รถอีซูซุ ใครๆ ขับก็ประหยัดได้ 'บอย-ปกรณ์'พิสูจน์เอง!!สร้างสถิติประหยัดน้ำมัน '24.99กม./ลิตร'ระยะทางเซี่ยงไฮ้-ฉางซา1,212 กม.

ข่าวยานยนต์ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด แจ้งข่าวว่า อีซูซุประกาศความสำเร็จในภารกิจ ท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ "อีซูซุ แม็คซ์ แชลเลนจ์ กับ บอย-ปกรณ์" บทพิสูจน์การขับประหยัดน้ำมันครั้งแรกของพระเอกหนุ่ม ชื่อดัง "ซูเปอร์พรีเซ็นเตอร์อีซูซุ" ที่ขับรถปิกอัพ "อีซูซุดีแมคซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์" รถมาตรฐานโรงงาน พร้อม น้ำมันหนึ่งถัง เดินทางจากมหานครเซี่ยงไฮ้ สู่เมืองฉางซา ระยะทางรวม 1,212 กิโลเมตร ได้สถิติอัตราประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงโดยเฉลี่ย "24.99 กม./ลิตร" โดยน้ำมัน 1 ถังยังเหลือ ตอกย้ำความเชื่อมั่น "รถอีซูซุใครๆ ขับก็ประหยัดได้" ผู้ที่ทายผลได้ถูกต้อง ลุ้นเป็นผู้โชคดีเพียงหนึ่งเดียวที่จะรับรางวัลทองคำมูลค่า 1 ล้านบาท

เมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ได้สร้าง กระแสฮือฮาไปทั่วประเทศ ด้วยการประกาศ จัดทายผลอัตราประหยัดน้ำมันชิงทองคำมูลค่า 1 ล้านบาท ที่เดิมพันกับภารกิจ ขับประหยัดน้ำมันครั้งแรกของบอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ "ซูเปอร์พรีเซ็นเตอร์ของ อีซูซุ" ในกิจกรรม "อีซูซุ แม็คซ์ แชลเลนจ์ กับ บอย-ปกรณ์" และปิดรับคำทายไปเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยมีผู้เข้าร่วมส่งคำทายมากกว่า 100,000 คน

สำหรับบทพิสูจน์การขับประหยัดน้ำมันโดยใช้น้ำมันเพียงถังเดียวของรถปิกอัพ "อีซูซุดีแมคซ์ สเปซแค็บ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์" เกียร์ธรรมดา รถมาตรฐานโรงงานที่ขับโดย คุณบอย-ปกรณ์ ตลอด เส้นทาง โดยมี คุณภัทร์ ฉัตรบริรักษ์ น้องชาย ทำหน้าที่ผู้นำทางในกิจกรรม "อีซูซุ แม็คซ์ แชลเลนจ์ กับ บอย-ปกรณ์" ระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม-2 มิถุนายนที่ผ่านมา เริ่มสตาร์ทจากโรงแรม Crowne Plaza เมืองเซี่ยงไฮ้ และสิ้นสุดที่ Meixi Lake Spiral Platform เมืองฉางซา สาธารณรัฐ ประชาชนจีน รวมระยะทางทั้งสิ้น 1,212 กม. สามารถทำสถิติประหยัดน้ำมันได้ยอดเยี่ยม มีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงโดยเฉลี่ยถึง "24.99 กม./ลิตร" ด้วยคะแนนอีซูซุ อินไซท์ 100 เต็มจาก "รายงานการขับขี่ อีซูซุอินไซท์" เทคโนโลยีวิเคราะห์พฤติกรรม การขับขี่หนึ่งเดียวในวงการปิกอัพ แม้ว่าจะต้องขับท่ามกลางสายฝน เนินลาดชัน รวมถึงสภาพการจราจรที่หนาแน่นและมีรถบรรทุกขนาดใหญ่เป็นจำนวนมาก โดยมีคณาจารย์คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้า พระนครเหนือ ร่วมเดินทางเพื่อเป็นกรรมการ สักขีพยาน ทั้งนี้ บอย-ปกรณ์ได้ปฏิบัติภารกิจเดินทางด้วยน้ำมันถังเดียวตลอด 3 วัน โดยใช้วิธีการขับขี่ในแบบชีวิต ประจำวันตามปกติ เปิดแอร์ และมีแวะ พักผ่อนเป็นระยะตลอดเส้นทาง

กลุ่มตรีเพชร โดย มร.โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชร อีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า "นับเป็นครั้งแรก ที่อีซูซุจัดกิจกรรม "อีซูซุ แม็คซ์ แชลเลนจ์ กับ บอย-ปกรณ์" โดยเชิญคุณบอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ พระเอกสุดฮอต "ซูเปอร์พรีเซ็นเตอร์ของอีซูซุ" ที่มีตารางงานแน่น ชนิดคิวทองมาเป็นผู้ขับ และมีคุณภัทร์ น้องชายมาร่วมเป็นผู้นำทางในการพิชิตภารกิจสุดท้าทาย ขับประหยัดน้ำมัน ระยะทางไกลในประเทศจีน เซี่ยงไฮ้-ฉางซา ระยะทาง 1,212 กม. โดยน้ำมัน 1 ถัง ยังเหลือ และไฟเตือนน้ำมันใกล้หมด ไม่ปรากฏ ซึ่งสถิติอัตราประหยัดน้ำมัน โดยเฉลี่ย "24.99 กม./ลิตร" ที่คุณบอยทำได้ในครั้งนี้ ทำให้อีซูซุรู้สึกประทับใจ และเป็นปลื้มสุดๆ เพราะไม่เพียงสะท้อนให้เห็นถึงสมรรถนะอันยอดเยี่ยมของรถ อีซูซุดีแมคซ์ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ ขีดสุด แห่งนวัตกรรมเปลี่ยนโลกที่ทรงพลัง และยอดเยี่ยมในทุกด้านโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องการประหยัดน้ำมัน แต่ยังช่วยตอกย้ำความเชื่อมั่นว่ารถอีซูซุใครๆ ขับก็ประหยัดได้ จึงเป็นกิจกรรมครั้งสำคัญของอีซูซุที่พิชิต โดยศิลปินผู้มีชื่อเสียงซึ่งจะบันทึกไว้ในประวัติการดำเนินธุรกิจของอีซูซุ ในประเทศไทยนับจากนี้ไป"

ด้านพระเอกหนุ่ม บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ เผยประสบการณ์ในการขับว่า "การตอบรับร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ในกิจกรรม "อีซูซุ แม็คซ์ แชลเลนจ์" นับเป็นความท้าทายขีดจำกัดตัวเองว่า จะทำ ได้ไหม เพราะเป็นการขับรถระยะทางไกล ครั้งแรกในชีวิต ขอบคุณอีซูซุที่มอบโอกาสนี้ ให้ทำ แม้ว่าตอนแรกจะแอบคิดว่า ผมจะไปทำให้สถิติประหยัดน้ำมันของอีซูซุ เสียชื่อหรือเปล่า การขับวันแรกเป็นช่วงที่ ต้องปรับตัวมาก เพราะการขับรถในประเทศจีน เป็นเรื่องยากพอควร เนื่องจากบ้านเขาเป็นรถขับซ้าย ต้องตั้งสติเวลาเปลี่ยนเลน เวลาเลี้ยวว่าจะไปเลนไหน ขับไปก็ต้องศึกษาพฤติกรรมการขับขี่ของคนที่นี่ด้วย ยิ่งรถ อีซูซุดีแมคซ์สวยดึงดูดสายตาขับผ่านไปทางไหนก็มีคนถ่ายรูป บางทีเขาก็ขับมาดูรถเราใกล้มากๆ การจราจรค่อนข้างหนาแน่น รถบรรทุกใหญ่ๆ ก็เยอะ แถมช่วง 2 วันแรก เจอฝนตก ถนนลื่น เส้นทางเป็นเนินลาดชัน แต่เครื่องยนต์อีซูซุ 1.9 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ ไม่ได้เป็นอุปสรรคเลย ขับดีมากๆ ทำให้มั่นใจได้ว่าระยะทาง 1,212 กม. ทำสำเร็จแน่นอน ซึ่งอัตราประหยัดน้ำมันโดยเฉลี่ย "24.99 กม./ลิตร" ที่ผมทำได้นับว่าเป็นสถิติที่น่าพอใจสำหรับมือใหม่ เทคนิคหลักง่ายๆ คือ พยายามควบคุมคันเร่งให้ความเร็วค่อนข้างคงที่ ถ้าผมซึ่งเป็นผู้ขับขี่ธรรมดาๆ ทำได้ ผู้ที่ขับอีซูซุดีแมคซ์หรือผู้ใช้รถทุกคนก็สามารถขับประหยัดน้ำมันได้เหมือนกัน"

ส่วนคุณภัทร์ ฉัตรบริรักษ์ ให้ความเห็นในฐานะผู้นำทางว่า "ผมเป็น มือใหม่มากในเรื่องการขับประหยัดน้ำมัน ปกติก็ไม่เคยคิดถึงเรื่องนี้เหมือนกับคนใช้รถ ทั่วไป แต่พอได้เข้าร่วมกิจกรรมกับอีซูซุ ทำให้ได้ความรู้ใหม่ๆ ว่า การขับให้ประหยัดน้ำมันนั้นมีเทคนิคที่ไม่ยากเลย และคนนำทางก็มีส่วนสำคัญในการช่วยวางแผนให้การเดินทางนั้นราบรื่น พอรู้ว่าทำตัวเลขประหยัดน้ำมันได้ 24.99 กม./ลิตร รู้สึกตื่นเต้นว่า เราสองคนสามารถขับรถได้ประหยัดขนาดนี้เลยเหรอ ดีใจที่เป็น ส่วนหนึ่งที่พิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นว่า การขับรถให้ประหยัดน้ำมันทำได้จริง และ รถอีซูซุดีแมคซ์ ก็ประหยัดน้ำมันจริง เชื่อว่า ทุกคนทำได้แน่นอน"

ทั้งนี้จากกิจกรรมทายผลในกิจกรรม "อีซูซุ แม็คซ์ แชลเลนจ์ กับ บอย-ปกรณ์" ที่ส่งเข้ามาร่วมสนุกมากกว่า 100,000 คน ผู้โชคดีที่ทายผลอัตราประหยัดน้ำมัน เชื้อเพลิงของบอย-ปกรณ์ "24.99 กม./ลิตร" ได้อย่างถูกต้องมีมากกว่า 1 คน บริษัท จะทำการจับรางวัลหาผู้โชคดีเพียงคนเดียว ที่จะได้รับรางวัล "ทองคำมูลค่า 1 ล้านบาท" จำนวน 1 รางวัล มีกำหนดทำการจับรางวัล ผู้โชคดีที่ตอบถูกในวันที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2562 และประกาศผลในวันที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2562 ผ่านทาง WWW.ISUZUMAXCHALLENGE.COM และโชว์รูมอีซูซุทั่วประเทศ


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ