'วสันต์-เกรียงศักดิ์'ซิวแชมป์เรือเร็วสิงห์วอเตอร์สปอร์ต

ข่าวกีฬา 25 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

การแข่งขันเรือเร็ว สิงห์ วอเตอร์สปอร์ต พาวเวอร์โบท กรังด์ปรีซ์ 2019 เป็นรายการ ชิงเจ้าความเร็วบนพื้นน้ำที่ใหญ่ที่สุดของไทย กับการขับเคี่ยวกันของนักแข่งเรือเร็วชั้นนำของประเทศ โดยการแข่งขันที่หาดหัวดอน เป็นสนามที่สองของฤดูกาลจากทั้งหมด 5 รายการ การแข่งขันเมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา ไฮไลท์ในรุ่น F-5S ที่วิ่งกันทั้งหมด 15 รอบนั้น วสันต์ ปานพรม ในเรือหมายเลข 14 ของทีมบีจีซี ที่คว้าแชมป์สนามแรกที่บึงหนองโคตร จ.ขอนแก่น ยังรักษามาตรฐานได้ดีเข้าเส้ยชัยเป็นอันดับหนึ่งเป็นสนามที่สองติดต่อกัน โดยอันดับสองเป็น อาทิตย์ ตุ้มเงิน ในเรือหมายเลข 1 ของทีมเจบีแอล และอันดับสาม กรกช สุภิศุกร์ จากทีมมิตซูบิชิ บรรยายใต้ภาพ เจ้าทะเล : วสันต์ ปานพรม ทีมบีจีซี คว้าแชมป์ ในรุ่น F5S ในการแข่งขันเรือเร็ว "สิงห์ วอเตอร์ สปอร์ต พาวเวอร์โบท กรังด์ปรีซ์ 2019" สนามที่สอง ที่หาดหัวดอน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

ส่วนรุ่น F-5 ซึ่งวิ่งกันทั้งหมด 15 รอบเช่นเดียวกัน อันดับหนึ่งเป็น เกรียงศักดิ์ ทองขาว ในเรือหมายเลข 12 ของทีมต๊อดแชมป์อิเดมิสึ นับเป็นการคว้าแชมป์สองสนามติดต่อกันเช่นเดียวกัน หลังจากการแข่งขันที่บึงหนองโคตร ก็สามารถเข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งทั้งสองโมโต ขณะที่อันดับสอง เป็น ราชันย์ อร่ามวงษ์ ในเรือหมายเลข 29 ของทีมสก๊อต และอันดับสาม นพดล ภู่หลง ในเรือหมายเลข 234 ของทีมซีสปอร์ต

สำหรับการแข่งขันเรือเร็ว สิงห์ วอเตอร์สปอร์ต 2019 สนามต่อไปจะเป็นสนามที่สามของฤดูกาล ระหว่างวันที่ 7-8 ก.ย.ที่จะถึงนี้ที่บางเสร่ จ.ชลบุรี ตามด้วยสนามที่สี่ที่บางแสน จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-1 ธ.ค. และปิดฤดูกาล สนามที่ 5 ที่ลานพญานาค จ.หนองคาย ระหว่าง วันที่ 14-15 ธ.ค.2562


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ