พ่อเมืองชุมพรจัดจนท.ออกตรวจเข้มสั่งล้างบางแก๊งหลอกขายทุเรียนอ่อน

ข่าวทั่วไป Saturday June 15, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร สั่งการให้ น.ส.วชรกานต์ นุ่นเกลี้ยง ปลัดอาวุโส อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร นำหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าทำการตรวจจับกุมแก๊งค้าทุเรียนอ่อน ที่กำลังระบาดอย่างหนักในพื้นที่ จ.ชุมพร หลังจากได้รับคำร้องเรียน จากประชาชนที่ประสบเหตุในช่วงเวลาที่ผ่านมา

โดยเจ้าหน้าที่ได้ออกตรวจสอบแผงทุเรียนบริเวณ ใต้สะพานลอย ริมถนนเพชรเกษม ขาขึ้น กทม. ใกล้โรงเรียนบ้านยายไทย ต.หงษ์เจริญ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร พบเป็นแผงขายทุเรียนแก่ผู้ที่เดินทางผ่านจุดดังกล่าว และเป็นจุดที่มีผู้ร้องเรียนว่า ทุเรียนแทบทั้งหมดที่ขายในแผงจะเป็นทุเรียนอ่อน โดยในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ผู้ร้องเรียนได้ซื้อทุเรียน จำนวน 60 กิโลกรัม ราคา 7,200 บาท แต่ปรากฏว่าทุเรียนทั้งหมดเป็นทุเรียนอ่อน ไม่สามารถนำไป ขายหรือรับประทานได้ จึงเข้าร้องต่อผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพรให้ดำเนินการตามกฎหมาย

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า เป็นทุเรียนดิบที่ต้องใช้เวลาอีกหลายวัน กว่าจะกินได้ และมีทุเรียนอ่อนอีกจำนวนหนึ่ง ที่จะไม่สามารถกินได้ไม่ว่าจะบ่มไว้นานกี่วันก็ตาม จึงแสดงตัวทำการสอบสวนเบื้องต้นได้การว่า เจ้าของแผงขายทุเรียนยอมรับว่ารับซื้อทุเรียนมาจากสวนทุเรียน ในพื้นที่ ต.ถ้ำสิงห์ อ.เมืองชุมพร ซึ่งอาจจะ มีทุเรียนอ่อนและดิบติดมาด้วย และยอมรับ ว่าได้จำหน่ายทุเรียนให้ผู้ร้องเรียน จำนวน 60 กิโลกรัม ราคา 7,200 บาท จริง แต่ ผู้ร้องเรียนนำทุเรียนกลับมาให้ดูเพียงแค่ 1 ลูก และได้จ่ายเงิน 2,000 บาท ให้แก่ผู้ร้องเรียน ไปแล้ว เจ้าหน้าที่จึงว่ากล่าวตักเตือนไม่ให้ นำทุเรียนอ่อนมาจำหน่ายอีกเด็ดขาด และ ได้แจ้งให้ผู้ร้องเรียนทราบ ว่าสามารถใช้สิทธิ์ แจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายได้


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ