เปิดตัวโครงการ 'ยูนิเซฟ เน็กซ์เจน ประเทศไทย'ดึงพลังคนรุ่นใหม่สร้างความเปลี่ยนแปลงให้เด็กทั่วโลก

ข่าวบันเทิง 27 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เครือข่ายผู้นำคนรุ่นใหม่ เปิดตัวโครงการ "ยูนิเซฟ เน็กซ์เจน ประเทศไทย" จับมือรวมพลังอุทิศตนสร้างความเปลี่ยนแปลงให้แก่ชีวิตของเด็กในไทยและทั่วโลก

องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย นำโดย นายโธมัส ดาวิน ผู้แทนองค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย และนางสาวดอน กอสลิ่ง หัวหน้าฝ่ายระดมทุน เปิดตัวโครงการ "ยูนิเซฟ เน็กซ์เจน ประเทศไทย" (UNICEF NextGen Thailand) โครงการที่ระดมพลังของผู้นำคนรุ่นใหม่จากหลากหลายบทบาทที่มีความมุ่งมั่น พร้อมที่จะนำเอาความรู้ความสามารถและทรัพยากรต่างๆ ที่มีอยู่ในมือ มาสนับสนุนการทำงานของยูนิเซฟในการช่วยเหลือและสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืนให้แก่ชีวิตของเด็กๆ ในประเทศไทยและทั่วโลก โดยมีคณะกรรมการบริหารโครงการ UNICEF NextGen ประเทศไทย อาทิ นพพล เตชะพันธ์งาม, ชนัญดา ทวีสิน, ณัฐปรี พิชัยรณรงค์สงคราม, พิตต้า ณ พัทลุง และ ภตภร สีบุญเรือง (กวิตา จินดาวัฒน์) ร่วมเปิดงาน พร้อมต้อนรับเซเลบริตี้ นักธุรกิจและผู้นำทางสังคมรุ่นใหม่กว่า 200 คน ณ สิริ เฮาส์ กรุงเทพฯ

ยูนิเซฟ NextGen คือกลุ่มผู้นำ ผู้ประกอบการ และนักนวัตกรรมรุ่นใหม่ อายุระหว่าง 30-20 กว่าปี ซึ่งได้อุทิศทรัพยากร ความมุ่งมั่นและพลังของตนเองเพื่อสนับสนุนการทำงาน เพื่อช่วยเด็กๆ ของยูนิเซฟ สมาชิก NextGen จะระดมเครือข่ายและสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้คนรุ่นเดียวกัน เพื่อสร้างการมีส่วนร่วม ในฐานะตัวแทนของเด็กๆ กลุ่มเปราะบางที่สุดในโลก NextGen ทำงานร่วมกับยูนิเซฟ ประเทศไทย เพื่อสร้างความตระหนักถึงสถานการณ์เด็ก สมาชิกโครงการจะทำงานร่วมกับเพื่อนๆ ในการระดมทุนและพัฒนาแนวคิดการเป็นผู้ให้ คนรุ่นใหม่เหล่านี้คือนักกิจกรรม คือตัวแทนด้านสิทธิเด็ก และเป็นผู้ให้ข้อมูลแก่ผู้นำโลกเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงด้าน

มนุษยธรรม นำไปสู่วิธีการดำเนินงานเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่เพื่อเด็กๆ ต่อไป

ทั้งนี้ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ UNICEF NextGen Thailand คลิกที่ https://www.unicef.org/thailand/nextgen

ชมวิดีโอแนะนำสมาชิกกลุ่มแชมเปี้ยนส์ของ UNICEF NextGen ทั้ง 9 คนได้ที่ http://bit.ly/UNICEFNextGenThailand

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ