คอลัมน์Hollywood stars

ข่าวบันเทิง Sunday June 23, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ทิม อัลเลน กับ ทอม แฮงคส์ ขอแท็กทีมมามอบความสุขในหนัง แอนิเมชั่นภาคต่อ Toy Story 4 ซึ่งทั้งคู่ยังคงกลับมาให้เสียงพากย์เป็น Buzz Lightyear และ วู้ดดี้ เหมือนเคย โดยนอกจากจะเต็มใจกลับมาร่วมโปรเจกท์หนังเรื่องนี้ อัลเลน ยังเป็นปลื้มที่ผู้สร้างอย่าง ดิสนีย์ จับมือกับมูลนิธิ Make-A-Wish เพื่อเปิดโอกาสให้เขาได้ส่งกำลังใจไปให้เด็กๆ ที่ป่วยหนักในฐานะตัวละคร Buzz Lightyear อีกด้วย ขณะที่ ทอม แฮงคส์ ก็ภูมิใจกับการให้เสียงเป็นวู้ดดี้ เพราะที่ผ่านมา ค่ายพิกซาร์ ภายใต้ชายคาดิสนีย์ ให้ความสำคัญกับเรื่องราวของหนัง ไม่ใช่สักแต่ทำภาคต่อเพื่อผลประโยชน์ สังเกตจากการที่หนังแต่ละภาค ใช้เวลาในการสร้างสรรค์อยู่หลายปีเลยทีเดียว หนัง Toy Story 4 เริ่มทยอยเข้าฉาย ทั่วโลกตั้งแต่ 21 มิถุนายน

ดูเหมือนว่าคอหนังในแถบอเมริกาเหนือจะไม่ตื่นเต้นกับการกลับมาของวีรบุรุษในชุดดำ เพราะรายได้ของหนังรีบูท Men in Black : International ทำรายได้เปิดตัวเข้าขั้นแป้ก แค่ 28.5 ล้านดอลลาร์ หรือกว่า 910 ล้านบาท เท่านั้น กลายเป็นหนังตระกูล Men in Black ที่ทำรายได้เปิดตัวต่ำสุด เลยทีเดียว โชคดีที่มีรายได้ในตลาดต่างประเทศ 2,330 ล้านบาท มาช่วยพยุง ทำให้หนังไม่ถึงกับขาดทุน โดยจุดอ่อนของหนังอยู่ที่เนื้อหาที่ไม่ทรงพลังเท่ากับต้นฉบับ แม้จะมีสองพระ-นาง คริส เฮมสเวิร์ธ และ เทสซ่า ธอมป์สัน จาก Thor : Ragnarok ซึ่งเล่นได้เข้าขากันมาช่วยเรียกเรตติ้งแล้วก็ตาม

คริส มาร์ติน กับ ดาโกตา จอห์นสัน กลายเป็นคู่ร้าง ซะแล้ว เมื่อสื่อก๊อสซิปหลายสำนักรายงานตรงกันว่า คริสพูดกับ แก๊งเพื่อนว่าเขากลับมาเป็นหนุ่มโสดอีกครั้ง หลังเลิกกับนางเอก Fifty Shades of Grey เมื่อเดือนก่อน จนทุกคนพากันช็อก เพราะ คริส เพิ่งซื้อบ้านตั้งใจให้เป็นเรือนหออยู่เลย โดยสื่อ Daily Mail เม้าท์ว่าเหตุผลของการแยกทาง เพราะคริส วัย 42 ปี อยากมีลูก แต่ ดาโกตา วัย 29 ยังไม่พร้อม เพราะเธอยังอยากทำงานมากกว่าเป็นแม่บ้านเลี้ยงลูกนั่นเอง

เว็บไซต์ The Hollywood Reporter ประกาศว่า คริส อีแวนส์ เจ้าของบทกัปตันอเมริกา กลายเป็นนักแสดงขึ้นท็อปอันดับหนึ่ง จากการจัดอันดับโดยวัดจากการเข้าถึงของแฟนๆ ในโซเชียลมีเดียต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊ค อินสตาแกรม ทวิตเตอร์ ยูทูบ รวมไปถึง กูเกิ้ลพลัส ทำให้อีแวนส์ขึ้นจากอันดับ 5 เป็นอันดับหนึ่งในตอนนี้ อีแวนส์ มักใช้ทวิตเตอร์เป็นช่องทางการสื่อสารกับแฟนๆ อยู่เป็นประจำ และ ทวีตที่ได้รับความสนใจมากที่สุดคือข้อความที่เขาเรียกนักแสดง โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ว่า "ตำนาน" หลังนักแสดงรุ่นใหญ่เชิญชวนให้ทุกคน หันมารักษาสิ่งแวดล้อม ทำให้มีผู้สนใจและกดไลค์เกือบล้านคนเลย ทีเดียว นอกจากนี้ ความเห็นต่อต้านพาเหรดเพศแท้ของอีแวนส์ก็ได้รับ ความสนใจมากเช่นกัน

ฮิวจ์ แกรนท์ พระเอก Notting Hill ที่สาวๆ ทุกคน ตกหลุมรัก อายุเข้าใกล้เลข 6 เข้าไปเต็มที ทำให้เจ้าตัวเริ่มไม่มีความมั่นใจในการกลับไปเล่นเป็นพระเอกหนังสไตล์โรแมนติก คอเมดี้เหมือนกับสมัยหนุ่มๆ เจ้าของผลงาน Love Actually วัย 58 ปี ได้ให้สัมภาษณ์ กับ The Hollywood Reporter ถึงโปรเจกท์ที่เจ้าตัวกำลังทำอยู่ในตอนนี้ และอนาคตการทำงานที่มีลังเลอยู่ว่าควรจะทำต่อไปดีไหม อย่างหนังสไตล์โรแมนติก คอเมดี้ แต่เจ้าตัวบอกว่ารู้สึกว่าตัวเองแก่ น่าเกลียด และอ้วนเกินกว่าที่จะทำอะไรแบบนั้น ตอนนี้ผมเลยมาทำอย่างอื่น และทำในสิ่งที่รู้สึกเกลียดตัวเองน้อยลง ล่าสุด แกรนท์ กำลังจะมีผลงาน ซีรี่ส์แนวดราม่าเรื่องใหม่อย่าง The Undoing และภาพยนตร์ The Gentlemen มีกำหนดฉายในปี 2020

บรรยายใต้ภาพ

ทอม แฮงคส์-ทิม อัลเลน

Men in Black : International

คริส มาร์ติน-ดาโกตา จอห์นสัน

คริส อีแวนส์

ฮิวจ์ แกรนท์


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ