีด ราคา 1,079,000 บาท และ รถตู้ ไฮเอซ Eco ตู้ทึบ 2.8 ลิตร เกียร์ธรรมดา 6 สปีด ราคา 999,000 บาท โดยจะเริ่มวางจำหน่ายที่โชว์รูมโตโยต้าทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายนเป็นต้นไป


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ