คอลัมน์ทีวีเด่น

ข่าวบันเทิง 16 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ช่อง 3 HD 33 เวลา 06.25 น. รายการ "เที่ยวละไม ไทยแลนด์เวิลด์"คุณน้ำผึ้ง-ม.ล.สราลี พาลัดเลาะตามทางไต่ระดับความสูงไปสัมผัสความอลังของธรรมชาติรังสรรค์ขึ้นที่อุทยานย่าติง เมืองเต้าเฉิง จากนั้น ได้เวลานั่งรถตะลอนซอกแซก เส้นทาง ซึ่งเป็นการนั่งรถที่ยาวไกล มากๆ แต่ระหว่างทางก็มีจุดให้ ยืดเส้นยืดสายที่ เทียนลู่สือปาวันจุดพักรถและชมวิวถนน 18 โค้ง มองเห็นถนนที่คดโค้งไล่ระดับไต่ความสูงเป็นชั้นๆ นอกจากนี้ระหว่างทางยังผ่านภูเขากงก่าที่สูงที่สุดกว่า 7,000 เมตร อีกด้วย

เวลา 20.15 น. ละคร "หนี้รักในกรงไฟ"นายน้อย (อาเล็ก-ธีรเดช) เข้ามา ช่วยอุปถัมภ์บ้านเด็กกำพร้าของ ครูแก้ว (ปู-ปริศนา) เอาไว้จากการถูกนายทุนไล่ที่ สิ่งนี้ ยิ่งทำให้ เบลล์ (แพทริเซีย กู๊ด)เทิดทูนนายน้อยและมุ่งมั่นจะหาทางตอบแทนบุญคุณนายน้อยให้ได้ ทำให้ ลูกโป่ง (ป๊อป-ฐากูร)หมั่นไส้ ส่วน บอลลูน (น้ำหนึ่ง)กลับเข้าใจความรู้สึกที่เบลล์มีให้ เพราะเบลล์เป็นเด็กกำพร้าที่สูญเสียความทรงจำ แม้จะได้ ลุงเจี๋ย (เอ-อนันต์), ป้าพิมพ์ (ก้อย-นฤมล) มารับไปเลี้ยงดู และให้ความรัก การเอาใจใส่เป็นอย่างดี แต่อย่างหนึ่งที่เบลล์ต้องการมาตลอดคือความทรงจำเกี่ยวกับ ครอบครัวที่หายไป บอลลูนแอบเอาเอกสารประวัติของเบลล์ออกมาจากบ้านครูแก้ว และส่งต่อให้เบลล์ แต่พอเบลล์อ่านแล้วเธอกลับได้รับรู้เรื่องราวสุดช็อกว่าแท้จริงแล้ว ที่บ้านไม่ได้ไฟไหม้แต่เป็นพ่อของเธอที่ฆ่าทุกคนในครอบครัว จนเหลือเบลล์รอดชีวิต เพียงคนเดียว เบลล์เสียใจหนักเดินตากฝนจนเกือบถูกรถชน โชคดีที่ได้นายน้อย มาช่วยไว้ได้ทัน

ช่อง 7HD 35 เวลา 07.52 น. รายการ "ร้อยเรื่องเมืองไทย" ตอน "อโยธยาศรีรามเทพนคร" ปลายพุทธศตวรรษที่ 18 เมื่อชนชาติไทยฝ่ายเหนือสถาปนาสุโขทัยเป็นศูนย์กลาง แคว้นในลุ่มน้ำเจ้าพระยาตอนล่างประกอบด้วยลพบุรีฝั่ง ตะวันออกกับสุพรรณภูมิฝั่งตะวันตก รวมกลุ่มกันเป็นรัฐใหญ่ย้ายไปตั้ง ยังจุดบรรจบของแม่น้ำสามสาย ก่อกำเนิดราชธานียิ่งใหญ่ของไทยในเวลาต่อมา เวลา 13.15 น. รายการ "ธุรกิจพิชิตล้าน ชาร์กแท็งก์ ไทยแลนด์" เมื่อเหล่า "SHARK" กึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ, ณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์, กฤษน์ ศรีชวาลา, รวิศ หาญอุตสาหะ, นิชิต้า ชาห์, แชนนอน กัลยาณมิตร ได้พบกับสตาร์ทอัพหัวใจสีขาว เภสัชกรชุมชนผู้หญิงแกร่งที่มาพร้อมกับโปรเจกท์ "Fun Fund BTO" Social Enterprise หรือกิจการเพื่อสังคม แผนธุรกิจที่มาจากสตอรี่ชีวิตที่ต้องเผชิญกับเหตุการณ์สะเทือนใจผ่านความสูญเสีย!! จนเจ้าตัวต้องพรีเซนต์ทั้งน้ำตาเพราะกลั้นไว้ไม่อยู่ ทำเอาทีมชาร์กที่เคยดุเดือด!! ถึงกับเชือด ไม่ออก ผิดฟอร์มฉลามสายฮาร์ดคอร์สุดๆ

MONO29 เวลา 19.20 น. โปรแกรม "พรีเมียม บล็อกบัสเตอร์" ภาพยนตร์ "มหาสงครามพิภพวานร (War for the Planet of the Apes)" หลังจากที่ฝูงวานรต้องพบกับความสูญเสียที่เจ็บปวดอย่างคาดไม่ถึง "ซีซาร์" ต้องต่อสู้กับสัญชาตญาณที่โหดร้ายมากขึ้น และเริ่มต้นการเดินทางแห่งตำนานเพื่อล้างแค้นเผ่าพันธุ์ของเขา ท้ายที่สุดการ เดินทางได้พาพวกเขามาเผชิญหน้ากัน ซีซาร์และผู้พันต้องเผชิญหน้ากัน ในการต่อสู้ครั้งใหญ่ที่จะกำหนดชะตากรรมสายพันธุ์ของพวกเขาและอนาคตของโลก

BBC Earth ทรูวิชั่นส์ 568 เวลา 20.00 น. "The Planets" สุดยอดสารคดี ที่จะพาคุณเดินทางออกนอกโลก ย้อนอดีตกาลสู่จุดกำเนิดของดวงดาวในระบบสุริยะจักรวาล เรื่องราวสุดมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่ไม่เคยถูกเปิดเผยที่ไหนผ่านฟุตเทจและภาพถ่ายที่หาดูได้ยากบนโลกใบนี้ โดยมาจากการรวบรวมข้อมูลทางวิทยาศาสตร์และงานวิจัยที่น่าสนใจเกี่ยวกับ ดาวเคราะห์และโลกที่หลายคนอยากรู้ รวมถึงเรื่องราวอันน่าเหลือเชื่อของธรรมชาติที่เป็นทั้งผู้สร้างสรรค์และผู้ทำลาย ความงดงามที่มาพร้อมความอันตรายนั้นต่างรอให้เราออกไปสำรวจพร้อมกัน จักรวาลและดวงดาวเกิดขึ้นได้อย่างไร สารคดีชุดนี้มีคำตอบ

PPTV HD 36 เวลา 14.00 น. "หนังดังสุดสัปดาห์" เรื่อง "ALVIN & THE CHIPMUNKS : CHIPWRECKED อัลวินกับสหายชิพมังค์จอมซน 3" ครั้งนี้จะเดินทางออกจากเมืองใหญ่ โดยสารด้วยเรือลำยักษ์ พร้อมคลออินโทรเพลง MY HEART WILL GO ON ตามตัวอย่างที่ตั้งใจ สุดฤทธิ์ แต่ทว่าเมื่อ ชิพมังค์ และชิพเพ็ทส์ จะต้องมาพบกับเหตุการณ์เรือแตกร่วมกัน ซึ่งก็ทำให้พวกเขาต้องไปติดอยู่บนหมู่เกาะซิลลีย์อันแสนห่างไกลและลึกลับ และระหว่างทางที่พวกเขาหาทางเพื่อจะกลับบ้าน พวกเขาก็ได้พบความลับบนเกาะนั้นว่า มันไม่ใช่เกาะที่เงียบเหงาอย่างที่พวกเขาคิด


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ