บอลไทยลุ้น!ส่อโดนริบเจ้าภาพศึกชิงแชมป์เอเชียยู-23

ข่าวกีฬา 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ความเคลื่อนไหวในการปรับปรุงสนามแข่งขันเพื่อใช้ในศึกฟุตบอล "เอเอฟซี ยู-23 แชมเปี้ยนส์ชิพ 2020" ที่ประเทศไทย รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 8-26 ม.ค. 2563 ทั้ง 4 สนามประกอบด้วย สนามราชมังคลากีฬาสถาน, สนามเฉลิม พระเกียรติ 80 พรรษาฯ จ.นครราชสีมา, สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จ.เชียงใหม่ และสนามกีฬาติณสูลานนท์ จ.สงขลา ล่าสุด "บิ๊กก้อง" ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้าในการปรับปรุงสนามว่าตอนนี้อยู่ในระหว่างการทำตาม ขั้นตอน ซึ่งได้ผู้รับเหมาที่จะเข้ามาซ่อมแซมสนามแล้ว เพื่อปรับปรุงสนามให้ได้ทันเวลา นอกจากนี้ กกท. กับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ คุยกันอย่างต่อเนื่อง ติดตามงานตลอดเวลา และจะสามารถรายงานความคืบหน้าให้กับคณะตรวจสนามของเอเอฟซีในเดือนตุลาคมนี้แน่นอน

"ตอนนี้เอเอฟซี ยังไม่ได้ลงนามสัญญากับประเทศไทย และจะส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจขั้นสุดท้ายอีกครั้ง ซึ่งผู้รับผิดชอบ แต่ละสนาม ต้องปรับให้อยู่ในระดับที่ เอเอฟซีพอใจ จึงจะมีการเซ็นสัญญา แต่หาก เอเอฟซี เห็นว่า ทำไม่ได้อย่าง ที่ต้องการ ทางเอเอฟซีมีสิทธิ์ย้ายสนาม หรือขั้นต่อไปคือริบสิทธิ์การเป็นเจ้าภาพ ถ้าถึงขั้นริบสิทธ์การเป็นเจ้าภาพ จะส่งผลเยอะ เพราะนอกจากไทยไม่ได้จัดรายการนี้แล้ว ข้อต่อไปคือทีมชาติไทยจะไม่ได้เล่นรอบสุดท้าย ในฐานะเจ้าภาพ เพราะผลงานในรอบคัดเลือก เราตกรอบ หมดโอกาส ลุ้นไปโอลิมปิกด้วย และยังส่งผลถึงความเชื่อมั่น กระทบการร่วมมือ กับเมียนมา ขอเป็นเจ้าภาพฟุตบอล 20 ปี ชิงแชมป์โลกปี 2021 แน่นอน ดังนั้น ผู้รับผิดชอบแต่ละสนามต้องเร่งปรับปรุงให้ได้ตามมาตรฐาน"

ทั้งนี้ การจับสลากรอบแบ่งกลุ่มศึก ชิงแชมป์เอเชีย ยู-23 จะมีขึ้นในวันที่ 26-27 กันยายนนี้ที่ประเทศไทย โดยมีทีมเข้าร่วมชิงชัยจำนวน 16 ทีม โดยจะคัดเอาทีมแชมป์, รองแชมป์ และอันดับที่ 3 ของทัวร์นาเมนท์ เป็นตัวของทวีปเอเชีย ไปลุยฟุตบอลชาย ในมหกรรมกีฬา "โอลิมปิก 2020" ที่ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 24 ก.ค.2563-9 ส.ค. 2563 ต่อไป


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ