'บอย-ตรัย'ชวนครอบครัวทุกวัยไปเที่ยวแต่งเพลงใหม่พร้อมทํคลิปแอ่วม่วนที่เชียงรย

ข่าวบันเทิง 16 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"บอย-ตรัย ภูมิรัตน" แต่งเพลงใหม่ทำคลิปครอบครัวท่องเที่ยวในปฏิบัติการแอ่วตึงบ้านสะท้านเจียงฮาย ตามสไตล์ Chiang R A I รณรงค์ทุกครอบครัวหาเวลาว่าง ทำกิจกรรมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัวชวนไปเที่ยว จ.เชียงราย ภายใต้โครงการเชียงรายแต้แต้ ที่สนับสนุนการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนตามแนวคิด Chiang R A I (R : Relax, A : Art, I : Inspiration)

นอกจากเนื้อหาในบทเพลงที่บรรยายการท่องเที่ยวใน จ.เชียงราย ที่มีจุดเด่น 3 ด้าน ตามแนวคิด Chiang R A I (R : Relax, A : Art, I : Inspiration) ไว้อย่างไพเราะลงตัวคลิปท่องเที่ยวครั้งนี้ยังได้ถ่ายทอดถึงความสุข สนุกสนานของครอบครัว "บอย-ตรัย" ที่มี น้องชื่นใจ มาสร้างสีสันตลอดทริปด้วยการเดินทางไป Relax หรือเที่ยว แบบชิลชิล ชมธรรมชาติ ที่ไร่รื่นรมย์ ฟาร์มเกษตรอินทรีย์ ที่มีกิจกรรมสอนการทำเกษตรอินทรีย์และอาหารออร์แกนิก ให้ผู้สนใจดูแลสุขภาพ และการเดินทางไปชิมอาหารฝีมือเชฟก้อง-ก้องวุฒิ ชัยวงศ์ขจร เชฟหนุ่มไฟแรงที่ใส่ใจนำวัตถุดิบจากธรรมชาติภายในท้องถิ่นมาสร้างสรรค์เป็นเมนูสุดพิเศษ ณ ร้านอาหาร Locus Native Food Lab

ต่อด้วยการเที่ยวแบบ อาร์ตอาร์ต ชมงานศิลปะของศิลปินไทย ศิลปินชาวเชียงราย และศิลปินนานาชาติ ซึ่งหมุนเวียนจัดนิทรรศการต่อเนื่องตลอดทั้งปีที่ขัวศิลปะ ซึ่ง "ขัว" ในภาษาเหนือแปลว่า "สะพาน" ขัวศิลปะ จึงแปลว่าสะพานที่จะเชื่อมศิลปะสู่สังคม และการเดินทางไปชมศิลปะที่พิพิธภัณฑ์บ้านดำและวัดร่องเสือเต้น รวมทั้งไปเรียนรู้วิถีชุมชนที่บ้านปางห้า หมู่บ้านท่องเที่ยวเหนือสุดของไทย ที่นี่น้องชื่นใจกับคุณแม่ช่วยกันตกแต่งกระดาษสา ลายหนึ่งเดียวในโลกเป็นการสร้างความทรงจำและประสบการณ์ประทับใจระหว่างคุณแม่กับคุณลูก ซึ่งที่นี่ยังมีโฮมสเตย์และกิจกรรมดีๆ มากมายไว้รอต้อนรับผู้ไปเยือน

ปิดท้ายด้วยการเที่ยวแบบฮิปฮิป สร้างแรงบันดาลใจ ผ่านการท่องเที่ยว พาไปเยี่ยมชมดอยตุงที่มีทั้งพระตำหนัก ดอยตุงและสวนแม่ฟ้าหลวงที่เต็มไปด้วยดอกไม้นานาพรรณพร้อมทัศนียภาพอันสวยงาม ซึ่งที่นี่ให้โอกาสชาวบ้านเผ่าต่างๆ อาทิ เผ่าอาข่า ลาหู่ ไทยใหญ่ และจีนฮ่อ เข้ามาทำงานเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตอีกด้วย นอกจากนี้ สิ่งสำคัญมากที่น้องชื่นใจไม่เคยลืม คือ การช่วยเก็บขยะ ทิ้งลงถังเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมนับเป็นตัวอย่างนักท่องเที่ยวที่ดีใส่ใจสิ่งแวดล้อม

โดย "บอย-ตรัย ภูมิรัตน" กล่าวว่า "ขอเชิญชวนให้ทุกครอบครัวหาเวลาว่างทำกิจกรรมหรือเดินทาง ท่องเที่ยวร่วมกัน ซึ่งเชียงรายเป็นจังหวัดที่เหมาะสำหรับสมาชิกในครอบครัวทุกวัย ด้วยมีแหล่งท่องเที่ยว หลากหลาย ไม่ว่าจะเที่ยวแบบชิลชิล พักผ่อนกับธรรมชาติ เที่ยวแบบอาร์ตอาร์ต ชมงานศิลปะต่างๆ แบบใกล้ชิด หรือเที่ยวแบบฮิปฮิป และได้แรงบันดาลใจใหม่ๆ ผ่านการเดินทาง เชียงรายจึงเป็นจุดหมายปลายทางที่ทุกคน ในครอบครัวสามารถมีความสุขไปด้วยกันได้ ไปเที่ยวเชียงรายแต้แต้ สุขทุกวัย สนุกทุกไลฟ์สไตล์ แบบพวกเรา กันครับ"


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ