รวมใจไทย ปลูกต้นไม้ เพื่อแผ่นดิน

ข่าวบันเทิง 27 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 กรมป่าไม้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จัดทำโครงการและกิจกรรมปลูกต้นไม้และปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติ "รวมใจไทย ปลูกต้นไม้ เพื่อแผ่นดิน" เพื่อให้ประชาชนร่วมใจปลูกต้นไม้และปลูกป่าสนองพระราชดำริด้านการอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากร ป่าไม้ และเพิ่มพื้นที่สีเขียวและฟื้นฟู ป่าเสื่อมโทรม รวมถึงสนับสนุนให้ประชาชนปลูกไม้มีค่าบนที่ดินของตนเองที่มีเอกสารสิทธิตาม กฎหมายกำหนดเพื่อเป็นหลักประกัน ทรัพย์สินในอนาคต พร้อมชวน คนไทยปลูกต้นไม้ 10 ล้านต้น ในที่ดินตนเอง สถานที่ราชการ เอกชน สถานศึกษา ศาสนสถาน หรือตามสถานที่สาธารณะ โดยงานจัดขึ้น ณ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) จตุจักร กรุงเทพฯ

พิธีเปิดงานจัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ โดยมี นายวิจารย์ สิมาฉายา ปลัดกระทรวงทรัพยากร ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ ร่วมกันปลูกต้นรวงผึ้งเพื่อเป็นการแสดงเชิงสัญลักษณ์ร่วมในโครงการและกิจกรรมปลูกต้นไม้ฯ โดยมีศิลปิน-นักแสดง อาทิ ก้อง-ปิยะ, โบวี่-อัฐมา, จิ๊บ-ปกฉัตร, เจี๊ยบ-ชมพูนุช, บอส-พุทธิพงษ์, บิ๊ก-ณทรรศชัย, รอน-ภัทรภณ, อ๊อฟ-ศุภณัฐ, แซนดี้-ชลิดา, โดนัท-ภัทรพลฒ์, มุกดา นรินทร์รักษ์, เกณฑ์สิทธิ์ กันธจันทร, บอย-ธนพัต ร่วมพูดคุย เชิญชวนปลูกต้นไม้และแจกต้นกล้าแห่งความ จงรักภักดี 1,000 กล้า อาทิ ต้นยางนา ตะเคียนทอง กฤษณา ประดู่ป่า และต้นพะยูง เพื่อให้ประชาชน นำกลับไปปลูก พร้อมทั้งให้บริการลงทะเบียนการปลูกต้นไม้ โดยมี ท็อป-ดารณีนุช รับหน้าที่พิธีกร

นอกจากนี้ ยังได้เชิญชวนประชาชนร่วม ลงทะเบียนในโครงการกิจกรรมปลูกต้นไม้ฯ "รวมใจไทย ปลูกต้นไม้ เพื่อแผ่นดิน" ผ่านเว็บไซต์ กรมป่าไม้ https://plant.forest.go.th และ ทาง QR CODE คือ 1) ลงทะเบียนร่วมกิจกรรม 2) กรอกข้อมูลส่วนตัว 3) บันทึกภาพการปลูก ต้นไม้พร้อมรับเกียรติบัตรการเข้าร่วมโครงการฯ และพิมพ์เก็บเป็นที่ระลึกได้ สำหรับประชาชน ในต่างจังหวัดขอรับกล้าไม้ได้ที่สถานีเพาะชำกล้าไม้ของกรมป่าไม้ ทุกจังหวัด หรือสอบถามได้ที่ส่วนเพาะชำกล้าไม้ โทร.02-5614292 ต่อ 5551


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ