คอลัมน์ตะลอนเที่ยว: ชมกุหลาบงาม ยามหน้าร้อน ในยุโรปตะวันตก

ข่าวบันเทิง 16 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

by Mr.Flower

สัปดาห์ก่อน ตะลอนเที่ยวพาคุณท่องกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย แล้วไปเมืองซาลส์บวร์ก เมืองแห่งภาพยนตร์ The Sound of Music แล้วไปข้ามไปเยือนดินแดนบาวาเรีย ซึ่งคือดินแดนตอนใต้ของเยอรมนี โดยเน้นการดูดอกไม้ป่าในยาม หน้าร้อน ที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไปตามริมทางเดิน แล้วถ้า ยิ่งเข้าไปในเขตป่าละเมาะก็จะยิ่งพบดอกไม้ป่าสีสันสวยงามมากมาย แม้กระทั่งตามท้องทุ่งโล่งก็จะได้พบดอกป๊อปปี้สีแดงสด บานสะพรั่งล้อสายลมอวดสายตา

สัปดาห์นี้เราก็ยังคงอยู่กันที่เมืองเดิม แต่จะเพิ่มเติมบางเมือง เข้าไปด้วย เช่น Augsburg, Ludwigsburg, Passua แต่จริงๆ ยังมีอีกหลายเมือง แต่ยังจะไม่พูดถึงในวันนี้ โดยสาระสำคัญของสัปดาห์นี้คือ เราจะเดินชมสวนกุหลาบด้วยกัน สถานที่ที่จะไปชมสวนกุหลาบก็มีทั้งในพระราชวัง สวนสาธารณะ สวนตามบ้านเรือนทั่วไป รวมถึงตามริมถนน

ต้องยอมรับว่าดอกกุหลาบกับชาวยุโรปนั้นน่าจะเป็นของคู่กัน เพราะตามบ้านเรือนทั่วไปนิยมปลูกต้นกุหลาบไว้ แล้วถ้ายิ่งเข้าไปชม สวนกุหลาบในพระราชอุทยานของพระราชวังต่างๆ ด้วยแล้ว แม้กระทั่ง อุทยานมิราเบล ซึ่งอยู่ในเมืองซาลส์บวร์ก ก็จะเต็มไปด้วยดอกกุหลาบสารพัดสี รวมถึงสวนสาธารณะในกรุงเวียนนา ที่ตั้งอยู่ใกล้กับจัตุรัส มาเรียน เทเรซา ก็เต็มไปด้วยกุหลาบสารพัดสี สารพัดพันธุ์ และ สารพัดกลิ่น นอกจากนี้เรายังพบกุหลาบตามริมถนน เกาะกลางถนน สวนหลังบ้านของผู้คนทั่วไป และหน้าร้านอาหาร และอาคารบ้านเรือนต่างๆ เรียกได้ว่าไปที่ไหนๆ ก็จะได้พบเจอกับดอกกุหลาบเต็มเมือง

เพราะฉะนั้น ตะลอนเที่ยวสัปดาห์นี้จึงนำภาพดอกกุหลาบมากมายมากำนัลคุณ แล้วก็อยากจะชวนคุณให้ไปเที่ยวยุโรปตะวันตก ในยามหน้าร้อนกับทัวร์คุณแหน ที่ทำทัวร์โดย Mr. Flower

สีสันของดอกกุหลาบสารพัดพันธุ์คงดึดดูดให้คุณอยากไป สัมผัสบรรยากาศจริงที่เต็มไปด้วยกลิ่นกุหลาบ และต้องบอกด้วยว่า ทางเดินบางแห่งในพระราชอุทยานนั้นโปรยปรายไปด้วยกลีบกุหลาบ จริงๆ ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องเกินความจริง หากจะบอกว่า ทริปนี้ เส้นทางเดินของเราโปรยด้วยกลีบกุหลาบ

ขอเชิญชวนอีกครั้ง สำหรับคุณๆ ที่ยังไม่เคยไปสัมผัสความสดใสและสีสันของหน้าร้อนในยุโรปตะวันตก Mr. Flower ใคร่ขอ เชิญชวนให้คุณลองไปสัมผัสสักครั้ง แล้วคุณจะรู้ว่ายุโรปตะวันตกในยามฤดูร้อนนั้นมีมนต์เสน่ห์มัดใจคุณจนทำให้คุณใหลหลง บอกได้ เพียงสั้นๆ ว่าแค่เดินชมความงามของดอกกุหลาบตามสถานที่ต่างๆ พร้อมไปกับชมความงามของโบราณสถาน พระราชวัง จัตุรัส สวนสาธารณะ และบ้านเรือน คุณก็ได้พบกับความสุขอย่างมหัศจรรย์แล้ว

หากคุณสนใจร่วมทริปเล็กๆ แต่ละมุนละไม เที่ยวแบบสบายๆ ไม่เร่งรีบ ไม่ร้อนรน เที่ยวแบบเจาะลึก และเที่ยวแบบ ได้ความรู้จริง เน้นความรู้ด้านโบราณคดี และประวัติศาสตร์ เน้นการเที่ยวโดยนั่งรถไฟ แล้วเดินไปตามเมืองต่างๆ โดยเลือกพัก ในโรงแรมใจกลางเมือง เที่ยวและพักในแต่ละเมืองอย่างน้อย 2-3 คืน ออกเที่ยวสายแบบสบายๆ แล้วกลับเข้าที่พักในเวลาไม่ค่ำ ไม่ดึกดื่น ทัวร์ของเราเที่ยวแบบไม่เปลี่ยนโรงแรมทุกเช้า ไม่เน้นการนั่งบนรถนานๆ แต่ไม่ได้เห็นรายละเอียดของเมืองแม้แต่น้อย ไม่เน้นเที่ยวแบบ 5-6-7 แล้วกลับเข้าโรงแรมใกล้เที่ยงคืน เพราะ นั่งอยู่บนรถทั้งวัน อีกทั้งโรงแรมก็อยู่ไกลจากตัวเมือง แต่ได้เที่ยวแค่เพียงดมๆ รีบๆ รนๆ ถ่ายรูป แล้วก็รีบๆ กินอาหารแบบขยะ

หากสนใจร่วมทริปคุณภาพกับทัวร์คุณแหน นำเที่ยวโดย Mr. Flower โปรดติดต่อ 091-7233615


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ