เปิดใจ 'สายป่าน-วุฒิ' 2 ปีหัวใจมีรักชื่นมื่น

ข่าวบันเทิง 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ยุทธนา นารี 2 นักแสดงหนุ่มสาว สายป่าน- อภิญญา สกุลเจริญสุข และ วุฒิ-นันทวุฒิ บุญรับทรัพย์ คู่รักรุ่นใหม่อีกคู่ของวงการ ที่เห็นกันมาตั้งแต่วัยละอ่อน จนล่าสุดทั้งคู่จูงมือกัน เข้าสู่ประวิวาห์ แบบเรียบง่ายอย่างลงตัว พร้อมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน สายป่าน "เมื่อเช้าอบอุ่นมากๆ ค่ะ เป็นบรรยากาศครอบครัวของเราทั้งสองคน มารวมกัน มีขั้นตอนตามประเพณีต่างๆ อย่างเช่น ขบวนขันหมาก ยกน้ำชา และมีหลั่งน้ำ พระพุทธมนต์ค่ะ ก็แฮปปี้ค่ะ ตื่นเต้นมั้ย สายป่าน "เมื่อเช้าไม่ค่อยตื่นเต้น มาตื่นเต้นตอนมาเจอพี่ๆ นี่แหละ" วุฒิ "ก็รู้สึกมีความสุขครับ เป็นวันที่มีความสุขอีกวันนึงในชีวิตครับ" กว่าจะผ่านประตูแต่ละด่านมาเป็น ยังไงบ้าง วุฒิ "ก็พอสมควรเหมือนกันครับ หลายประตูเหมือนกัน" สายป่าน "สงสารพ่อรองมาก" ประตูสุดท้ายเราบอกอะไรเป็นพิเศษมั้ย วุฒิ "ก็บอกว่าจะถึงแล้วครับ ขอเข้าไปเถอะ"

เป็นเจ้าบ่าว เจ้าสาวกันแล้ว รู้สึกยังไงบ้าง

สายป่าน "ก็ดีใจค่ะ ที่วันนี้ก็ถือว่าเป็น วันดีๆ ของเราสองคน ก็รู้สึกอบอุ่น เป็นอีกวันนึง ที่ป่านมีความสุขมากๆ ในชีวิตเลย มันเป็นความรู้สึกอบอุ่นจากข้างในจริงๆ แล้วเรามองไปเห็นญาติผู้ใหญ่ของเราทุกคนก็รู้สึกยินดีไปกับเราด้วย ยิ่งทำให้เราอธิบายไม่ถูกค่ะ"

คบหากันได้ 2 ปี ก่อนจะตัดสินใจแต่งงาน

สายป่าน "ใช่ค่ะ จริงๆ สำหรับป่าน คบกับวุฒิ 2 ปี บางคนอาจจะบอกว่าเร็วไปมั้ย แต่สำหรับป่านรู้สึกว่าถ้าเรื่องของระยะเวลามันก็เป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเหมือนกัน แต่สิ่งที่ทำให้เราค่อนข้างชัดเจนและรู้สึกว่า คนนี้คือคนที่ใช่และอยากจะใช้ชีวิตคู่ด้วย มันเกิดจากความรู้สึกภายใน คือทุกครั้งที่เรารู้สึกดีๆ กับใครสักคนนึง หรือเรามีแฟน เรามีความรัก จะมีความรู้สึกว่าเราอยากอยู่ กับเขาไปตลอดชีวิต ซึ่ง ณ วันนี้เราสองคนรู้สึกแบบนั้นพร้อมๆ กัน"

วุฒิ "สำหรับผม เรื่องเวลามันไม่ได้สำคัญมาก การที่อยู่ด้วยกัน ได้พูดคุยกัน มันทำให้รู้สึกว่าเข้าใจกันมากๆ และเขาเข้าใจผมมากๆ ก็อยากจะได้คนที่ดูแลผม เข้าใจผม อยู่ข้างๆ ผม ตลอดเวลา อยู่กับผมไปตลอดชีวิต"

มีเหตุการณ์อะไรที่ทำให้มั่นใจว่าคนนี้แหละจะเป็นสามี-เป็นพ่อของลูก

สายป่าน "มีอยู่เหตุการณ์เดียว (หัวเราะ) จริงๆ แล้วไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวหนักๆ ในชีวิตหรือจะเป็นเรื่องเบาๆ คือคนเราทุกวันนี้เวลาออกไปทำงานมันจะมีความเหนื่อยล้าอยู่แล้ว แต่พอกลับมาได้คุยกับวุฒิ ป่านรู้สึกว่า ผ่อนคลาย และไม่ใช่แค่ครั้งเดียว หรือ 2 ครั้ง แต่เป็นอย่างนั้นทุกครั้ง และทุกครั้งที่เกิดปัญหาในชีวิตคนที่อยากเล่าและอยากแชร์ก็ คือเขา ทำให้ป่านรู้สึกว่าการที่เขาอยู่ข้างๆ ดีกว่าชีวิตที่ไม่มีเขาอยู่"

วุฒิ "สำหรับผมก็อย่างที่รู้กันว่า กว่าจะมาถึงวันนี้เจออะไรมาบ้าง สิ่งที่ทำให้ข้ามผ่านมาได้ส่วนหนึ่งก็คือเขา เขาคอยอยู่ ข้างๆ ผม คอยให้คำปรึกษา คอยชี้ทางว่า ลองทางนี้มั้ย ลองทางนั้นมั้ย ทำให้ผ่านปัญหา ทุกๆ อย่างที่มันเข้ามาได้ง่ายๆ"

สายป่าน "อันนั้นเป็นการพิสูจน์ความรัก ของเราแบบเริ่มต้น แต่หลายๆ คนที่ติดตาม ชีวิตของทั้งคู่อาจจะรู้สึกว่า มันเป็นปัญหา ค่อนข้างใหญ่ มันก็จะไม่ใช่เป็นแค่เรื่องของเรา 2 คนแล้ว แต่เป็นที่จับตามองของคน ทั้งประเทศ ณ ตอนนั้นหนูเชื่อว่าหลายๆ คน ก็เป็นกำลังใจให้หนูสองคนผ่านตรงนั้นมา และตอนนี้หนูสองคนผ่านตรงนั้นมาแล้ว ก็รู้สึกว่านี่คือบทพิสูจน์ ไม่ใช่พิสูจน์หนูสองคน แต่ว่าพิสูจน์ให้ทุกๆ คนได้เห็นด้วยว่าหนูกับวุฒิสามารถจับมือและผ่านปัญหากันไปได้"

คุณพ่อคุณแม่ฝากดูแลกันยังไงบ้าง

วุฒิ "ก็พูดเมื่อเช้าบอกว่าฝากดูแลแทนป๋า แทนแม่ด้วยนะ"

สายป่าน "ส่วนฝั่งวุฒิเขาจะเป็นห่วงวุฒิค่ะ เพราะวุฒิเป็นคนใจร้อน แต่พอมาอยู่กับหนูก็ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของวุฒิในเรื่องของใจร้อน หัวร้อน เขาก็ค่อนข้างสบายใจขึ้น มีแต่บอกว่าฝากตี๋ด้วยนะ ฝากน้อง ด้วยนะ (ยิ้ม)"

จดทะเบียนสมรสหรือยัง

สายป่าน "ตอนนี้ยังติดเรื่องภารกิจต่างๆ อยู่ค่ะ ก็อาจจะหาวันเวลาที่เหมาะสม ในการไปจดทะเบียนสมรสหลังจากนี้อีกทีนึง เพราะยังติดเรื่องเอกสารที่ตอนนี้ยังต้องใช้ ชื่อนามสกุลจริงของป่านอยู่"

จะมีน้องกันช่วงไหน เมื่อไหร่

สา ยป่าน "ก็อย่างที่ทุกคนเห็นว่าเราทั้งคู่เป็นคู่ที่เที่ยวกันโหดมาก (หัวเราะ)อาจจะขอเวลาใช้ชีวิตส่วนตัวแบบเป็นคู่สามีภรรยาวัยรุ่นกันไปก่อน ก็คิดว่าน่าจะอีกสัก 2 ปี"

งานวันนี้ใช้กี่ชุด

สายป่าน "ของป่านมีทั้งหมด 5 ชุดค่ะ เมื่อเช้าใช้ไป 2 ชุด ชุดแถลง 1 ชุด ตอนเย็น มีชุดงานอีก 1 ชุด และชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้อีก 1 ชุดค่ะ ชุดแถลงข่าวนี้ก็มีพี่ดีไซเนอร์ ออกแบบให้ เพราะเขารู้ว่าเราชอบดำน้ำมาก ก็จะมีพวกน้องหอย น้องปู น้องปลามาอยู่บน ชุดเยอะเลย ป่านก็บอกกับพี่เขาไปว่าอยากได้โทนสีแนวทะเลกำลังโดนมรสุม (หัวเราะ) เป็นสีเย็นๆ ฟ้าๆ สีเขียวน้ำทะเล คือทะเลมรสุม ถ้าได้อยู่กับคนที่เรารัก แล้วทะเลมรสุม ก็คือน้ำที่อยู่บนพื้นกับน้ำที่อยู่บนฟ้ามันมา เจอกัน"

สินสอดเปิดเผยได้มั้ย

สายป่าน "จริงๆ ป่านกับวุฒิก็ไม่ได้ รู้รายละเอียดชัดเจน แต่ว่าเห็นแม่เดินยิ้ม ออกมา ก็น่าจะเป็นราคาที่เหมาะสมค่ะ"

แหวนกี่กะรัต

สายป่าน "แหวนก็เป็นแหวนขนาดที่ พอเหมาะกับนิ้วป่านค่ะ เพราะป่านไม่ได้เรียกร้อง อะไร เพราะตัวป่านเองไลฟ์สไตล์ค่อนข้างเป็นคนซน ไม่ค่อยชอบใส่เครื่องประดับที่เป็น ชิ้นใหญ่ จะเน้นเป็นพวกทองมากกว่า"

เรือนหออยู่ที่ไหน

สายป่าน "ป่านซื้อบ้านใหม่ค่ะ เป็นเรือนหอด้วย อยู่ใกล้ๆ ร้านกาแฟของป่าน เพราะต้องคอยไปดูแลด้วย จะได้สะดวกค่ะ"

หลังจากนี้ยังทำงานในวงการอยู่ใช่มั้ย

สายป่าน "ยังทำงานอยู่ค่ะ เพราะช่วงนี้ก็ยังมีงานที่ถ่ายไว้อยู่ คงจะได้เห็นกันเร็วๆ นี้"

มีคำมั่นสัญญาอะไรกันมั้ย

สายป่าน "ก็ปกติเหมือนที่คู่รักเขาจะให้กัน แต่ก็นะ คือจะให้ไปยึดติดกับสัญญา ก็คือจะมีตามประเพณีตามที่ควรจะมีค่ะ แต่สุดท้ายแล้วก็แล้วแต่เราสองคนแหละค่ะว่าจะดูแลความรักนี้ได้นานแค่ไหน แต่ก็จะทำให้ดีที่สุดค่ะ"

วุฒิ "ผมก็บอกเขาว่าจะพยายามทำตัว ให้ดีขึ้นและดื้อให้น้อยลง และจะพยายามดูแลตัวเองให้อยู่ในลู่ในทาง)"

มีแพลนฮันนีมูนกันที่ไหน

สายป่าน "วางแผนไว้หลายที่เลยค่ะ แต่เราสองคนชอบทะเลก็คงเป็นทะเลที่ไหน สักที่ แต่ช่วงนี้เป็นช่วงมรสุม ก็คงเว้นไป อีกสักพัก ตอนนี้หลังแต่งก็ทำงานไปก่อน รอจังหวะที่เหมาะสม สภาพอากาศดีก็จะไปทะเลกันค่ะ"


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ