คอลัมน์ทีวีเด่น

ข่าวบันเทิง 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ช่อง 8 เวลา 19.15 น. ละคร "มณีนาคา"ชลธิศ (ตูมตาม ยุทธนา) พา มณีเนตร (ยีน เกวลิน) มาซื้อเสื้อผ้า และโทรศัพท์ใหม่ให้ โดยที่ นิลรัตน์นาคี (ดิว อริสรา) แอบมอง และวางแผนร้ายกำจัดมณีเนตร ชลธิศแปลกใจที่มณีเนตรไม่เห็นกินอะไร โดยไม่รู้ว่า มณีเนตรเป็นนาคีเลยอิ่มทิพย์ ชลธิศสั่งของหวานให้ มณีเนตรใช้มือควักจนชลธิศตกใจ มณีเนตรเอามือแตะหน้าผากชลธิศ เพื่อเรียนรู้วิธีการกินอาหารของมนุษย์ ชลธิศ รู้สึกหวั่นไหว

Workpoint TV 23 เวลา 20.05 น. รายการ "The Mask วรรณคดีไทย" ซึ่งประเดิมเปิดเวทีกันที่ 2 หน้ากากออกมาร่วมร้องฟีเจอริ่งกันในเพลงสนุกๆ ชวนร่ายรำ เปิดกันที่หน้ากาก หลวิชัยคาวี มาในเพลง "แม่อยากอุ้มหลาน" ก่อนจะไปร่วมร้องกับหน้ากากนางมัทนาในเพลง "จะขอ ก็รีบขอ" จนเป็นภาพน่ารักๆ ของทั้ง 2 หน้ากากที่เกี้ยวพาราสี กันโดนใจ ก่อนจะไปลุ้นกับพลังเสียง ของโชว์ "หน้ากากนางมัทนา"เรียกว่างานนี้เธอนั้นมาแบบไล่ระดับอารมณ์จากเบาๆไปจนหวีดขั้นสุดเสียงในเพลง "คราม"ปล่อยพลังดุเดือดของจริง ต่อด้วยโชว์ของหน้ากากหลวิชัยคาวี งานนี้เขาทั้งคู่ งัดฝีมือความฉกาจมาแบบอยู่หมัด ทั้งร้อง ทั้งเต้น แร็พ รวมไปถึงบีทบ็อกซ์ ที่เอามาผสมอย่างลงตัว แถมยังมาแบบ 2 เพลง 2 อารมณ์ในเพลง "ใจสั่งมา"ที่เริ่มจากช้าๆ ซึ้งๆ ก่อนจะไปแร็พ และแดนซ์มันๆ ในเพลง "เลิกคุยทั้งอำเภอ เพื่อเธอคนเดียว"

MONO29 เวลา 20.35 น. โปรแกรม "พรีเมียม บล็อกบัสเตอร์" ภาพยนตร์ "คนสมองเดือด (Criminal)" เรื่องราวของการ ถ่ายโอนความทรงจำของเจ้าหน้าที่ ซีไอเอ "บิลล์ โพ้ป" ซึ่งถูกฆ่าระหว่างสืบราชการลับ เพราะความทรงจำก่อนเสียชีวิตของเขามีความสำคัญในการยับยั้งแผนการก่อการร้ายระดับชาติ ทำให้หน่วยปฏิบัติการพิเศษ หาหนทางถ่ายโอนความจำของเขาไปยัง "เจอริโก้" นักโทษแดนประหาร ก่อนที่ ความทรงจำนั้นจะถูกฝังตายไปพร้อมกับเจ้าหน้าที่ บิลล์ โพ้ป เวลา 22.50 น. โปรแกรม "พรีเมียม ซีรี่ส์" "100 ชีวิต กู้วิกฤตจักรวาล ปี 5 (The 100 S.5)" ตอนที่ 4 เหล่าฮีโร่ถูกบังคับให้ต้องพึ่งพาความช่วยเหลือจากผู้ที่อยู่อาศัย ใน ชาโล่ แวลลี่ เพื่อช่วยชีวิตพวกเดียวกันเอง แต่ผลลัพธ์ที่ออกมานั้นได้สร้างความประหลาดใจให้กับเหล่าฮีโร่

One 31 เวลา 21.20 น. ซีรี่ส์ "แพ้กลางคืน""อาร์ม" เข้าพิธีกระชับวิญาณมีนา(พลอย-เฌอมาลย์) พา อาร์ม(แม็ค-ณัฏฐพัชร์) มาทำ พิธีกระชับวิญญาณหวังให้อาร์ม กลับมาเป็นปกติ แต่ดันมี เหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้มีนาโกรธหนัก!

PPTV HD 36 เวลา 05.00 น. รายการ "คิดบวก" Steps with Theera คาเฟ่ที่เป็นมากกว่า ร้านอาหาร พบกับ เอื้อง ธีตา โหตระกิตย์ เจ้าของร้าน Steps with Theera ที่ได้ร่วมมือกับ คุณแม็กซ์ ซิมป์สัน ครูผู้ที่มีความ เชี่ยวชาญในเรื่องการสอนเด็กพิเศษ โดยเปิดร้านในรูปแบบคาเฟ่ ซึ่งเป็นทั้งร้านกาแฟ ร้านอาหาร โดยมีน้องๆ เด็กพิเศษ มาทำหน้าที่ในการให้บริการบริเวณเอกมัย ซอย 10 และที่นี่ยังจัดตั้งเป็นศูนย์ฝึกวิชาชีพสำหรับผู้ที่มีภาวะออทิสซึม โดยการจัดรูปแบบการสอนเพื่อเด็กพิเศษเหล่านั้น มีความรู้ พัฒนาความคิด มีทักษะการใช้ชีวิตร่วมกับคนในสังคม อีกทั้งยังสอนให้เขาเหล่านั้นมี อาชีพติดตัวเพื่อนำไปใช้ในการดำรงชีพใน เวลา 20.15 น. ละคร "มนตรามหาเสน่ห์" เมื่อถึงคืนเดือนเพ็ญ ทั้งพริ้มและบุญเรือง ต่างต้อง อาบน้ำกลางแสงจันทร์ ไม่เช่นนั้น รอยแผลเป็นที่หน้า จะกลับมาเหมือนเดิม บุญเรืองวางแผนจะจับปรุงมาทำสามี จะได้เลิกตามจับเธอเสียที แต่บุญเรือง ไม่พอใจที่ตอนนี้พริ้มกลายเป็น คนโปรดของแม่ครูฟัก บุญเรืองจึง วางแผนว่าจ้างให้รุ่งตีระนาดให้เพลงล่ม จนพริ้มรำไม่ได้ แต่รุ่งไม่ร่วมมือด้วย แม่ครูฟักพาพริ้มมาที่ตลาดเพื่อแนะนำนางเอกใหม่ให้ชาวบ้านรู้จัก ปรุงมา ตลาดกับสมรพอดีจึงได้เจอพริ้ม สมรไม่พอใจที่ปรุงเดินไปหาพริ้ม ซ้ำสมรยังพูดจาเหยียดหยามคณะละคร เต้นกินรำกินของแม่ครูฟัก จนทำให้มีเรื่องกันกลางตลาด จากนั้นปรุง ตามมาสอบปากคำช้องที่บ้าน ช้องจึงบอกความจริงกับปรุงว่าพุ่มกับพร้อมเป็นพี่น้องกัน พริ้มแอบยืนฟัง และร้องไห้เพราะยังรักปรุงอยู่ แต่ไม่สามารถเปิดเผย ตัวตนได้


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ