ข่าวอินโฟเควสท์
01:07 "หัวเว่ย"โต้"วอชิงตัน โพสต์" หลังปูดข่าวช่วยเกาหลีเหนือวางเครือข่ายระบบไร้สายเชิงพาณิชย์   หนังสือพิมพ์วอชิงตัน โพสต์รายงานว่า บริษัทหัวเว่ย เท…
00:45 "ไมโครซอฟท์"ทุ่ม 1 พันล้านดอลล์ใน OpenAI ของ"อีลอน มัสก์"   บริษัทไมโครซอฟท์ อิงค์แถลงในวันนี้ว่า ทางบริษัทจะลงทุนเป็นจำนวนเงิน 1 พันล้านดอลลาร…
00:15 "ทรัมป์"ยันข่าวอิหร่านจับสายลับ CIA เป็นเรื่องโกหก   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ปฏิเสธข่าวที่ว่า อิหร่านสามารถทำลายเครือข่าย…
23:43 บอนด์ยีลด์สหรัฐร่วง นักลงทุนจับตาเฟดลดดอกเบี้ยสัปดาห์หน้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการปรับลดอัตรา…
23:29 ราคาทองฟิวเจอร์แทบไม่ขยับ ตลาดขาดแรงหนุนจากคาดการณ์เฟดลดดอกเบี้ย 0.50%   ราคาทองฟิวเจอร์แทบไม่เคลื่อนไหวในวันนี้ โดยตลาดขาดแรงหนุนจากคาดการณ์กา…

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: โรงไฟฟ้าแม่กระทิงCODต้นQ3

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2562 00:00:17 น.

นายจักรพงส์ สุเมธโชติเมธา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.สากล เอนเนอยี (SKE) เปิดเผยว่า บริษัทกำลังจะเริ่มจำหน่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ (COD) ในโครงการ โรงไฟฟ้าแม่กระทิง (MKP) ซึ่งเป็นโรงไฟฟ้าชีวมวล ขนาดกำลังการผลิตรวม 9.9 เมกะวัตต์ ทั้งนี้คาดจะเริ่ม COD จำนวน 8 เมกะวัตต์ ให้กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ประมาณต้นไตรมาส 3 ปี 2562 ในอัตราเฉลี่ยที่ 4.62 บาทต่อหน่วย ตลอดอายุสัญญา 20 ปี ส่วนธุรกิจให้บริการอัดก๊าซ NGV ซึ่งเป็นธุรกิจหลักของบริษัทนั้น คาดว่าจะดีขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง เนื่องจากหลังการมีรัฐบาลชุดใหม่ จะทำให้ความเชื่อมั่นของเอกชนและต่างประเทศดีขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง