วู้ดบอลไทยกวาด9ทองผงาดเจ้าศึกชิงแชมป์เอเชีย

ข่าวกีฬา 20 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

การแข่งขันกีฬาวู้ดบอลชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย เอเชี่ยนคัพ วู้ดบอล แชมเปี้ยนชิพ 2019 ครั้งที่ 11 ในวันที่ 13-19 มิ.ย. ที่เมืองโบอึน เกาหลีใต้ โดย ดร.พัฒนาชาติ กฤดิบวร นายกสมาคมกีฬาวู้ดบอลแห่งประเทศไทย ส่งนักกีฬาวู้ดบอลทีมชาติไทยชายและหญิง 24 คน เข้าร่วมชิงชัยกับ 12 ชาติซึ่งผลการแข่งขันปรากฏว่า ในปีนี้ทีมวู้ดไทยโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยม คว้าเจ้าเหรียญทองมาครองได้ด้วยผลงาน 9 เหรียญทอง 9 เหรียญเงิน 3 เหรียญทองแดง จากการชิง 14 เหรียญทอง

โดย ดร.พัฒนาชาติ กฤดิบวร นายกสมาคมกีฬาวู้ดบอลแห่งประเทศไทย กล่าวถึงผลงานความสำเร็จครั้งนี้ว่าขอชื่นชมนักกีฬาทุกคน และทีมงานผู้ฝึกสอนที่ทำงานกันอย่างหนักวางแผนอย่างรัดกุมจนช่วยกันสร้างผลงานความสำเร็จคว้ามาได้ถึง 9 เหรียญทอง จาก 14 เหรียญ ในปีนี้โดยส่วนตัวพอใจกับผลงานและปลื้มใจเป็นอย่างมาก ที่ทุกคนสามารถรักษาความสำเร็จให้ทีมวู้ดบอลไทยเป็นเจ้าเหรียญทองไว้ได้อีกครั้ง หลังจากในช่วงที่ผ่านมาทุกคนฝึกซ้อมกันอย่างหนักและทุ่มเทมากกับรายการนี้จนสร้างผลงานเป็นที่ประจักษ์ทะลุเป้าหมายที่ตั้งไว้อย่างมากต้องขอขอบคุณนักกีฬา ผู้ฝึกสอนและผู้เกี่ยวข้องทุกคนที่ช่วยอย่างเต็มที่อีกครั้ง

"โดยจากนี้สมาคมฯมีแผนพัฒนานักกีฬาทีมชาติไทยอย่าง ต่อเนื่อง เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการแข่งขันในระดับนานาชาติต่อไป รวมถึงยกระดับการจัดแข่งขันวู้ดบอลไทยให้เป็นมาตรฐานสากล โดยพยายามจัดให้มีการแข่งขันกระจายไปทั่วประเทศให้ทุกคนได้มีโอกาสได้เล่นกีฬาวู้ดบอล และได้แข่งขันมากขึ้น ทั้งนี้ สมาคมฯก็มีเป้าหมายที่จะเอาแมทช์นานาชาติมาพัฒนาการท่องเที่ยวและกีฬา ตามนโยบายกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยเตรียมบิดการแข่งขันเอเชี่ยนคัพ วู้ดบอล แชมเปี้ยนชิพ มาจัดที่ประเทศไทยให้ได้ต่อจากเกาหลีใต้ ในปลายปีหน้า ที่จ.เชียงใหม่ รวมทั้งศึกชิงแชมป์โลก ต่อจากมาเลเซีย อีก 2 ปีที่กรุงเทพฯ และ เวิลด์ บีชเกม ต่อจากยูกันดา ในอีก 3 ปีข้างหน้า โดยเล็งสถานที่จัดไว้ที่ภูเก็ต หรือพัทยา"

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ