คอลัมน์: โซไซตี้: 'วันดื่มนมโลก 2019' ชูคอนเซ็ปต์ 'ดูด ดื่ม ได้ประโยชน์ สุขภาพดี'

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562 00:00:04 น.

บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จับมือร่วมกับกลุ่มพันธมิตรนม 6 ราย โฟร์โมสต์ ดัชมิลล์ ดูเม็กซ์ ดูโกร โอวัลติน เอนฟาโกร เอพลัส และแลคตาซอย เปิดตัวกิจกรรม "วันดื่มนมโลก 2019" ปีที่ 4 ภายใต้คอนเซ็ปต์" ดูด ดื่ม ได้ประโยชน์ สุขภาพดี" สนับสนุนให้ครอบครัวคนไทยมีสุขภาพดี พร้อมแท็กทีม "อาเล็ก-ธีรเดช" แชร์เทคนิคการดูแลสุขภาพ เพื่อกระตุ้นให้คนไทยดื่มนมปริมาณเพิ่มขึ้น

วิชัย เบญญาดิลก ผู้ช่วยรองประธานฝ่ายจัดซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี กล่าวว่า "วันดื่มนมโลก" ซึ่งตรงกับ วันที่ 1 มิถุนายน ของทุกปี ตามที่องค์การอาหารและการเกษตร แห่งสหประชาชาติ (The Food and Agriculture Organization : FAO) บิ๊กซีร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพดี จัดกิจกรรมครั้งนี้เพื่อมุ่งเน้นให้ผู้บริโภคเห็นประโยชน์ของการดื่มนม สร้างการรับรู้ถึงประโยชน์ที่ได้รับจากการดื่มนม เป็นสารอาหาร จากธรรมชาติ ดื่มได้ตั้งแต่แรกเกิดและทุกช่วงวัย เพราะนมเป็นส่วนสำคัญ ในการเจริญเติบโตและเสริมสร้างส่วนต่างๆ ของร่างกาย ส่งเสริม ให้คนไทยดื่มนมในปริมาณเพิ่มขึ้น จากปัจจุบันตัวเลขปริมาณการดื่มนมของคนไทย 18 ลิตร/คน/ปี นับว่าเป็นอัตราที่ต่ำเมื่อเทียบกับอัตราเฉลี่ยของโลกที่ 113 ลิตร/คน/ปี ดังนั้นจึงเป็นภารกิจสำคัญ ที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมให้คนไทยบริโภคนมโคกันให้ มากขึ้น โดยไฮไลท์ของงานบิ๊กซีและกลุ่มผู้ประกอบการนม 6 ราย ร่วมแจกนมให้ลูกค้าทั่วประเทศดื่มฟรี จำนวน 386,000 กล่อง หรือ 41,000 ลิตร ที่บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ทั่วประเทศ

ด้าน อาเล็ก-ธีรเดช กล่าวเสริมว่า "การดูแลสุขภาพ นับเป็นเรื่องที่คนเราให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกๆ วิธีการดูแลแบบง่ายๆ ซึ่งเป็นเคล็ดไม่ลับ แม้ว่าจะทำงานหนักเพียงใดก็ตาม สำคัญต้องพักผ่อนให้เพียงพอ และหาเวลาว่างออกกำลังกาย รับประทาน อาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่แล้ว ผมยังดื่มนม เพราะเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง มีแคลเซียม ช่วยเสริมสร้างสุขภาพให้สมบูรณ์แข็งแรง นอกจากนี้ยังมีสูตรและรสชาติที่หลากหลายให้เลือกแล้วยังสะดวกต่อการพกพาในโอกาส "วันดื่มนมโลก" ในปีนี้ อยากให้ทุกคนหันมาดูแลใส่ใจสุขภาพร่างกายเรามากขึ้น อาจจะเริ่มด้วยการเลือกผลิต ภัณฑ์นม สูตร หรือรสชาติ ที่ใช่ในสไตล์คุณ ให้เป็น ตัวช่วย "ดูด ดื่ม ได้ประโยชน์ สุขภาพดี" ไปพร้อมๆ กันนะครับ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง