ข่าวอินโฟเควสท์
01:52 สหรัฐออกแถลงการณ์เรียกร้องอิหร่านปล่อยเรือบรรทุกน้ำมันที่ยึดไว้   สหรัฐออกแถลงการณ์เรียกร้องให้อิหร่านทำการปล่อยเรือบรรทุกน้ำมันที่ยึดไว้ในทันท…
01:23 นักวิเคราะห์ฟันธงเฟดหั่นดอกเบี้ย 0.50% ในการประชุมเดือนนี้   นางทิฟฟานี วิลดิง ซึ่งเป็นนักวิเคราะห์ของ PIMCO บริษัทซื้อขายพันธบัตรยักษ์ใหญ่ของส…
00:47 นักวิเคราะห์คาด ECB คงดอกเบี้ยสัปดาห์หน้า แต่ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย,ทำ QE   นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ธนาคารกลางยุโรป (ECB) จะตรึงอัตราดอกเบี้ยในการ…
00:22 สภาผู้แทนฯสหรัฐไฟเขียวร่างกฎหมายเพิ่มค่าจ้างขั้นต่ำสู่ระดับ 15 ดอลลาร์/ชั่วโมง   สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐให้การอนุมัติร่างกฎหมายของรัฐบาลกลางในการเพ…
23:18 บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว นักลงทุนจับตาข้อมูลเศรษฐกิจ,เจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับต…

บินไทยรุกเส้นทางบินญี่ปุ่น พร้อมเดินหน้าแผนซื้อเครื่อง38ลำ

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2562 00:00:40 น.

นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.การบินไทย  เปิดเผยว่า การบินไทย ได้เปิดเส้นทางบินใหม่ กรุงเทพฯ-เซนได โดยการเปิดจุดบินไปยังเมืองเซนไดนี้ นับเป็นเมืองที่ 6 ในญี่ปุ่น ซึ่งทำให้การบินไทยมีเส้นทางบินครอบคลุมทุกภูมิภาคของประเทศญี่ปุ่น ได้แก่ โตเกียว นาโกยา โอซากา ฟุกุโอกะ ซัปโปโร และเซนได ซึ่งนักท่องเที่ยว สามารถเลือกเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นกับการบินไทย ได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น ทั้งนี้ การบินไทยจะทำการบินไป-กลับ เส้นทางกรุงเทพฯ-เซนได สัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน โดยจะเริ่มทำการบินตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 2562 นี้ เป็นต้นไป

นอกจากนี้สำหรับความคืบหน้าโครงการแผนการจัดหาเครื่องบินใหม่ 38 ลำ วงเงิน 156,000 ล้านบาท ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการ คัดเลือกประเภทเครื่องบิน คาดว่าในลอตแรกจะจัดหาเครื่องบินลำตัวกว้าง(Wide Body) มาเพิ่มในฝูงบินก่อน ขณะนี้มีบริษัทเอกชนจาก ทั่วโลกเสนอราคาและสินค้ามาให้ทางการบินไทยพิจารณาจำนวนมาก ซึ่งการบินไทยจะคัดเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์และคุ้มค่าด้านต้นทุนมากที่สุด เพื่อการเพิ่มรายได้ตามแผนฟื้นฟูกิจการ ควบคู่ไปกับการเสนอแผนให้คณะรัฐมนตรี(ครม.)พิจารณาโดยในแผนจะมีทั้งการซื้อใหม่และการเช่า เครื่องบิน

ด้านแหล่งข่าวจากการบินไทยเปิด เปิดเผยว่า รายได้ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2562 นั้น แนวโน้มการเติบโตของรายได้ยังคงออกมาในทิศทางที่ดีสอดรับกับตลาดท่องเที่ยวไทยที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง