ไทยลุ้นเจ้าภาพบอลโลกยู-20

ข่าวกีฬา 26 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ สหพันธ์ฟุตบอลเมียนมา ประชุมร่วมกันเพื่อวางแผนในการเสนอตัว เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน ชิงแชมป์โลก รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ในปี 2021

โดยหลังการประชุม พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและ รองโฆษกสมาคม กล่าวว่า 2 เดือน หลังจากนี้ เราต้องส่งหนังสือรวบรวมข้อมูล รวมถึงโปรไฟล์ต่างๆ พร้อมด้วย วีดีโอ พรีเซนเทชั่น และตัวคอนเซ็ปต์ ที่เราจะโปรโมท ให้กับสภากรรมการบริหารของฟีฟ่า ที่เป็นผู้ตัดสินพิจารณา พร้อมกันนี้เราก็ต้องพยายามนำเสนอว่า ทำไม ไทยกับเมียนมา ถึงเหมาะสมจะได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการนี้

"ณ ตอนนี้ มันบอกเป็นเปอร์เซ็นต์ ไม่ได้ว่าไทยกับเมียนมา จะเป็นเจ้าภาพหรือไม่ แต่หลังช่วงเดือนสิงหาคม จะมี การคัดเลือกรอบแรก เราและเมียนมา ก็มีความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอให้ทางฟีฟ่าได้เห็น"

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ครั้งต่อไป จะมีการจัดขึ้นในปี 2021 โดยมี กลุ่มประเทศทั้งหมด 5 กลุ่ม เสนอตัวขอเป็นเจ้าภาพ ประกอบไปด้วย 1.บาห์เรน, ซาอุดีอาระเบีย และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 2.บราซิล 3.อินโดนีเซีย 4.ไทย และเมียนมา 5.เปรู

ทั้งนี้สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) จะมีการประกาศ กลุ่มประเทศ ที่ได้รับสิทธิ์เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ในปี 2021 ในการประชุมสามัญของฟีฟ่า ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ในวันที่ 23 ต.ค.นี้


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ