ข่าวอินโฟเควสท์
01:47 ตำรวจฮุสตันวิสามัญฯผู้ต้องสงสัยพกปืน ด้านนอกโรงเรียนประถมรัฐเท็กซัส   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ตำรวจในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส ได้วิสามัญฆาตกรรมผู้ต…
01:34 "ดอยซ์แบงก์"หั่นคาดการณ์ no-deal Brexit เหลือเพียง 35% จากเดิม 50%   ดอยซ์แบงก์ระบุในวันนี้ว่า ทางธนาคารได้ปรับลดความเป็นไปได้ที่อังกฤษจะแยกตัว…
00:52 กลุ่มกบฏฮูตีเตือนยังคงเล็งโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของ"ซาอุดี อารามโค"   กลุ่มกบฏฮูตีของเยเมนออกโรงเตือนว่า ทางกลุ่มยังคงเล็งโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของ…
00:26 กูรูชู iPhone 11 สุดฮอต หลังยอดจอง Pre-order ทะลักเกินคาดในจีน   นายกั๊วะ หมิง ฉี นักวิเคราะห์ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับบริษัทแอปเปิล อิงค์ กล่าวว่า…
23:27 เกิดแผ่นดินไหว 5 แมกนิจูดในมณฑลกานสูของจีน ยังไม่มีรายงานความเสียหาย   ศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวของจีน (CENC) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 5 แมก…

คอลัมน์: ชีพจรโลกธุรกิจ: นักวิชาการหนุนGrabถูกกม.

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 6 กรกฎาคม 2562 00:00:41 น.

นายเอกชัย สุมาลี นักวิชาการมหาวิทยาลัยฮ่องกงโพลีเทคนิค เปิดเผยเกี่ยวกับกรณีการ ผลักดันให้บริการขนส่งแอพพลิเคชั่น Grab ให้ถูกกฎหมายในประเทศไทย ว่าการผลักดันดังกล่าวสามารถทำได้แบบในต่างประเทศเช่น สิงคโปร์และสหรัฐอเมริกา โดยโมเดลที่ทำกันในต่างประเทศคือผู้ให้บริการทั้งรายใหม่และคนขับแท็กซี่เดิมต้องยอมเชื่อมข้อมูลผู้ขับขี่ ซึ่งระบบสามารถระบุคนขับเข้ากับภาครัฐได้ และกรอบราคา ค่าโดยสารเป็นไปตามกำหนดของรัฐพร้อมกับระดับการให้บริการ ขณะที่แท็กซี่ธรรมดา หันมาเข้าระบบนี้

บรรยายใต้ภาพ
เอกชัย สุมาลี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง