คอลัมน์: เขียนแบบ...สุพัตรา สุภาพ: เพราะยา ต้องติดคุก

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พุธที่ 19 มิถุนายน 2562 00:00:06 น.
เรื่องยาเสพติดเป็นเรื่องที่ทุกประเทศถือว่าเป็นภัยร้ายแรงที่ทำลายสุขภาพ ชีวิต และอนาคต
แต่เนื่องจากยาเสพติดเป็นของราคาแพง กำไรมาก (ติดคุกไม่ยาก) ก็เลยทำกันแบบไม่กลัวคุกตะราง เพราะตาเป็นต้อเงิน เห็นอะไรก็เป็นเงินไปหมด
ในอเมริกาก็มีคนอยากได้เงินเช่นกัน จึงค้ายาอันตรายที่ต้องห้ามด้วยวิธีการที่คิดว่า คงรอดแน่ แต่ที่แน่ๆ คือไปไม่รอด

เหตุเกิดในอริโซนา ที่ตำรวจจับเอสเธอร์ โกเมซ ที่ใส่ชุดแม่ชี และค้นในตัวเธอก็พบ เฟนทานิล (ยาบรรเทาปวด มีฤทธิ์บรรเทาปวดมากกว่ามอร์ฟีน 80 เท่า) ราคาเกือบ 3 ล้านบาท (กะเอารวยทีเดียว) โดยมีสามี โกเมซ เดอ อากีลาร์ เป็นคนขับรถ (เลยได้ เข้าคุกพร้อมกัน)

นายอำเภอเขต พีนอล สงสัยรถของโกเมซที่ดูไม่ปกติเพราะเขาท่าทางลุกลี้ลุกลนและที่น่าประหลาดคือแม่ชีมีผ้าคลุมหน้า และมีคัมภีร์ไบเบิลวางอยู่บนตัก ซึ่งปกติแม่ชีทั่วไปจะไม่แต่งตัวขนาดนี้

ตำรวจที่มากับนายอำเภอจึงเข้าค้นในรถ และพบเฟนทานิล 4 ห่อ ในกระเป๋าของเอสเธอร์ไม่พอ ยังพบอีก 2 ห่อในเสื้อของเธออีกด้วย

นายอำเภอมาร์ค แลมป์ บอกว่า ผัวเมียคู่นี้ ทำทุกวิถีทางจะหลบการตรวจค้นของตำรวจ ทั้งๆ ที่รู้ ว่าเฟนทานิลเป็นยาอันตรายร้ายแรง เพราะกินเข้าไปแค่เมล็ดข้าว 4 หรือ 5 เมล็ด ก็ตายได้ จึงขอขอบคุณและชมเชยตำรวจและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกคนที่ทำให้อริโซนาปลอดภัย

โกเมซกับเอสเธอร์ ถูกจำคุกที่เขตพีนอล ในข้อหา ค้ายาอันตรายไว้ในครอบครองและขาย ซึ่งถ้าผิดจริง (ก็คงผิดอยู่แล้ว) จะต้องถูกคุมขังไปอีกหลายปีไม่พอ ยังต้องโดนค่าปรับไม่น้อยในฐานะผัวเมียคู่นี้ร่วมมือกันทำผิดร้ายแรง

เรียกว่าร่วมมือกันจนได้ติดคุกหัวโต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง