บางจากฯ นาสมาชิกบัตรปลูกต้นไม้ดูดซับ CO2 ต่อยอดโครงการ'ต้นไม้ของคุณ'

ข่าวบันเทิง 26 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เนื่องในโอกาสที่เดือนมิถุนายนเป็นเดือนแห่งวันสิ่งแวดล้อมโลก และเพื่อต่อยอดโครงการ "ต้นไม้ของคุณ" ให้เกิดเป็นรูปธรรม บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) นำสมาชิกบัตรบางจากร่วมกันปลูกต้นไม้ที่ คุ้งบางกะเจ้า ต.บางน้ำผึ้ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เมื่อเร็วๆ นี้ โดย สมชัย เตชะวณิช ประธานเจ้าหน้าที่การตลาดและรองกรรมการ ผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจการตลาด พร้อมด้วยผู้บริหารบางจากฯ ต้อนรับและร่วมปลูกต้นไม้ด้วย นอกจากนั้น สมาชิกยังได้ปั่นจักรยานชมธรรมชาติ เที่ยวชมตลาดบางน้ำผึ้ง และเรียนรู้การทำผ้ามัดย้อมจากภูมิปัญญาของกลุ่มชุมชนบางกะเจ้าอีกด้วย

สมชัย เตชะวณิช ประธานเจ้าหน้าที่การตลาดและรองกรรมการ ผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจการตลาด บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บางจากฯได้จัดทำโครงการ "ต้นไม้ของคุณ" ใน แอพพลิเคชั่นบางจาก เพื่อรณรงค์ให้สมาชิกใช้น้ำมันเชื้อเพลิงสะอาดเพื่อลดมลภาวะจากการเผาไหม้ ซึ่งเปรียบเสมือนการปลูกต้นไม้ช่วยดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO ) ในอากาศ2และบรรเทาภาวะโลกร้อน โดยผลิตภัณฑ์น้ำมันบางจากทุกชนิด ทั้งกลุ่มดีเซลและแก๊สโซฮอล์มีส่วนผสมจากพืชธรรมชาติ จึงช่วยลดมลภาวะจากการเผาไหม้ได้ดี

ทั้งนี้ ต้นไม้หนึ่งต้นใหญ่มีศักยภาพช่วยดูดซับ CO ได้ถึง 12,000 2 กรัมต่อปี นับตั้งแต่เริ่มโครงการต้นไม้ของคุณ สมาชิกบางจากได้ช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ไปได้แล้วกว่า 82,000,000,000 กรัม เทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้จำนวน 6,800,000 ต้น บริษัทตั้งเป้าหมายจะสนับสนุนให้สมาชิกร่วมกันปลูกต้นไม้ผ่านแอพพลิเคชั่นบางจากให้ได้จำนวน 18,000,000 ต้น ภายในปี 2562

บรรยายใต้ภาพ

สมชัย เตชะวณิช


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ