'PTT GROUP CUP 2019' ฟุตบอลเยาวชน ชิงถ้วยพระราชทานฯ

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- อาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม 2562 00:00:08 น.

กลุ่ม ปตท. จังหวัดระยอง ร่วมกับ เทศบาลนครระยอง และ สโมสร พีทีที ระยอง จัดพิธีอัญเชิญถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมจัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน PTT GROUP CUP 2019 ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 23 โดยมี ยุทธพล องอาจอิทธิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย วรวิทย์ ศุภโชคชัย นายกเทศมนตรีนครระยอง, วราวรรณ ทิพพาวนิช ประธานกรรมการกำกับดูแลการดำเนินงาน ด้านความรับผิดชอบต่อสังคม กลุ่ม ปตท. จังหวัดระยอง, วุฒิพงศ์ เดชนุช รองประธานสโมสรฟุตบอล พีทีที ระยอง และผู้บริหารองค์กร ร่วมจัด ผู้ควบคุมทีมเยาวชน และผู้เกี่ยวข้องจากทุกภาคส่วนในจังหวัดระยอง ร่วมจับสลากแบ่งสายการแข่งขัน ณ ห้อง Auditorium บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) โดยมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมเปิดสนามการแข่งขันฟุตบอลคู่พิเศษระหว่างทีมผู้บริหารเทศบาลนครระยอง และผู้บริหารกลุ่ม ปตท. พบกับ ทีมฟุตบอลดารา ออลสตาร์ ช่อง 3 ณ สนามฟุตบอลสวนศรีเมือง

วราวรรณ ทิพพาวนิช  ประธานกรรมการกำกับดูแลการดำเนินงานด้านความรับผิดชอบ ต่อสังคม กลุ่ม ปตท. จังหวัดระยอง กล่าวว่า การแข่งขันฟุตบอลในครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่างกลุ่ม ปตท.  และเทศบาลนครระยอง เริ่มต้นจัดตั้งแต่ปี 2539 จนถึงปัจจุบัน ปีนี้เป็นปีที่ 23 ของการผลักดันและส่งเสริมการสร้างทักษะด้านฟุตบอลให้กับเยาวชน โดยเริ่มจากการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน รุ่นอายุ 12 ปี ชิงถ้วยรางวัล NPC CUP ตั้งแต่ปี 2539 และเปลี่ยนชื่อเป็น PTT CHEMICAL CUP ต่อมาในปี 2542 เริ่มจัดการแข่งขันรุ่นอายุ 16 ปี ชิงถ้วยรางวัล TPI CUP และเปลี่ยนชื่อ เป็น IRPC CUP และในปี 2549 ได้เริ่มจัดการแข่งขันรุ่นอายุ 14 ปี ชิงถ้วยรางวัล ATC CUP ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็น PTT AR CUP และสุดท้ายในปี 2554 กลุ่ม ปตท. ได้รวมการแข่งขันของทุกรุ่นอายุ และใช้ชื่อว่า PTT Group Cup เป็นต้นมามุ่งหวังที่จะช่วยสนับสนุนในการสร้างโอกาสและ แรงจูงใจให้เยาวชนมีความมุ่งมั่นและแสดงออกถึงความสามารถทางด้านกีฬาฟุตบอลอย่างเต็มที่ เพื่อให้กีฬาฟุตบอลเยาวชนจังหวัดระยองได้รับการพัฒนายิ่งขึ้น จนสามารถยกระดับสู่การเป็นนักกีฬามืออาชีพหรือก้าวสู่ระดับทีมชาติในอนาคตอีกด้วย นับเป็นโอกาสในการพัฒนาด้านกีฬาฟุตบอลอย่างต่อเนื่อง และเป็นประโยชน์ต่อเยาวชนรุ่นหลังๆ ของชาวระยอง สืบต่อไป

นอกจากนี้เยาวชนไม่เพียงแต่ได้รับการพัฒนาสู่นักฟุตบอลที่มีคุณภาพเท่านั้น หากยังได้หล่อหลอมมุ่งมั่นศึกษาเล่าเรียนและเล่นกีฬาฟุตบอลควบคู่กันไป มีความรู้ มีน้ำใจนักกีฬา และสามารถ อยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคมได้อย่างมีความสุข การแข่งขัน ฟุตบอลเยาวชนชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี PTT GROUP CUP 2019 จัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 12 มิถุนายน ถึงวันที่ 29 สิงหาคม 2562 ณ สนามฟุตบอลสวนศรีเมือง และสนามฟุตบอลวิทยาลัยเทคโนโลยีไออาร์พีซี อ.เมือง จ.ระยอง แบ่งรุ่นการแข่งขันเป็น 3 รุ่น ได้แก่ รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี แข่งขันระหว่างวันที่ 12-27 มิถุนายน พ.ศ.2562 รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี แข่งขันระหว่างวันที่ 8-23 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 และรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี แข่งขันระหว่างวันที่ 14-29 สิงหาคม พ.ศ.2562

บรรยายใต้ภาพ

พิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอล PTT Group Cup 2019 วุฒิพงศ์ เดชนุช รองประธานสโมสร พีทีที ระยอง, วรวิทย์ ศุภโชคชัย นายกเทศมนตรีนครระยอง, ดุจดาว พุทธสุอัตตา ประธานอนุกรรมการชุมชนสัมพันธ์ และการสื่อความ กลุ่ม ปตท. จ.ระยอง

ดุจดาว พุทธ สุอัตตา, อดุลย์ ประกอบสุข, อาภา รติยา นุวัฒน์

วรวิทย์ ศุภโชคชัย นายกเทศมนตรี นครระยอง, ยุทธพล องอาจอิทธิชัย รองผู้ว่าฯ จ.ระยอง, วราวรรณ ทิพพาวนิช ประธาน กก.กำกับดูแล การดำเนินงานด้านความรับผิดชอบ ต่อสังคม กลุ่ม ปตท. จ.ระยอง

อ.เมือง จ.ระยอง
รวมพลังสู้...สู้
ทีมออลสตาร์ ช่อง 3
ข่าวที่เกี่ยวข้อง