คอลัมน์ทีวีเด่น

ข่าวบันเทิง 20 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ช่อง 7HD 35 เวลา 17.00 น. รายการ "กระจกหกด้าน" ตอน "สารทเดือนสิบ" พาไปรู้จักวัฒนธรรมพื้นบ้าน งานบุญประเพณีของภาคใต้ อิทธิพลศาสนาพราหมณ์- ฮินดู ที่ผสมผสานความเชื่อพระพุทธศาสนา อุทิศส่วนบุญแก่ดวงวิญญาณบรรพบุรุษและญาติ ผู้ล่วงลับ มี "หฺมฺรับ" หรือสำรับขนมเดือนสิบ ประกอบด้วยขนม 5 อย่าง เอกลักษณ์สำคัญ เวลา 17.15 น. รายการ "ร้อง เล่น เต้นยกครัว" เทปพิเศษ วันนี้มีผู้เข้าแข่งขันถึง 4 ทีม พบกับ "น้องจันเจ้า-น้องออกัส" ที่ยกทีมงานมาจัดเต็ม โชว์สุดอลังการ ในเพลง "สยามเมืองยิ้ม" ทำเอาทุกคนในสตูถึงกับยิ้มไม่หุบต่อด้วย "น้องเจน" โชว์เทคนิคการร้องเต็มพลังในเพลง "อีแหววสิ้นหวัง" ต่อด้วยทีม "น้องพุฒ" มาสร้างความประทับใจ เพราะยังคงเลือกเพลงลูกทุ่ง ซึ่งเป็นทางถนัด ในเพลง "เสียงขลุ่ยเรียกนาง" ส่วนทีมสุดท้ายของวันนี้พบกับ "น้องน้ำอิง" ที่มาในเพลงสากล "Mambo Italiano" อินเนอร์ อินเตอร์ น่าติดตาม

MONO29 เวลา 18.15 น. โปรแกรม "พรีเมียม บล็อกบัสเตอร์" ภาพยนตร์ "สงครามล้างพันธุ์อมตะ(I, Frankenstein)"เรื่องราวของ "อดัม" สิ่งมีชีวิต เหนือธรรมชาติ ที่มีพละกำลังและ เชี่ยวชาญด้านการต่อสู้ ถือกำเนิดขึ้น จากการทดลองสุดพิสดารของ "ดร.วิคเตอร์ แฟรงเกนสไตน์" ที่หลังจากมีชีวิตอยู่มากว่า 200 ปี สิ่งที่ "อดัม" ต้องการที่สุดคือเป็นมนุษย์ เท่านั้น จึงได้รับความช่วยเหลือจาก "เทอร์ร่า"นักวิทยาศาสตร์สาวผู้ทำงานวิจัยให้กับองค์กรของปีศาจ เวลา 22.50 น. โปรแกรม "พรีเมียม ซีรี่ส์" "สายฟ้า แห่งยุติธรรม ปี 1 (Black Lightning S.1)" ตอนจบ : หลังจากการเผชิญหน้ากับ "แบล็ค ไลท์นิ่ง" ทำให้ทุกคนซวนเซ ส่วน "โทบีอัส" กำลังรวบรวมกองกำลังของเขา

One31 เวลา 21.30 น. "เสือ ชะนี เก้ง"สะไหล โกรธพี่ตั้ม(แกงส้ม-ธนทัต) ตั้งใจมาขัดจังหวะเข้าด้ายเข้าเข็มของตัวเองระหว่างแฟนหนุ่มงานนี้ ชีต้า(อ๊อฟปองศักดิ์) เลยวางแผนเอาคืนตั้ม อยากรู้ว่าชีต้าจะเอาคืนตั้มด้วยวิธีใด? ต้องติดตาม

PPTV HD 36 เวลา 20.15 น. ละคร "มนตรามหาเสน่ห์" ตาบ (กรรณาภรณ์ พวงทอง) แค้นใจที่ทุกคนด่าว่าทำท่ารังเกียจหน้าตนเองที่มีแผลเป็น ความแค้นใจนี้ จึงทำให้ตาบใส่ร้าย พร้อม (ปุณยาพร พูลพิพัฒน์) ว่าทำชุดของ พุดซ้อน (สุคนธวา เกิดนิมิตร) ขาด พร้อมถูกพุดซ้อน และ แม่ครูฟัก (อำภา ภูษิต) ดุพร้อมกันในคราวเดียว พุ่มทนไม่ไหวบอกจะพาพร้อมออกไป จากคณะละครถ้าพร้อมถูกรังแกอีก แม่ครูสุ่น (วิยะดา อุมารินทร์) กับ นางเอียด (ณุศรา ประวันณา)แอบมาดูคณะละครของแม่ฟัก เล่นละครที่ตลาดสุ่นตะลึงในความงามของพุดซ้อนเป็นอย่างมาก ในขณะที่ ปรุง (ธนา สุทธิกมล) กับ จ่าหมู (รณวีร์ เสรีรัตน์) ไปลาดตระเวนที่งานวัด ปรุงเห็นพร้อมเดินอยู่จึงรีบเข้ามาหาและบอกขอบคุณที่ทำให้เขาจับโจรได้ และให้ระวังตัวกลัวพวกคนร้ายตามมาแก้แค้น ช้องเห็นพอดีแปลกใจที่พร้อมสนิทสนมกับสารวัตรปรุง

National Geographic HD ทรูวิชั่นส์558 เวลา 20.00 น. สารคดีพิเศษ "The Story of God with Morgan Freeman Season 3"พาค้นหาคำตอบเกี่ยวกับพระเจ้า ศาสนา โลกหลังความตาย และความหมายของชีวิต ดำเนินรายการ โดยนักแสดงรุ่นใหญ่รางวัลออสการ์ "Morgan Freeman" เมื่อเขาตั้งคำถามเกี่ยวกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และพลังของความศรัทธาที่โยงใยชีวิตมนุษย์ไว้ตั้งแต่เกิดจนตาย เขาเดินทางหาคำตอบไปทั่วโลก สถานที่สำคัญทางศาสนาหลายแห่ง พูดคุยกับผู้นำทางจิตวิญญาณ นักวิทยาศาสตร์ นักประวัติศาสตร์ และนักโบราณคดี เพื่อเรียนรู้วิวัฒนาการของความเชื่อเหล่านี้ว่ามีที่มา อย่างไร จุดประสงค์หลักของการเดินทางอันยาวนานกว่า 3 ซีซั่นนี้ แท้จริงแล้ว เพื่อให้ผู้ชมได้เห็นแก่นแท้ของแต่ละความเชื่อ เห็นคุณค่าของความแตกต่าง และสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ