สอท.หนุนทีมศก.ไม่ขัดหาก'สุริยะ'นั่งอุตสาหกรรม

ข่าวเศรษฐกิจ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธาน สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (สอท.) เปิดเผยถึงภาพรวมของการเปิดรายชื่อคณะรัฐมนตรี(ครม.) ภายใต้ การดูแลของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สมัยที่ 2 ว่า รายชื่อส่วนใหญ่เป็นครม.ที่มีทีมเศรษฐกิจ ชุดเดิมมานั่งทำงานต่อ ถึงจะมีมือใหม่มาผสมบ้าง แต่ก็เชื่อว่าจะสามารถสานต่อนโยบายด้านเศรษฐกิจของเดิมให้เดินหน้าต่อไปได้

ส่วนกรณีที่ว่านายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ มีชื่อเป็นว่าที่รมว.อุตสาหกรรมนั้น สอท.มั่นใจว่า นายสุริยะ เมื่อเข้ามานั่งในตำแหน่ง จะสามารถทำงานได้ทันที เนื่องจากเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญและทำธุรกิจอยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมอยู่แล้ว ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ขณะเดียวกันยังเคยเป็น รมว.อุตสาหกรรม มาก่อน จึงไม่ต้อง เสียเวลาในการศึกษางานมาก และสามารถสานต่อได้เลยโดยไม่ทำให้สะดุด

ทั้งนี้ภาคเอกชนต้องการให้ภาครัฐมีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจออกมาโดยด่วน หลังจากที่เข้าทำงาน เพราะเชื่อว่าขณะนี้ผู้ที่รู้ตัวว่าจะมีชื่ออยู่ในทีม ครม. โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจ คงมีการหารือกันบ้างและว่าจะทำอะไรเพิ่มเติมหลังจากเข้ารับตำแหน่ง ส่วนนี้ ได้บ้าง ซึ่งสอท.เองก็พร้อมที่จะให้ข้อมูลและพร้อมที่จะทำงานร่วมกับทีมเศรษฐกิจ


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ