ขวัญชัยผงาดครองแชมป์กอล์ฟ

ข่าวกีฬา 17 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สิงห์ออลไทยแลนด์แชมเปี้ยนชิพ

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสะสมคะแนนอันดับโลก ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ จากการสนับสนุนโดย บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬา แห่งประเทศไทย และ บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) จัดแข่งขันรายการ "สิงห์ออล ไทยแลนด์แชมเปี้ยนชิพ 2019" ชิงเงินรางวัล 3 ล้านบาท ในวันที่ 13-16 มิ.ย. ณ สนามสุวรรณ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ จังหวัดนครปฐม ระยะ 7,055 หลา พาร์ 72 ผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลไปครอง 450,000 บาท และคะแนนสะสมอันดับโลก 5 คะแนน

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ที่ผ่านมา เป็นรอบสุดท้ายของการแข่งขัน โดย "โปรแม๊กซ์" ขวัญชัย แท่นนิล วัย 33 ปี จากหัวหิน ซึ่งเป็นผู้นำรอบที่แล้ว รอบนี้ยังโชว์ฟอร์มดี โดยเริ่มต้น ด้วยการเก็บ 3 เบอร์ดี้รวดที่หลุม 2, 3 และ 4 ก่อนมาพลาดเสียดับเบิ้ลโบกี้ที่หลุม 6 และ มาเก็บเบอร์ดี้คืนได้อีก 2 หลุมรวดที่หลุม 9 และ 10 แต่มาพลาดเสียอีก 1 โบกี้ ที่หลุม 12 และมาแก้ตัวเก็บคืนได้ 1 เบอร์ดี้ ที่หลุม 14 ก่อนจะตีประคองตัวจนจบ 18 หลุม จบรอบทำ สกอร์เพิ่มได้ 3 อันเดอร์พาร์ 69 สกอร์รวมสี่วัน คว้าแชมป์ไปครองที่ 22 อันเดอร์พาร์ 266 ชนะห่างที่สอง อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ 2 สโตรก โดยขวัญชัย ได้รับเงินรางวัล 450,000 บาท และคะแนนสะสมอันดับโลก 5 คะแนน

ขวัญชัย ที่คว้าแชมป์ออลไทยแลนด์ กอล์ฟทัวร์ได้เป็นรายการที่ 3 หลังเคยคว้าแชมป์ สิงห์พัทยาโอเพ่น 2013 กับ สิงห์เชียงใหม่โอเพ่น 2019 เผยว่ารู้สึกดีใจมากและภูมิใจที่ได้ แชมป์ที่สองในปีเดียว เพราะไม่เคยทำได้ แล้วก็ ได้เล่นกับน้องเก่งๆ หลายคน สนามนี้เหมือน เข้าทางเพราะไม่ยาวมากแค่ไดร์ฟอยู่และก็ชอบ ที่ได้ตีแต่เหล็กสั้น ตอนแรกก็คิดว่าจะได้ตีสบายๆ แต่น้องๆ ก็ไล่มาเกือบทัน โดยเฉพาะหลุม 14 พาร์ 5 น้องพชรเขาพัตเบอร์ดี้ ลงไปก่อน ผมคิดในใจว่าต้องพัตลงไปด้วย ไม่งั้นน้องเค้าจะสกอร์เท่ากัน ก็รู้สึกกดดัน แต่ก็ได้ ประสบการณ์ของเรา ค่อยๆ คิด ค่อยๆ เล่น ไปเรื่อย แล้วน้องเขามาตีหลุดเอง จนถึงแฟร์เวย์ หลุม 18 ก็เริ่มมั่นใจ 70 เปอร์เซ็นต์

แต่นำแค่ 2 แต้ม ถ้าเราโบกี้แล้ว น้องเบอร์ดี้ ก็มีสิทธิ์ทัน ช่วงปีสองปีที่แล้วผมฟอร์ม ไม่ดีเลย ไดร์ฟแย่มาก ตอนนี้ไดร์ฟถือว่าดีประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ ตั้งแต่ควอลิฟาย เอเชี่ยนทัวร์ได้ก็เริ่มมั่นใจขึ้น สำหรับอาทิตย์หน้า ก็จะพัก แล้วก็ไปแข่งเอดีทีที่มาเลเซีย ปีนี้ ก็พยายามเล่นเอเชี่ยนทัวร์ให้ติดท็อป 60 ให้ได้ สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณบริษัทสิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ที่ให้การสนับสนุน ขอบคุณ สนามกอล์ฟสุวรรณ การกีฬาแห่งประเทศไทย สนามกอล์ฟ สปริงฟิลด์ที่ให้สนับสนุนสถานที่ซ้อมครับ

บรรยายใต้ภาพ

แชมป์ตามเป้า : ขวัญชัย แท่นนิล โปรวัย 33 ปี จากหัวหิน คว้าแชมป์กอล์ฟ "สิงห์ ออลไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019" พร้อมเงินรางวัล 4.5 แสนบาท หลังทำสกอร์ รวมสี่วัน 22 อันเดอร์พาร์ 266 ที่สุวรรณ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ จ.นครปฐม เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ที่ผ่านมา


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ