คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ตำนานที่ยังมีชีวิต เปิดแฟล็กชิพ สโตร์ แห่งแรกในไทย

ข่าวบันเทิง 17 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ถึงแม้ว่าดีไซเนอร์ชื่อดังระดับตำนานอย่าง คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ จะได้ จากไปแล้ว แต่ผลงานการออกแบบของเขายังคงเป็นตำนานและเป็นที่จดจำ ในใจของใครหลายคน คาร์ล คือผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของแบรนด์แฟชั่นชั้นนำระดับโลกหลากหลายแบรนด์ หนึ่งในนั้นคือแบรนด์ที่มีชื่อว่า คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ (KARL LAGERFELD) แบรนด์แฟชั่นที่มีดีเอ็นเอความเป็นตัวตนของเขาแทรกซึมอยู่ทุกอณู จนเติบโตและประสบความสำเร็จทำให้มีสาขาอยู่ทั่วโลก

ผู้บริหารหนุ่ม พรเดช จันทวานิชประธานกรรมการบริหาร บริษัท พีเอที ลักซูรี่ คอนเซป จำกัด ผู้นำเข้าแบรนด์คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ประเทศไทย เพิ่ง จัดงาน "ดิสคัฟเวอร์ เดอะ นิว คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ สโตร์ (DISCOVER THE NEW KARL LAGERFELD STORE)" เพื่อเป็นการหวนรำลึกถึง คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ และเฉลิมฉลองการเปิดตัว คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ สโตร์ แห่งแรกในประเทศไทย และแห่งเดียว ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ณ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ สโตร์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

"คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ สโตร์ (KARL LAGERFELD STORE) เปรียบเสมือนการนำเอา "World of KARL" ขนาดย่อมมาไว้ที่เมืองไทย ซึ่งมีคอลเลคชั่น ต่างๆ ของแบรนด์คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้าเรดี้ทูแวร์, กระเป๋า, แอคเซสซอรี่ รวมถึง ไอเท็มที่ควรค่าแก่การสะสมอีกมากมาย บนพื้นที่กว่า 120 ตารางเมตร ถูกรังสรรค์ด้วยความตั้งใจ ภายใต้คอนเซ็ปต์ของแบรนด์ที่เลือกออกแบบให้ภายใน มีโครงสร้างโปร่งโล่งและมีแสงสว่าง แต่ยังคงความรู้สึกหรูหรา เชื้อเชิญให้ทุกคนเข้ามาร่วมสัมผัส

ด้านการตกแต่งเราได้หยิบยก การตกแต่งบ้านและสถานที่ทำงานของแฟชั่นดีไซเนอร์อย่าง คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ มาเป็นแรงบันดาลใจในการรังสรรค์ พร้อม ทั้งเลือกใช้หินอ่อนในการตกแต่ง นอกจากนี้ ยังมีการใช้โครเมียมและทองเหลืองมาจับคู่กับภาพสเกตช์ผลงานของคาร์ลใส่กรอบ ได้อย่างลงตัว รวมไปถึงพรมผืนเด่นทอลาย ทำให้หวนนึกถึงผลงานการดีไซน์ของคาร์ล โดยผืนหนึ่งตกแต่งด้วยขอบสีแดงที่มีความละม้ายคล้ายกับภาพสเกตช์ทุกภาพที่เขามักจะล้อมกรอบด้วยสีแดงทุกครั้งที่วาดเสร็จ ปิดท้ายด้วยผลงานชิ้นมาสเตอร์พีซอย่าง เก้าอี้สีแดงกำมะหยี่ สั่งทำขึ้นเป็นพิเศษที่บ่งบอกถึงความคิดสร้างสรรค์ ไม่สิ้นสุดอันเป็นแก่นแท้ดีเอ็นเอของแบรนด์ พร้อมด้วยพื้นไม้ที่ได้แรงบันดาลใจ จากการตกแต่งสไตล์แอนทีคและสถาปัตยกรรมแบบฝรั่งเศสดั้งเดิมของ ที่พำนักของ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ อีกด้วย"

ในงานนี้คับคั่งไปบรรดาเซเลบริตี้สาวกลุงคาร์ล มาร่วมเฉลิมฉลองพร้อมทั้งกล่าวถึงแง่มุมความประทับใจที่มีต่อตัว ดีไซเนอร์ เริ่มด้วยราชนิกุลสาวอย่าง ม.ร.ว.แม้นนฤมาส ยุคล สวัสดิ์-ชูโตกล่าวว่า "ส่วนตัวชื่นชอบ คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ มานานมากแล้ว ติดตามเขาตั้งแต่เขาเริ่มมีผลงานกับแบรนด์อื่น จนเขาเริ่มต้น ทำแบรนด์คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ของเขาเอง ก็ยิ่งชื่นชอบมากขึ้น อาจจะเป็นเพราะความสนุกสนานของแบรนด์ที่มีความเป็นเขาผสมผสานอยู่ทำให้เรารู้สึกสนุกไปด้วย เมื่อก่อนสมัยเรียนต่างประเทศ หญิงแม้นเคยซื้อหนังสือเล่มหนึ่งที่รวบรวม คำพูดของคาร์ลเอาไว้ พออ่านแล้วก็รู้สึก ประทับใจทุกข้อความของเขาเลย มันเป็น คำพูดในเชิงของการให้กำลังใจตัวเอง พอได้อ่านก็ทำให้เรามีแรงฮึดไปด้วย สำหรับหญิงแม้น คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ คือดีไซเนอร์ที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล เสมือน คนที่มาจากโลกอนาคต

ถึงแม้ว่าจะอายุมากแล้วก็ตาม จะมี ดีไซเนอร์สักกี่คน ที่สามารถนำรูปตัวเองและสัตว์เลี้ยงมาเป็นผลงานการออกแบบจนคนทั่วโลกต่างชื่นชอบ คนอื่นคงทำไม่ได้ ถ้าไม่ใช่คาร์ล"

อีกหนึ่งสาวที่เรียกได้ว่าเป็นแฟนตัวยงของคาร์ลไม่แพ้กัน เพ็บ-นัยน์ชนก ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา กล่าวเสริมว่า "หลังจาก คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ จากไป แต่เรากลับไม่ได้รู้สึกว่าเขาหายไปไหน เขาทิ้งผลงานไว้เยอะมาก หลากหลายแบรนด์ หนึ่งในนั้นคือแบรนด์ของเขาเอง คาร์ลถือว่าเป็นดีไซเนอร์ที่มอบแรงบันดาลใจให้คนทั่วโลกเลยก็ว่าได้ เพ็บเองก็เป็นคนหนึ่งที่ยกย่องเขาในความสำเร็จของเขา จากตอนแรกที่คาร์ลทำงานกับแบรนด์อื่นๆ จนมาถึงการเปิดแบรนด์ของตัวเอง เขาก็ยังประสบความสำเร็จ เพ็บไม่ได้ชื่นชมเขาเพียงแค่เรื่องการทำงาน แต่ยังมีเรื่องของการใช้ชีวิตของเขาด้วยที่ต้องยอมรับว่า ก็เป็นที่น่าชื่นชมไม่แพ้กัน"

สัมผัส "World of KARL" แห่งแรก ในประเทศไทยได้แล้วที่ ชั้น 1 โซน Beacon ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และพบกับ KARL LAGERFELD ในรูปแบบ shop-in-shop ได้ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ โซน The Exploratorium, Zen at Central World ชั้น 3 โซน Zen Women และ KARL LAGERFELD Ikonik Pop-Up Store ชั้น 1 Fashion Hall ศูนย์การค้าสยามพารากอน หรือสั่งสินค้าทางออนไลน์ที่ KARL.COM

บรรยายใต้ภาพ

พรเดช จันทวานิช

ม.ร.ว.แม้นนฤมาส ยุคล สวัสดิ์-ชูโต

ธัญวรรณ เทพหัสดิน ณ อยุธยา

เพ็บ-นัยน์ชนก ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา


แท็ก ตำนาน  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ