คอลัมน์: ทีวีเด่น

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์แนวหน้า -- ศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม 2562 00:00:15 น.

ช่อง 7HD 35 เวลา 20.05 น. ละคร "ผู้บ่าวอินดี้ ยาหยีอินเตอร์" ถึงวันงาน ออกพรรษา (บั้งไฟพญานาค) หมอบี๋ (บอส-ชนกันต์ พูนศิริวงศ์) รู้ความจริงว่าโดน โม (สา-อนิสา นูกราฮา) หลอกให้รัก เลยขอย้ายมาทำงานที่โรงพยาบาลหนองคาย ทำให้บังเอิญได้มาเจอกับ ชิโล (เซฟ-เซฟฟานี่ อาวะนิค) ที่มา กราบหลวงพ่อพระใสขอพรให้ ทศพล (เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ) ชนะการเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้าน ระหว่างงาน ที่ผู้คนมากมาย ชิโลหายไปจากสายตาของทศพล ซึ่งเป็นจังหวะที่ทศพลรู้จากเสือ (นัท-อติรุจ สิงหอำพล) ว่าพวกสมุนของ พ่อใหญ่คม (มนตรี เจนอักษร) จะมาดักลอบทำร้ายพวกทศพลกับชิโล ทศพลเป็นห่วง จึงรีบหาตัวชิโล จนเจอ ชิโลล้ม ทำให้ทศพลเข้าใจผิดคิดว่าหมอบี๋คือ คนร้าย เลยเข้ามาต่อยหมอบี๋ ชิโลดุทศพลและทำแผลให้หมอบี๋ ทศพลยิ่งหึง อย่างบอกไม่ถูก ทศพลจึงพยายามหาทางแยกชิโลออกห่างจากหมอบี๋ ด้วยการชวนไปนั่งดูบั้งไฟพญานาคพร้อมเตรียมแหวนทองจะมาขอชิโลแต่งงาน

PPTV HD ช่อง 36 เวลา 05.00 น. รายการ "คิดบวก" จากชีวิตที่อาศัยอยู่ในชุมชนที่เรียกได้ว่าเป็นชุมชนแออัดใจกลางเมืองหลวง มีของเล่นที่สร้างจากจินตนาการ ด้วยดินสอและหนังสือพิมพ์เก่าๆ และด้วยความมุมานะเพียรพยายาม ทำให้วันนี้ประสบความสำเร็จในการได้รับรางวัล "Royal Academy Dorfman Award" ซึ่งถือได้ว่าเป็นคนไทยคนแรกที่ได้รับรางวัลนี้ แต่กว่าที่จะประสบความสำเร็จในแต่ละช่วงชีวิตจะต้องฟันฝ่าอุปสรรคมาอย่างไรและมองปัญหาที่เกิดขึ้น อย่างไร มาร่วมสร้างและรับแรงบันดาลใจไปกับ ดร.บุญเสริม เปรมธาดา อาจารย์ประจำคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และทำงานออกแบบสถาปัตยกรรมให้กับ Bangkok Project Company Limited เวลา 20.45 น. ละคร "มนตรามหาเสน่ห์" บุญเรือง (กรรณาภรณ์ พวงทอง) ทนไม่ไหวที่คนเริ่มสนใจแต่พริ้ม จึงหาเรื่อง พริ้ม (ปุณยาพร พูลพิพัฒน์) แต่ครั้งนี้พริ้มไม่ยอมบุญเรืองอีกต่อไป สวนกลับจนบุญเรืองเจ็บตัว จึงเอาเรื่องนี้ไปฟ้อง ชิด (ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์) แม้ชิดจะยังเคืองที่บุญเรืองเกือบทำคณะเดือดร้อน บุญเรืองจึงใช้มารยาทำให้ชิดหลงเชื่อ อีกครั้ง และบอกว่าคนในครัว ตั้งใจจะใส่ร้ายตน และอยากให้พริ้มกับ ช้อง (พริมรตา เดชอุดม) ขึ้นเป็นนางรำแทนตน ชิดที่ดูเหมือนจะเชื่อบุญเรือง แต่ก็ยังไม่ปักใจเชื่อเต็มร้อยแถม รุ่ง (ณัชพล รัตนมงคล) ยังยืนยันอีกว่าบุญเรืองคือคนที่ทำให้ตนเมาจนไปตีระนาดไม่ทัน รุ่งดูท่าทีชิดแปลกๆ จึงมาบอกช้องให้ระวังตัวให้มากๆ พวง (อธิชนัน ศรีเสวก) บุกมาหาชิดเพื่อบอกว่าตนกำลังท้องลูกกับชิด แต่ชิดกลับบอกว่าไม่ใช่ลูกของตน พวงเสียใจจึงออกไปหาเรื่องบุญเรืองว่าพวงเห็นกับตาว่าบุญเรืองสั่งให้คนเอาเหล้าเซ่นผีไปให้รุ่งกิน จนมีเรื่องกันแต่พวงก็พลาดท่า พวงเจ็บช้ำน้ำใจแต่ไม่สามารถทำอะไรบุญเรืองได้

MONO29 เวลา 20.35 น. โปรแกรม "พรีเมียม บล็อกบัสเตอร์" ภาพยนตร์ "สวาทหน่วยจู่โจมระห่ำโลก (S.W.A.T)" จิม สตรีท เจ้าหน้า L.A.P.D มีโอกาสพิสูจน์ฝีมือ เมื่อผู้บัญชาการ "ฮอนโดะ" ได้คัดเลือก และฝึกลูกทีมหัวกะทิ 5 คน ในการใช้อาวุธพิเศษ เพื่อปฏิบัติงานทันที หลังราชายาเสพติด เสนอรางวัล 100 ล้านเหรียญสหรัฐ ให้แก่ใครก็ตามที่สามารถทำให้เขาเป็นอิสระจากการถูกตำรวจติดตามได้ หน่วยสวาทจึงต้องปะทะกับบรรดาทรชนที่โหดเหี้ยมพร้อมอาวุธครบมือ ขณะควบคุมตัวราชาค้ายาเสพติดผู้นี้ออกนอกลอสแองเจลิส เวลา 22.55 น. โปรแกรม "พรีเมียม ซีรี่ส์" "พลังสืบอัจฉริยะ (Wisdom of the Crowd)" ตอนที่ 8 "แทนเนอร์" และทีมพยายามที่จะหยุดยั้งการโจมตีทางด้านดิจิทัล ซึ่งมีเหตุทำให้ทั้งฝูงชนหยุดชะงักและก่อให้เกิดแพลตฟอร์มต้องออฟไลน์ เหตุนี้เอง แทนเนอร์และ "อเล็กซ์" จะต้องจัดการกับคู่แข่งที่ไม่น่าไว้วางใจ

LINE TV เวลา 20.00 น. Workpoint TV 23 เวลา 21.00 น. รายการ "Infinite Challenge Thailand ซุปตาร์ท้าแข่ง" พบกับภารกิจ "Infinite Challenge Thailand Singer" กับการจำลองล้อเลียนรายการ วาไรตี้เกมโชว์สุดโด่งดังอย่างรายการ "The Mask Singer" โดยทางทีมงาน ได้เชิญศิลปินมาอยู่ในหน้ากากปริศนาถึง 3 คน โดยที่พิธีกรของเราไม่รู้เลยว่า ภายใต้หน้ากากนั้นเป็นนักร้องคนใด นอกจากจะลุ้นไปกับหน้ากากปริศนาแล้ว ภารกิจต่อไป ของซุป'ตาร์ทุกคน จะต้องร่วมทำเพลง และทำโชว์จริงๆ กับศิลปินทั้ง 3 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง