'ทอย-ปฐมพงศ์'ตัวแทนรณรงค์วันต่อต้านยาเสพติดโลกปี 2562 นำทีมศิลปินแกรมมี่ ชวนคนรุ่นใหม่'จัสท์เซย์โน'

ข่าวบันเทิง 20 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ทอย-ปฐมพงศ์ เรือนใจดี ศิลปินแกรมมี่ ได้รับเลือกเป็นตัวแทนรณรงค์วันต่อต้านยาเสพติดโลก ประจำปี 2562 โดยสำนักงาน คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (สำนักงาน ป.ป.ส.) กระทรวงยุติธรรมเนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก (26 มิถุนายน) ประจำปี 2562 ภายใต้คำขวัญ "มุ่งมั่น แก้ไข ขจัดภัยยาเสพติด" โดยมีเหล่าศิลปินแกรมมี่ ได้แก่ เปาวลี-พรพิมล เฟื่องฟุ้ง, วง ฮาย-ยู (HI-U) และวง เยสเซอร์เดย์ (Yes'sir Days) ได้ร่วมรณรงค์สานต่อโครงการจัสท์เซย์โน (ยาเสพติด ต้องไม่คำเดียว) ด้วยการสวมเสื้อ "จัสท์เซย์โน"

ทอย-ปฐมพงศ์ เรือนใจดี เปิดเผยว่า "รู้สึกเป็นเกียรติ และยินดีมากครับ ที่ได้รับเลือกจาก สำนักงาน ป.ป.ส. ให้เป็น ตัวแทนเยาวชนคนรุ่นใหม่ รณรงค์เนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก ในปีนี้ผมอยากให้ทุกคนใช้ชีวิตอย่างมีสติ เพราะเวลาเป็น สิ่งเดียวที่ไม่สามารถย้อนกลับมาได้ การให้ความสำคัญกับเวลา ณ วินาทีตรงนั้นจึงสำคัญมาก การที่เราเผลอทำอะไรไปโดยที่ ไม่ได้คิด เช่น การเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เพียงแค่เสี้ยววินาทีเดียว มันอาจเปลี่ยนชีวิตหลังจากนั้นของเราไปตลอดชีวิต ในฐานะพรีเซ็นเตอร์ผมอยากให้ทุกคนตระหนักถึงปัญหา และให้ความสำคัญในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดให้หมดไปจากสังคม โดยสามารถแจ้งเบาะแสยาเสพติดผ่านสายด่วน 1386 ได้ตลอด 24 ชั่วโมงครับ"

เปาวลี-พรพิมล เฟื่องฟุ้ง เปิดเผยว่า "รู้สึกเป็นเกียรติ และภูมิใจ มากค่ะ ที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมดีๆ เพื่อสังคม ขอฝากถึงวัยรุ่น ยุคใหม่หรือใครที่รู้ตัวว่ามีความเสี่ยงที่จะเกี่ยวข้องกับสิ่งเสพติด อยากให้ ถอยห่างออกมา เพราะสิ่งเสพติดไม่เคยช่วยให้ชีวิตใครได้ดีเลย เสียทั้งเงิน ทั้งสุขภาพ และอนาคตมาร่วมสร้างค่านิยมใหม่ กำจัดสิ่งเสพติดให้หมดไป จากสังคมไทยกันค่ะ"


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ