แรปเตอร์สผงาดแชมป์NBA

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2562 00:00:37 น.
ทำสำเร็จสมัยแรกของสโมสร

ทัพ "ไดโนเสาร์" โตรอนโต แรปเตอร์ส สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ บาสเกตบอล เอ็นบีเอ เป็นสมัยแรก หลังระเบิดฟอร์มสุดยอดบุกไปเอาชนะ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ถึงถิ่น โอราเคิ่ล อารีน่า 114 - 110 คะแนน ปิดซีรี่ส์ 4-2 เกม ในรอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

ก่อนเกม วอร์ริเออร์ส แชมป์เก่านั้นต้องขาด ฟอร์เวิร์ดคนสำคัญอย่าง เควิน ดูแรนท์ ที่เจ็บเอ็นร้อยหวาย  ซึ่งตลอดทั้ง 4 ควอเตอร์นั้น ทั้งคู่สู้กันกันอย่างสนุกสูสี  โดยแรปเตอร์ส นั้นได้ คายล์ ลาวรี่, ปาสกาล ซิยาก็อม ทำแต้มเท่ากันที่ 26 แต้ม บวกกับ คาไว เลียวนาร์ดที่ทำเพิ่ม 22 แต้ม และ เซิร์จ อิบาก้า อีก 15 คะแนน พร้อมด้วยตัวสำรองทีเด็ดอย่าง เฟร็ด ฟาน ฟลิตที่ทำ 22 แต้ม  ส่วนทางฝั่งเจ้าถิ่น แม้จะได้ เคลย์ ธอมป์สัน การ์ดจอมยิงไกล ทำ 30 แต้มา บวกกับ สตีเฟ่น เคอร์รีย์ ที่ทำ 21 แต้ม และ อันเดร อิกัวดาล่า ที่ทำ 22 แต้ม

ซึ่งไฮไลท์ของเกมอยู่ในช่วง 9.6 วินาทีสุดท้าย ใน คอวเตอร์ที่ 4  ระหว่างที่ แรปเตอร์ส นั้นนำ วอร์ริเออร์ส อยู่ 111 - 110   สตีเฟ่น เคอร์รีย์ การ์ดจอมทัพของ วอร์ริเออร์ส มีโอกาสชู้ต 3 แต้ม ให้ทีมพลิกกลับมาแซงนำ แต่ปรากฏว่า ชู้ตไม่ลง ก่อนที่เกมจะจบที่ 114 - 110 แรปเตอร์ส ปิด ซีรี่ส์ 4-2 เกม คว้าแชมป์ครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร และยังเป็นทีมแรกของเอ็นบีเอจากประเทศแคนาดาที่ได้ชู แลร์รี่ โอไบรอัน โทรฟี่ด้วย

อนึ่ง แรปเตอร์ส จะเตรียมจัดพาเหรดอย่างยิ่งใหญ่ในวันอาทิตย์นี้ ซึ่งถือว่าพวกเขาเป็นแชมป์กีฬาต่อจากทีมเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ อย่าง โตรอนโต เอฟซี ที่คว้าแชมป์เมื่อปี 2017

บรรยายใต้ภาพ

แชมป์สมัยแรก : ทัพ "ไดโนเสาร์" โตรอนโต แรปเตอร์ส สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ บาสเกตบอล เอ็นบีเอ เป็น สมัยแรก หลังบุกไปเอาชนะ โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส แชมป์เก่า ถึงถิ่น โอราเคิ่ล อารีน่า 114 - 110 คะแนน ปิดซีรี่ส์ 4-2 เกม ในรอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง