คอลัมน์ทีวีเด่น

ข่าวบันเทิง 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ช่อง 28 เวลา 09.00 น. รายการ "สมรภูมิไอเดีย" สัปดาห์นี้สองพิธีกร ดาวอภิสรา เกิดชูชื่น และเอก-วิชัย จงประสิทธิ์พร พาไปชมนวัตกรรม ยืดอายุผลไม้ของกล้วยและมะม่วงด้วยวิธีการทางธรรมชาติ "ฟิล์ม ทู ฟลาย" ของ ผศ.ดร.ดุสิต อธินุวัฒน์ที่ใช้วัตถุดิบธรรมชาติมาเคลือบผิว ผลไม้เพื่อยืดอายุผลไม้ ป้องกันโรค เพิ่มคุณค่าทางเศรษฐกิจ ที่สำคัญ ไม่เป็นอันตรายต่อคนด้วย ช่วงเปิดโลกไอเดีย มานิตาร์ ฟาร์เมอร์ พาไปชมนิทรรศการแสดง ผลงานนักศึกษาปี 4 มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี ไปดูว่าผลงานเด็กไทยจะน่าทึ่งขนาดไหน

ช่อง 7 HD35 เวลา 14.15 น. รายการ "ฟ้ามีตา" ตอน...เป็นโสดทำไม เรื่องราวของสาวโสด 2 แบบ 2 สไตล์ วุ้น (ตาล-กัญญา รัตนเพชร์) เฉยๆ กับการมีแฟน แต่ หวาน (เอี๊ยม- วรรษพร วัฒนากุล) รู้สึกกดดัน ยิ่งเวลาเจอเพื่อนๆ ถาม หวานอยากมีแฟน แต่วุ้นไม่อยากมีแฟน แปลกที่หนุ่มๆ เข้าหา วุ้นมากหน้าหลายตา แต่วุ้นก็เฉยๆ วุ้นบอกกับหวานว่า คนที่เข้ามายังไม่มีคนที่ใช่ จอห์น เคยมีประวัติทำร้ายร่างกายผู้หญิง ดื่มตลอดเวลา นพ ก็มายืมเงิน แต่ละคนไม่เห็น จะมีดี หวานตะเกียกตะกายหาแฟนจนได้เจอ แมน (แพน-สุรเกียรติ บุนนาค) ในแอพหาคู่ แมนเป็นหนุ่มมาดแบดบอย วุ้นเตือนเพราะแมนไม่ให้เกียรติผู้หญิง งานการก็ไม่ทำ หวานไม่ฟังเพราะหวานชอบ ดูเท่ๆ ดิบ เถื่อนดี ถูกใจ ในที่สุดหวานก็ตาสว่าง เมื่อแมนมาขู่บังคับเอาเงินไปเล่นการพนัน

GEM ทรูวิชั่นส์ 244 เวลา 14.50 น. "The Music Day-Beautiful Harmony 2019" กับงานดนตรีระดับคุณภาพที่ทุกคนตั้งตารอณ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในปีนี้ โช ซากุราอิ จากวงอาราชิ รับหน้าที่พิธีกร พร้อมทั้งขบวนศิลปินระดับท็อปของวงการที่จะขึ้นแสดงกันแบบจัดเต็ม อาทิ AKB48, Annie, ARASHI, DA PUMP, DAICHI MIURA, FUNKY KATO, Hey! Say! JUMP, Johnnys WEST, Kaela, Kazuya Kamenashi, Kenta Kiritani, Kis-My- Ft2, Kohmi Hirose, NEWS, Nogizaka46, SUKIMASWITCH, THE COINLOCKERS, Yuki Koyanagi พร้อมโชว์สุดพิเศษจาก บอยแบนด์ตัวพ่ออย่าง KAT-TUN งานนี้รับรองว่าแฟนๆ จะเต็มอิ่มไปกับเพลงเพราะๆ และโชว์เจ๋งๆ จากศิลปินคนโปรดอย่างแน่นอน

PPTV HD 36 เวลา 10.05 น. "Tasty Journey" วัฒนธรรมยั่วน้ำลาย ซีซั่น สัปดาห์นี้จะพาคุณผู้ชมออกเดินทางย้อนอดีต ไปสัมผัสกลิ่นอายของวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ ดื่มด่ำกับสีสันและรสชาติอาหารริมทาง อันเป็นเอกลักษณ์ ที่เมืองโบราณ ฮอยอัน ประเทศเวียดนามเวลา 14.05 น. "หนังดังสุดสัปดาห์" เรื่อง The Amazing Spider-Man เรื่องราวของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์เด็กหนุ่มไฮสคูลที่ถูกกีดกันจากสังคม เขาถูกพ่อ-แม่ ทอดทิ้งตั้งแต่เล็กๆ ทำให้เขาเติบโตมาภายใต้การเลี้ยงดูของลุงเบน และ ป้าเมย์ ปีเตอร์ก็เหมือนวัยรุ่นส่วนใหญ่ ที่พยายามจะหาตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง ปีเตอร์ยังได้พบรักครั้งแรก ระหว่างเรียนไฮสคูล เธอคือ เกวน สเตซี่ (เอ็มม่า สโตน) และ พวกเขาก็ต้องร่วมกันฝ่าฟันอุปสรรคในเรื่องความรัก การผูกมัด และความลับ เมื่อปีเตอร์ได้ค้นพบกระเป๋าเอกสารลึกลับของพ่อ เขาก็เริ่มต้นสืบหาข้อมูลเกี่ยวกับการหายตัวไปของพ่อแม่เขา ซึ่งนำเขาไปสู่ออสคอร์ปและห้องแล็บของ ดร.เคิร์ท คอนเนอร์ส อดีตคู่หูของพ่อ ที่กลายเป็นวายร้าย เดอะ ลิซาร์ด ปีเตอร์ ต้องทำการตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตเขาไปตลอดกาล ในการใช้พลังพิเศษของเขาและผลักดันชะตากรรมของตัวเองเพื่อกลายเป็นฮีโร่

MONO29 เวลา 18.15 น. โปรแกรม "พรีเมียม ซีรี่ส์" เรื่อง "จอมคนธนู มหากาฬ ปี'6 (Arrow S.6)" ตอนที่ 18 "โอลิเวอร์" หันไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนเก่าในการต่อกรกับ "ดิแอซ" ในขณะเดียวกัน "เรเน่" ออกจากโรงพยาบาลแต่เธอประสบปัญหากับการปรับชีวิตให้เป็น "ไวลด์ ด๊อก" ด้าน "แลนซ์"ค้นพบบางสิ่งที่น่าตกใจเกี่ยวกับ "แบล็คไซเรน"เวลา 19.20 น. โปรแกรม "พรีเมียม บล็อกบัสเตอร์" นำเสนอภาพยนตร์เรื่อง "สงครามเทวดา (Gods of Egypt)" เมื่อ ปีศาจ มนตรา และความชั่วร้ายจากลุ่มแม่น้ำไนล์ได้เข้าครอบครองโลก "เซธ"เทพเจ้าแห่งความมืดซึ่งเป็นที่กล่าวขานว่าชั่วร้ายและเหี้ยมโหดที่สุด กลายเป็นผู้ที่มีอำนาจ ส่งผลให้โลกทั้งใบตกอยู่ภายใต้ความวุ่นวายและเต็มไปด้วยความขัดแย้ง "ฮอรัส" เทพเจ้าแห่งแสงสว่าง จึงส่งเด็กหนุ่มผู้กล้าหาญ "เบค" เพื่อโค่นอำนาจของเซธ แต่เบคต้องพิสูจน์ให้เห็นว่าเขาแกร่งพอกับการรับหน้าที่เป็นวีรบุรุษผู้เป็นความหวังเพียง หนึ่งเดียวของมนุษยชาติ


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ