แอร์โรว์ คอลเลคชั่นใหม่ UPCYCLING จากขวดพลาสติก

ข่าวบันเทิง 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องแต่งกายชาย ARROW เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ล่าสุด UPCYCLING นำเส้นใยจากขวดพลาสติก ผสมกับเส้นใย COTTON ผลิตเสื้อผ้าคอลเลคชั่นใหม่ "ARROW UPCYCLING COLLECTION" ด้วยความร่วมมือระหว่าง บริษัทในเครือ สหพัฒน์ กับ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) ในงานสหกรุ๊ป แฟร์ ครั้งที่ 23 ณ ฮอลล์ 100 ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา

นวัตกรรมใหม่ล่าสุด UPCYCLING นี้ ARROW ได้นำเส้นใยที่ได้มาจากขวดพลาสติก (ขวด PET) มาผสมกับเส้นใย COTTON แล้ว นำมาผลิตเป็นเสื้อผ้า โดยขวดพลาสติก 12 ขวด เมื่อผ่านกระบวนการ UPCYCLING แล้วจะได้เสื้อ 1 ตัว โดย ARROW ได้นำผ้าจากนวัตกรรม UPCYCLING มาผลิตเป็นเสื้อผ้าคอลเลคชั่นใหม่ "ARROW UPCYCLING COLLECTION" เพื่อช่วยลดปัญหาขยะขวดพลาสติกในประเทศไทย และสร้างมูลค่าเพิ่ม ให้กับผลิตภัณฑ์ (VALUED ADDED) รวมทั้ง เชิญชวนลูกค้า ARROW และคนไทยร่วม สนับสนุนกับนวัตกรรม UPCYCLING นี้

ภายในงานเปิดตัวนวัตกรรมล่าสุด UPCYCLING ได้รับเกียรติจาก สมพล ชัยสิริโรจน์ กรรมการบริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน), สวัสดิ์ โพธิ์สินสมวงศ์ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตภัณฑ์เครื่องแต่งกาย แอร์โรว์ ,มนู ลีลานุวัฒน์ กรรมการ บริษัท สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน), สุพจน์ ภควรวุฒิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนูลักษณ์ จำกัด (มหาชน), กิตติพงศ์ ลิ้มสุวรรณโรจน์ ผู้จัดการฝ่าย หน่วยงานพัฒนาตลาด ธุรกิจกลุ่มปิโตรเคมีชั้นปลายบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) เข้าร่วมงาน อีกทั้ง ยังได้รับคำชื่นชมสนใจจากแขกผู้เกียรติ ลูกค้า ARROW และประชาชนทั่วไปอย่างคับคั่ง และพร้อมจะเป็นส่วนหนึ่งของการสนับสนุน ดูแล และรักษ์โลกใบนี้ให้คงอยู่ต่อไปเช่นกัน

สวัสดิ์ โพธิ์สินสมวงศ์ ผู้อำนวยการ ฝ่ายผลิตภัณฑ์เครื่องแต่งกาย ARROW กล่าวว่า "ARROW ตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสังคมมาโดยตลอด โปรเจกท์ก่อนหน้านี้ เมื่อ ปีที่แล้วสิ่งที่ ARROW เราคิดทำก็คือ "แอร์โรว์ เสื้อประหยัดไฟเบอร์ห้า" เสื้อยืดแอร์โรว์ ถือเป็น แบรนด์แรกที่ได้รับอนุญาตจากการไฟฟ้าฝ่ายผลิตฯ ให้ได้รับเครื่องหมายประหยัดไฟเบอร์ 5 เป็นเสื้อ ไม่ต้องรีด ซัก สะบัด ตาก ใส่ได้เลย ในปีนี้ ARROW โดยความร่วมมือกับ บริษัท ธนูลักษณ์ จำกัด (มหาชน) ได้คิดค้นหานวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อให้ผู้บริโภคจะได้สวมใส่เสื้อซึ่งใส่แล้วสบาย ดูแลรักษาง่าย และที่สำคัญยังเป็นเสื้อที่ดูแลรักษาโลกควบคู่กันไปด้วย ซึ่งก็ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจาก ARROW นั่นก็คือ ARROW UPCYCLING COLLECTION นี้

"ในฐานะผู้จัดจำหน่าย ARROW มองว่า UPCYCLING เป็นนวัตกรรมสำหรับ อนาคต เพราะทุกวันนี้ผู้บริโภคกำลังมองหาสินค้า GREEN PRODUCT ซึ่ง ARROW ได้พัฒนาในจุดนี้มาโดยตลอด ภายใต้การสนับสนุนของผู้ผลิตเองด้วย ดังนั้น สิ่งที่เป็นนวัตกรรม UPCYCLING นี้ จึงเป็นการนำเอาขยะมา อัพเกรดให้ดีขึ้น ซึ่งไม่ใช่ RECYCLE เพราะ RECYCLE เป็นแค่การชะลอ แต่ UPCYCLING คือ การอัพเกรดจากขยะให้มีมูลค่าเพิ่มมากขึ้น ซึ่งนั่นหมายถึง เมื่อคุณได้ใส่เสื้อ ARROW ที่คุณจะได้ทั้งความหล่อแล้ว คุณยังได้ช่วยดูแล รักษาโลกของเราไปด้วยพร้อมๆ กัน นี่คือ คอนเซ็ปต์หลักของ ARROW ที่อยากจะคืน สิ่งดีๆ ให้กับสังคม"

ด้าน สุพจน์ ภควรวุฒิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนูลักษณ์ จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมว่า หลักการดำเนินงานของเครือสหพัฒน์ มองโลกเรื่องสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก และเมื่อพบว่าในบ้านเรามีขยะล้นเมือง ถุงพลาสติก ย่อยสลายยาก จึงเกิดแนวความคิดในการ RECYCLE PRODUCT ขึ้นมา "เมื่อปลายปีที่ 2561 ผ่านมา บริษัทในเครือได้ทำ MOU ร่วมกับ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมีคอล (มหาชน) เรื่องการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากขยะประเภท ขวดพลาสติกที่เก็บได้จากในทะเลและบนบก เข้ามาย่อยสลายเป็นไฟเบอร์ จากนั้นจึงนำมา ถักทอเป็นผ้าสำเร็จรูป ก่อนจะนำไปฟอกย้อม เพื่อให้เนื้อผ้ามีความนุ่ม ระบายอากาศดี ดูแลรักษาง่าย โดยกลุ่มบริษัทในเครือสหพัฒน์ ประกอบกับบริษัทธนูลักษณ์ฯ เป็นผู้ผลิตเสื้อ ARROW ให้แก่บริษัท ไอ.ซี.ซี.ฯ จึงเกิดเป็นความร่วมมือกันในการผลิตเสื้อเชิ้ต โดยใช้เส้นใยจากนวัตกรรรม UPCYCLING 65 เปอร์เซ็นต์ หรือขวดพลาสติกใส 12 ขวดต่อเสื้อเชิ้ตแขนยาว 1 ตัว ผสมกับเส้นใยธรรมชาติ โดยเน้นเรื่อง ดีไซน์ และ ฟังก์ชั่น ให้เหมาะสมกับยุคสมัยมากขึ้น ที่สำคัญที่สุดก็คือ เมื่อสวมใส่ แล้วจะไม่มีผลข้างเคียงกับผู้บริโภคด้วย"

บรรยายใต้ภาพ

(ซ้าย) สมพล ชัยสิริโรจน์, มนู ลีลานุวัฒน์, สุพจน์ ภควรวุฒิ, กิตติพงศ์ ลิ้มสุวรรณโรจน์ และ สวัสดิ์ โพธิ์สินสมวงศ์


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ