'ไวท์ไลน์' ส่ง 'ทศเกิร์ล' ลูกสาวทศกัณฐ์เมทัล เกิร์ลกรุ๊ปวงแรกของเมืองไทยเขย่าวงการเพลง

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- เสาร์ที่ 6 กรกฎาคม 2562 00:00:30 น.

หลังจากที่ได้ภาพ 3 สาว "ทศเกิร์ล" (Tossagirls) จากค่าย "ไวท์ไลน์" (White Line) เมทัล เกิร์ลกรุ๊ปวงแรกของเมืองไทย ผู้ถูกเลือกเป็นลูกสาวทศกัณฐ์ ของปี 2019 สมาชิกประกอบไปด้วย เนเน่ (ณัฐวลัญช์ ตาคะนานันท์) ไข่มุก (ชนัญญา เลิศวัฒนามงคล) ฟางฟาง (ญาณิน ทิวงค์วรกุล) ผ่านทาง Fan Page FB ค่าย "ไวท์ไลน์" (White Line) พร้อมปล่อย ซิงเกิ้ลแรก "ลูกอมปีศาจ" (Monster Candy)"เนเน่ ทศเกิร์ล" พี่สาวคนโต เล่าว่า "กว่าจะเป็น 3 คนทศเกิร์ล ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยต้องผ่านการออดิชั่น มาจริงจัง จากพี่เก่ง-ธชย ซึ่งซิงเกิ้ลแรกที่เพื่อนจะได้ฟังกัน ชื่อเพลง "ลูกอมปีศาจ" (Monster Candy) บ่งบอกคาแร็กเตอร์ของวงได้ชัดเจน เด็กผู้หญิง 3 คน ในวัยใสไร้เดียงสาเหมือนลูกอมที่กินง่าย แต่จริงๆ แล้ว อะไรๆ ที่ดูเหมือนง่ายอาจจะไม่ง่ายเสมอไป ภายใต้ความอ่อนใส อาจมีอะไรซ่อนอยู่ อย่าดูถูกหรือประมาทความเป็น ผู้หญิง และอย่าตัดสินคนเพียงภายนอกค่ะ"

ด้าน "ไข่มุก ทศเกิร์ล" น้องสาวคนรอง กล่าวว่า "ทศเกิร์ล ได้ DNA มาจากทศกัณฐ์ตัวพ่อ พี่เก่งธชย แบบเต็มๆ เปรียบเหมือนเป็นผู้ให้กำเนิดปลุกปั้น การทำงานในซิงเกิ้ลนี้ได้ พี่เก่ง-ธชย มาเป็น Executive Producer คายตะขาบถ่ายทอดความเป็นไทยสไตล์ผสมผสาน ในตัวตน มาอยู่ในทศเกิร์ล ซึ่งวงทศเกิร์ล จะเป็นวงเมทัล ร็อกไทยกลิ่นอายอนิเมะญี่ปุ่น ที่ไม่ทิ้งลายความเป็นไทยในความคิดและถูกสอดแทรกออกมาในดนตรี เสื้อผ้า ท่าเต้น อาร์ตไดเร็กชั่น"

"ฟางฟาง ทศเกิร์ล" น้องสาวคนเล็ก พูดเสริม"ทศเกิร์ล คือการรวมตัวรวมพลังสร้างสรรค์ความ แตกต่างที่จะทำให้หลายคนมองเห็นเด็กผู้หญิงในมุมที่เหนือความคาดหมาย ทศเกิร์ล ในภาพของสาวน้อยวัยน่ารัก มาพร้อมความหนักหน่วง แข็งแกร่ง กล้าเผชิญหน้า ต่อสู้ เพื่อฝัน ทั้งในความจริงและในโลกแฟนตาซี เปรียบเป็นตัวแทนจิตใต้สำนึกของเด็กผู้หญิงที่ไม่กล้าเปิดเผย ก็อยากจะฝากแฟนๆ ลองติดตามผลงานของพวกเรา ทศเกิร์ล ซิงเกิ้ลแรกลูกอมปีศาจกันด้วยนะคะ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง