'ปิติ-ซาว่า'ขึ้นโพเดี้ยมศึกบลองค์แปงจีที

ข่าวกีฬา 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"ต๊อด" ปิติ ภิรมย์ภักดี นักขับขาวไทยและ เคอิตะ ซาว่า เพื่อนร่วมทีมชาวญี่ปุ่น ช่วยกันขับ แมคลาเรน 720 เอส จีที 3 หมายเลข 61 ของทีมเอบีเอสเอสเอ มอเตอร์สปอร์ต เข้า เส้นชัยผงาดโพเดี้ยมอันดับสองของรุ่นโปรแอม โดยเป็นอันดับเจ็ดโอเวอร์ออล ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ "บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย 2019" สนามสี่ เรซแรก ที่สนามฟูจิ สปีดเวย์ ประเทศญี่ปุ่น การแข่งขัน บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ จีที แชมเปียนชิพ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเอเชีย ผ่านเข้าสู่สนามที่สี่ของฤดูกาลหรือเป็นรายการแรกของครึ่งฤดูกาลหลังพร้อมสถิติรถที่เข้าร่วมแข่งขันมากถึง 31 คันมากที่สุดในปีนี้ แบ่งเป็นรุ่นจีที 3 ทั้งหมด 24 คัน และรุ่นจีทึ 4 อีก 7 คัน โดยสนามนี้มาแข่งกันที่ฟูจิ สปีดเวย์ในประเทศญี่ปุ่น บรรยายใต้ภาพ

โดย เรซแรกเป็นการแข่งขัน 60 นาที บนเซอร์กิตความยาว 4.563 กม. อันมีชื่อเสียง ของญี่ปุ่นนั้น ปิติ ภิรมย์ภักดี ในรถแมคลาเรน 720 เอส จีที 3 หมายเลข 61 ของทีมเอบีเอสเอสเอ มอเตอร์สปอร์ต ออกสตาร์ทในอันดับสิบบน กริดสตาร์ท ก่อนขยับอันดับขึ้นไปได้ 3 อันดับ และเปลี่ยนมือให้ เคอิตะ ซาว่า ขับเข้าเส้นชัย ในอันดับเจ็ดโอเวอร์ออลด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 31.701 วินาที เป็นอันดับสองในรุ่นโปรแอม

ส่วนอันดันหนึ่งของรุ่นโปรแอมเป็น ฮิโรอากิ นากาอิ และ ยูตะ คามิมูร่า สองนักขับ ชาวญี่ปุ่น ในรถปอร์เช่ 911 จีที 3 อาร์ หมายเลข 8 ของทีมเออาร์เอ็น เรซซิง ซึ่งเข้าเส้ยชัยอันดับหกโอเวอร์ออล ทำเวลาดีกว่าแม็คลาเรน หมายเลข 61 ของนักขับชาวไทยเพียง 1.828 วินาที และอันดับสามของรุ่น เป็นลัมโบกินี ฮูราคาน จีที 3 อีโว หมายเลข 666 ของทีมวินเซนโซ โซสปิริ เรซซิง ที่เข้าเส้นชัยอันดับเก้าโอเวอร์ออล

สำหรับอันดับหนึ่งโอเวอร์ออลเป็น โรลอฟ บุรนส์ จากเกาหลีใต้ และ มานูเอล เมทซ์เกอร์ นักขับชาวเยอรมัน ในรถเมอร์เซเดส- เอเอ็มจี จีที 3 หมายเลข 97 ของทีมโซไลท์ อินดิโก เรซซิ่ง ซึ่งออกสตาร์ทอันดับสาม ก่อนทะยานเข้าเส้นชัยอันดับหนึ่งเฉือน ออดี้ อาร์ 8 แอลเอ็มเอส จีที 3 หมายเลข 12 ของทีมออดี้ สปอร์ต เอเชีย ทีม แอบโซลูท เรซซิ่ง เพียง 0.526 วินาทีเท่านั้น และอันดับสาม เฟอร์รารี่ 488 จีที 3 หมายเลข 27 ของทีมฮับออโต คอร์ซ่า ซึ่งช้ากว่าอันดับหนึ่งแค่ 1.397 วินาที

ขึ้นโพเดี้ยม : "ต๊อด" ปิติ ภิรมย์ภักดี นักขับขาวไทย และ เคอิตะ ซาว่า เพื่อนร่วมทีมชาวญี่ปุ่น เข้าเส้นชัยผงาดโพเดี้ยมอันดับสองของรุ่นโปรแอม และอันดับเจ็ดโอเวอร์ออล ในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ "บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย 2019" สนามสี่ เรซแรก ที่สนาม ฟูจิ สปีดเวย์ ประเทศญี่ปุ่น


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ