โลกอนาคตที่มนุษยชาติมี 'แม่' เป็น 'หุ่นยนต์' ใน 'I AM MOTHER'

ข่าวบันเทิง 18 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เป็นอีกหนึ่งผลงานที่คอหนังสายไซไฟ- ทริลเลอร์ต่างให้ความสนใจและจับตามอง สำหรับ "I AM MOTHER" ด้วยการมาพร้อมกับ พล็อตสุดล้ำโคตรแหวก เมื่อในโลกอนาคต มนุษยชาติมี "แม่" เป็น "หุ่นยนต์" เพราะเกิด วิกฤตการณ์สูญพันธุ์ของมนุษย์ ทำให้ "มาเธอร์"ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ที่ถูกพัฒนามาเพื่อทำหน้าที่ เพาะพันธุ์มนุษย์ ถือกำเนิดขึ้นมา และ ดอว์เทอร์(คลาร่า รูการ์ด) เป็นมนุษย์รุ่นแรกที่ถูกเลี้ยง ขึ้นมาในศูนย์หลบภัยใต้ดิน

เธอถูกปลูกฝังมาตลอดว่าบน พื้นผิวโลกไม่สามารถอยู่อาศัยได้ ทำให้ ดอว์เทอร์ไม่เคยได้ขึ้นไปบนพื้นโลกสักครั้ง ทว่าเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อมี ผู้หญิงเลือดโชก (ฮิลารี สแวงก์) มาเคาะประตู ขอความช่วยเหลือ หญิงแปลกหน้าผู้นี้ทำให้ความเชื่อของดอว์เทอร์ที่มีต่อโลกภายนอกเปลี่ยนไป ความเชื่อมั่นที่เคยมีต่อมาเธอร์ของเธอถูกสั่นคลอนการเริ่มต้นค้นหาความจริง สุดระทึกจึงเริ่มขึ้น

ผลงานโดยผู้กำกับโฆษณาระดับรางวัล แกรนด์ สปูโทเร่ แท็กทีมกับทีมซีจีขั้นเทพจาก 2 บริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง WETA Workshop (Avatar, The Lord of The Rings) และ Rising Sun Pictures (Logan, Gravity) ผ่านการนำแสดงโดยดาราเจ้าของสองรางวัลออสการ์ ฮิลารี สแวงก์ จาก Boys Don't Cry, Million Dollar Baby และดาราหญิงมากฝีมือ โรส เบิร์น จาก Insidious, X-Men: First Class ที่มาให้เสียงพากย์เป็นหุ่นยนต์ มาเธอร์ "I AM MOTHER" เข้าฉายต้อนรับ วันแม่ : 8 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์


แท็ก หุ่นยนต์  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ