สาวไทยพร้อม!ดวลแข้งชิลี

ข่าวกีฬา 20 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

บอลโลก2019-ยังลุ้นเข้ารอบ

การแข่งขันฟุตบอลโลกหญิง ครั้งที่ 8 The FIFA Women's World Cup 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส เป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 7 มิถุนายน-7 กรกฎาคมนี้ โดยแบ่งสายรอบแรกมีทั้งหมด 6 กลุ่ม กลุ่มละ 4 ทีม แข่งแบบพบกันหมดแล้วนำทีมแชมป์กับรองแชมป์กลุ่มเข้ารอบโดยอัตโนมัติ และนำอันดับ 3 ที่ดีที่สุดอีก 4 ทีม เข้ารอบน็อกเอาท์ต่อไป

ในคืนวันพฤหัสบดีนี้ "ชบาแก้ว" ทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบเป็นสมัยที่ 2 ในประวัติศาสตร์ และเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน ภายใต้การทำทีมของ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม และ "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เตรียมลงสนามนัดที่ 3 ซึ่งเป็นนัดสุดท้ายของรอบแรก เวลา 02.00 น. เจอกับ ทีมชาติชิลี ที่สนามโรอาซอง ปาร์ค เมืองแรนส์ ในเวลา 02.00 น. พีพีทีวี เอชดีช่อง 36 ถ่ายทอดสด

ทีมไทยลงเล่นมาแล้ว 2 นัด พ่ายให้กับ สหรัฐอเมริกา 0-13 และแพ้ สวีเดน 1-5 ยังไม่มีคะแนนเช่นเดียวกับ ชิลี ที่แพ้ สวีเดน 0-2 และแพ้ สหรัฐ 0-3 อย่างไรก็ตาม ทั้งทีมไทย และชิลี ต่างยังมีลุ้นในการเข้ารอบต่อไป ในฐานะอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 4 จาก 6 ทีม

ความพร้อมเกมนี้ ทีมไทย เดินทางถึงเมืองแรนส์ และลงซ้อมทันทีที่สนามสต๊าด มุนนิซิปาล ปอนต์แปง โดยใช้เวลาในการฝึกซ้อมครั้งนี้ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงแล้วเสร็จ โดยเน้นไปที่การซ้อมเกมรับ และ ความเข้าใจในแผนการเล่น

ภายหลังการฝึกซ้อม กาญจนา สังข์เงิน ศูนย์หน้าทัพชบาแก้ว ผู้พังประตูประวัติศาสตร์ในนัดที่แล้ว กล่าวว่า บรรยากาศในทีมตอนนี้ดีมากๆ ทุกคนดีใจ ที่เราสามารถยิงประตูทีมชั้นนำระดับโลกได้ เมื่อ 4 ปีที่แล้วยังไม่เคยยิงทีมใหญ่ได้เลยแม้แต่ประตูเดียว แต่ครั้งนี้เราทำได้เราสามารถยิงประตูทีมอันดับ 9 ของโลกได้ ตรงนี้ทำให้เรามีแรงที่จะสู้ต่อในนัดต่อไป

"โลกของฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้ เพราะฉะนั้นเราต้องทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด แน่นอนเรายังมีหวังว่าจะได้เข้ารอบ 16 ทีมให้ได้ เราต้องทำให้ดีที่สุดทีมเราเหมือนกับครอบครัวเดียวกันเราพร้อมที่จะสู้เพื่อประเทศไทย" กองหน้าตัวเก่งกล่าว

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ปัจจุบันอยู่อันดับ 34 ส่วน ชิลี อยู่ในอันดับ 39


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ